Những tác dụng của baking soda và chanh mà có thể bạn chưa biết

Những tác dụng của baking soda và chanh mà có thể bạn chưa biết


Nước chanh chứa rất nhiều vitamin C và các chất oxy hóa có tác dụng nâng cao sức khỏe hệ thông miễn dịch và lợi tiểu. Bên cạnh đó, baking soda (còn được gọi là sodium bicarbonate) có thể coi là một loại thuộc và có nhiều ứng dụng trong ẩm thực. Tác dụng được biết đến nhiều nhất của baking soda là kiềm hóa. Do đó, người ta sử dụng baking soda để điều trị các tình trạng như ợ nóng, tiêu hóa…

Chanh và baking soda đều có rất nhiều tác dụng. Về cơ bản, hai thành phần này đều có tác dụng tốt cho cơ thể và sức khỏe. Tuy nhiên, khi kết hợp lại thì chanh và baking soda thậm chí còn nhưng tác dụng ấn tượng cho sức khỏe hơn nữa.

Tác dụng của baking soda khi pha với nước chanh

Pha 1 muỗng cà phê baking soda cùng nước ép từ nửa quả chanh vào 1 ly nước lọc có nhiều tác dụng. Như là tăng cường trao đổi chất, cân bằng độ PH, giúp đường ruột khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính, cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

 • Cân bằng độ PH

Mọi người thường bỏ qua tầm quang trọng của việc giảm nồng độ axit trong cơ thể. Tuy nhiên, vấn đề này khá quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Natri bicarbonate được biết đến như là một chất kiềm hóa để giảm nồng độ axit, giảm ợ nóng và khó tiêu. Điều này đã được nghiên cứu và xác nhận bởi tiến sĩ Beverley Booth, Đại học Virginia, Hoa Kỳ. Ngoài ra, axit citric trong chanh thực sự có tác dụng kiềm hóa khi được tiêu hóa.

Hỗn hợp giữa baking soda và chanh có rất nhiều tác dụng cho sức khỏeHỗn hợp giữa baking soda và chanh có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe
Hỗn hợp giữa baking soda và chanh có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe
 • Chăm sóc da

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm thì nước chanh là một loại đồ uống chống oxy hóa cao. Với lượng chống oxy hóa và axit citric cao có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa. Đồng thời ngăn ngừa tác động tiêu cực của các gốc tự do trong cơ thể. Điều này đặc biệt tốt cho da và có thể làm chậm các dấu hiệu lão hóa. Cũng giảm sự xuất hiện của các vết thâm và nếp nhăn, và cho làn da của bạn sáng khỏe.

 • Giảm cân

Chưa có một nghiên cứu nào chứng minh mối liên hệ giữa việc sử dụng baking soda, nước chanh và giảm cân. Tuy nhiên, có những bằng chứng cho thấy baking soda có thể cung cấp nhiều năng lượng và sức bền hơn trong quá trình luyện tập. Sử dụng baking soda sẽ làm tăng năng lượng và hoạt động hàng ngày, sau đó giúp tăng cường trao đổi chất.

 • Thải độc

Nước chanh từ lâu đã được biết đến như một chất lợi tiểu. Sử dụng nước chanh có thể kích thích cơ thể thải ra những độc tố dư thừa cũng như muối, nước và chất béo. Từ đó, uống nước chanh có thể làm giảm áp lực cho thận và các cơ quan nội tạng. Một nghiên cứu trên tạp chi BMC Urology cho thấy nước chanh có hoạt tính chống lại sỏi tiết niệu.

 • Chăm sóc răng miệng

Từ xưa, nhiều người đã sử dụng baking soda và chanh để làm trắng răng. Tuy nhiên, nếu dùng thường xuyên thì sẽ bị mài mòn và gây hại cho răng. Nếu bạn muốn sử dụng thì hãy sử dụng một tháng 1 lần.

 • Cải thiện tiêu hóa

Baking soda và nước chanh được biết là giảm nhanh các triệu chứng khó tiêu, đầy hơi, chuột rút và ợ nóng. Hỗn hợp này cũng ngăn ngừa viêm ruột – một yếu tố quan trọng nâng cao hệ thống miễn dịch. Từ đó, có thể tăng cường sức khỏe đường ruột. Một nghiên cứu của đại học Y khoa Albert Einstein ở New York, cho thấy đối với những bệnh nhân bị nhiễm axit nhẹ khi tiêu thụ natri bicarbonate giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp ở chi dưới.\

 • Cải thiện sức khỏe tim mạch

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước chanh pha với baking soda có thể giúp điều chỉnh mức độ cholesterol xấu, và cải thiện mức cholesterol HDL. Từ đó, làm giảm khả năng bị xơ vữa động mạch và làm giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim.

 • Tăng cường hệ thống miễn dịch

Tác dụng kháng khuẩn của nước chanh là không thể chối cãi. Nước chanh có thể ngăn ngừa mầm bệnh phát triển trong ruột, cũng như các bộ phận khác của cơ thể. Hơn nữa, nước chanh kết hợp với baking soda có thể để tăng độ kiềm của cơ thể. Do đó, giúp ngăn ngừa các tình trạng axit.

Hãy uống baking soda và nước chanh khi bụng đói vào buổi sáng để có tác dụng tốt nhất. Không uống gần bữa ăn. Tham khảo ý kiến bác sĩ vì baking soda có những tác dụng phụ khi kết hợp với những thành phần thuốc khác.

Nguồn: organicfact.net

Xem thêm :
Nhung tac dung cua baking soda va chanh ma co the ban chua biet


Nhung tac dung cua baking soda va chanh ma co the ban chua biet : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Nuoc chanh chua rat nhieu vitamin C va cac chat oxy hoa co tac dung nang cao suc khoe he thong mien dich va loi tieu. Ben canh do, baking soda (con duoc goi la sodium bicarbonate) co the coi la mot loai thuoc va co nhieu ung dung trong am thuc. Tac dung duoc biet den nhieu nhat cua baking soda la kiem hoa. Do do, nguoi ta su dung baking soda de dieu tri cac tinh trang nhu o nong, tieu hoa…

Chanh va baking soda deu co rat nhieu tac dung. Ve co ban, hai thanh phan nay deu co tac dung tot cho co the va suc khoe. Tuy nhien, khi ket hop lai thi chanh va baking soda tham chi con nhung tac dung an tuong cho suc khoe hon nua.

Tac dung cua baking soda khi pha voi nuoc chanh

Pha 1 muong ca phe baking soda cung nuoc ep tu nua qua chanh vao 1 ly nuoc loc co nhieu tac dung. Nhu la tang cuong trao doi chat, can bang do PH, giup duong ruot khoe manh, giam nguy co mac benh man tinh, cai thien suc khoe tim mach va tang cuong he thong mien dich cua co the.

 • Can bang do PH

Moi nguoi thuong bo qua tam quang trong cua viec giam nong do axit trong co the. Tuy nhien, van de nay kha quan trong doi voi suc khoe tong the. Natri bicarbonate duoc biet den nhu la mot chat kiem hoa de giam nong do axit, giam o nong va kho tieu. Dieu nay da duoc nghien cuu va xac nhan boi tien si Beverley Booth, Dai hoc Virginia, Hoa Ky. Ngoai ra, axit citric trong chanh thuc su co tac dung kiem hoa khi duoc tieu hoa.

Hon hop giua baking soda va chanh co rat nhieu tac dung cho suc khoeHon hop giua baking soda va chanh co rat nhieu tac dung cho suc khoe
Hon hop giua baking soda va chanh co rat nhieu tac dung cho suc khoe
 • Cham soc da

Theo mot nghien cuu duoc cong bo tren Tap chi Hoa hoc Nong nghiep va Thuc pham thi nuoc chanh la mot loai do uong chong oxy hoa cao. Voi luong chong oxy hoa va axit citric cao co the lam giam cang thang oxy hoa. Dong thoi ngan ngua tac dong tieu cuc cua cac goc tu do trong co the. Dieu nay dac biet tot cho da va co the lam cham cac dau hieu lao hoa. Cung giam su xuat hien cua cac vet tham va nep nhan, va cho lan da cua ban sang khoe.

 • Giam can

Chua co mot nghien cuu nao chung minh moi lien he giua viec su dung baking soda, nuoc chanh va giam can. Tuy nhien, co nhung bang chung cho thay baking soda co the cung cap nhieu nang luong va suc ben hon trong qua trinh luyen tap. Su dung baking soda se lam tang nang luong va hoat dong hang ngay, sau do giup tang cuong trao doi chat.

 • Thai doc

Nuoc chanh tu lau da duoc biet den nhu mot chat loi tieu. Su dung nuoc chanh co the kich thich co the thai ra nhung doc to du thua cung nhu muoi, nuoc va chat beo. Tu do, uong nuoc chanh co the lam giam ap luc cho than va cac co quan noi tang. Mot nghien cuu tren tap chi BMC Urology cho thay nuoc chanh co hoat tinh chong lai soi tiet nieu.

 • Cham soc rang mieng

Tu xua, nhieu nguoi da su dung baking soda va chanh de lam trang rang. Tuy nhien, neu dung thuong xuyen thi se bi mai mon va gay hai cho rang. Neu ban muon su dung thi hay su dung mot thang 1 lan.

 • Cai thien tieu hoa

Baking soda va nuoc chanh duoc biet la giam nhanh cac trieu chung kho tieu, day hoi, chuot rut va o nong. Hon hop nay cung ngan ngua viem ruot – mot yeu to quan trong nang cao he thong mien dich. Tu do, co the tang cuong suc khoe duong ruot. Mot nghien cuu cua dai hoc Y khoa Albert Einstein o New York, cho thay doi voi nhung benh nhan bi nhiem axit nhe khi tieu thu natri bicarbonate giup cai thien suc manh co bap o chi duoi.\

 • Cai thien suc khoe tim mach

Nghien cuu da chi ra rang nuoc chanh pha voi baking soda co the giup dieu chinh muc do cholesterol xau, va cai thien muc cholesterol HDL. Tu do, lam giam kha nang bi xo vua dong mach va lam giam nguy co dot quy va dau tim.

 • Tang cuong he thong mien dich

Tac dung khang khuan cua nuoc chanh la khong the choi cai. Nuoc chanh co the ngan ngua mam benh phat trien trong ruot, cung nhu cac bo phan khac cua co the. Hon nua, nuoc chanh ket hop voi baking soda co the de tang do kiem cua co the. Do do, giup ngan ngua cac tinh trang axit.

Hay uong baking soda va nuoc chanh khi bung doi vao buoi sang de co tac dung tot nhat. Khong uong gan bua an. Tham khao y kien bac si vi baking soda co nhung tac dung phu khi ket hop voi nhung thanh phan thuoc khac.

Nguon: organicfact.net

Xem them :

Những tác dụng của baking soda và chanh mà có thể bạn chưa biết

Những tác dụng của baking soda và chanh mà có thể bạn chưa biết : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá