Những lưu ý nhỏ nhưng có võ giúp bạn có đôi mắt sáng trong

Những lưu ý nhỏ nhưng có võ giúp bạn có đôi mắt sáng trong


Thói quen chăm sóc sức khỏe ảnh hưởng không nhỏ đến đôi mắt , vì thế cần phải có một lối sống lành mạnhThói quen chăm sóc sức khỏe ảnh hưởng không nhỏ đến đôi mắt , vì thế cần phải có một lối sống lành mạnhThói quen chăm sóc sức khỏe ảnh hưởng không nhỏ đến đôi mắt, vì thế cần phải có một lối sống lành mạnh.

Đôi mắt được coi là cửa sổ của tâm hồn. Vì vậy , việc giữ cho đôi mắt luôn sáng trong là một điều rất quan trọng. Tuy nhiên công việc bận rộn và việc tiếp xúc thường xuyên với màn hình vi tính, điện thoại sẽ khiến mắt dễ bị nhức mỏi, thị lực giảm và thiếu đi sự minh mẫn, trong sáng. Đừng quên đọc bài viết này để bỏ túi những lưu ý nhỏ nhưng có võ để sở hữu đôi mắt sáng trong nhé .

1# Dùng thuốc nhỏ mắt

Các dòng thuốc nhỏ mắt thông dụng như Visine hay Clear Eyes. Đây là những dòng thuốc nhỏ mắt giảm đỏ mắt và cung cấp độ ẩm giúp chống lại tác nhân kích ứng hoặc khô mắt. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Lưu ý: Không dùng thuốc nhỏ mắt quá thường xuyên bởi các chất trong thuốc sẽ làm mắt bị ức chế và ngưng sản xuất chất bôi trơn tự nhiên khiến mắt trở nên đỏ, khô mãn tính, phụ thuộc vào thuốc .

Nếu không muốn lạm dụng thuốc nhỏ mắt thì bạn có thể sử dụng dung dịch nước muối sinh lý hoặc thuốc nhỏ mắt dịu nhẹ như Systane “ bắt chước “ nước mắt tự nhiên .

Dùng thuốc nhỏ mắt là một trong những cách giúp đôi mắt khỏe hơnDùng thuốc nhỏ mắt là một trong những cách giúp đôi mắt khỏe hơn
Dùng thuốc nhỏ mắt là một trong những cách giúp đôi mắt khỏe hơn

2# Thay đổi thói quen chăm sóc sức khỏe

 • Ăn rau củ nhiều màu sắc:

Bổ sung thêm các loại rau củ có màu sắc cam và vàng như cà rốt, bí đỏ, chanh, cam có chứa vitamin và chất chống oxy hóa giúp đôi mắt sáng khỏe. Rau lá xanh như cải bó xôi, cải xoăn. Các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó và lạc. Hạn chế tiêu thụ đường tinh luyện và cacbon – hydrat tinh chế trong chế độ ăn.

 • Uống thực phẩm chức năng:

Bổ sung thêm viên uống vitamin A và vitamin C. Bên cạnh việc ăn các thực phẩm chứa những vitamin trên. Các bạn nên uống bổ sung thêm vào để cải thiện sức khỏe cũng như thị lực của bản thân .

 • Ngủ đủ giấc:

Một giấc ngủ chất lượng cần được kéo dài từ 7 – 8 tiếng, giúp đôi mắt được nghỉ ngơi sau ngày dài, khôi phục lại độ trắng tự nhiên của mắt. Có thể nghe nhạc nhẹ, hoặc thiền một lát để dễ ngủ và ngủ sâu hơn.

 • Uống nhiều nước:

Tròng mắt có sáng trong hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào lượng nước bạn uống trong ngày. Hãy luôn nhớ phải uống đủ 2 lít nước trong ngày để mắt có thể sáng trong nhé!

 • Hạn chế, hoặc cai và bỏ thuốc lá, đồ uống chứa caffeine:

Đây là những thành phần không chỉ có hại cho sức khỏe bạn mà còn khiến mắt khô và thiếu đi sự trong sáng. Chính vì thế, hãy hạn chế hoặc nếu được. Hãy cai và từ bỏ chúng để có một đôi mắt đẹp hơn.

 • Chăm sóc mắt

Thứ nhất: hãy đảm bảo rằng bạn sẽ mang kính râm mỗi khi ra ngoài. Kính mắt sẽ bảo vệ đôi mắt khỏi tia UV độc hại dễ khiến mắt lão hóa nhanh.

Thứ hai: khám mắt định kỳ tại bệnh viện , điều này có thể giúp bạn dễ dàng tìm ra vấn đề chính xác nhất mà mắt bạn đang gặp phải và kịp thời xử lý.

 • Hạn chế thời gian dùng các thiết bị điện tử

Hãy để mắt bạn được nghỉ ngơi, đừng quá gắng sức hay tập trung vào màn hình vi tính, ti vi quá lâu vì như thế mắt sẽ rất dễ nhức mỏi. Nếu bạn chưa bị cận, thì thói quen dùng thiết bị điện tử quá lâu sẽ khiến mắt bạn dễ cận thị hơn .

Thói quen chăm sóc sức khỏe ảnh hưởng không nhỏ đến đôi mắt , vì thế cần phải có một lối sống lành mạnhThói quen chăm sóc sức khỏe ảnh hưởng không nhỏ đến đôi mắt , vì thế cần phải có một lối sống lành mạnh
Thói quen chăm sóc sức khỏe ảnh hưởng không nhỏ đến đôi mắt, vì thế cần phải có một lối sống lành mạnh.

3# Trang điểm vùng mắt

Cách chữa cháy nhanh nhất cho một đôi mắt thiếu ngủ có lẽ vẫn là việc trang điểm cho vùng mắt. Hãy thử những tips dưới đây nhé:

 • Làm sáng vùng da dưới mắt:

Hãy dùng kem che khuyết điểm cho vùng quầng thâm dưới mắt, chấm kem che khuyết điểm thành nhiều điểm nhỏ rồi dùng ngón áp út để tán đều phần kem này.

 • Kẻ mắt:

Cách làm này hẳn đã quá quen thuộc và gần gũi, chỉ cần kẻ theo đường viền mắt của bạn, đôi mắt sẽ có sức sống hơn rất nhiều.

 • Chuốt mi:

Điều này sẽ giúp đôi mắt bạn trông to và sáng hơn, hàng mi cong sẽ là điểm nhấn cho đôi mắt thêm sức sống, tinh anh.

Trang điểm là một cách “ chữa cháy “ cho những đôi mắt “ lỡ “ không được trong trẻo.Trang điểm là một cách “ chữa cháy “ cho những đôi mắt “ lỡ “ không được trong trẻo.
Trang điểm là một cách “ chữa cháy “ cho những đôi mắt “ lỡ “ không được trong trẻo.

Những lưu ý nhỏ nhưng có võ để sở hữu đôi mắt trong sáng kể trên hy vọng đã giúp bạn có thêm những tips thú vị để giúp đôi mắt của mình khỏe mạnh và đẹp hơn. Nếu thấy đôi mắt có những dấu hiệu bất ổn, thì đừng quên rằng phải đến ngay bệnh viện để kiểm tra và xử lý kịp thời nhé.
Nhung luu y nho nhung co vo giup ban co doi mat sang trong


Nhung luu y nho nhung co vo giup ban co doi mat sang trong : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Thoi quen cham soc suc khoe anh huong khong nho den doi mat , vi the can phai co mot loi song lanh manhThoi quen cham soc suc khoe anh huong khong nho den doi mat , vi the can phai co mot loi song lanh manhThoi quen cham soc suc khoe anh huong khong nho den doi mat, vi the can phai co mot loi song lanh manh.

Doi mat duoc coi la cua so cua tam hon. Vi vay , viec giu cho doi mat luon sang trong la mot dieu rat quan trong. Tuy nhien cong viec ban ron va viec tiep xuc thuong xuyen voi man hinh vi tinh, dien thoai se khien mat de bi nhuc moi, thi luc giam va thieu di su minh man, trong sang. Dung quen doc bai viet nay de bo tui nhung luu y nho nhung co vo de so huu doi mat sang trong nhe .

1# Dung thuoc nho mat

Cac dong thuoc nho mat thong dung nhu Visine hay Clear Eyes. Day la nhung dong thuoc nho mat giam do mat va cung cap do am giup chong lai tac nhan kich ung hoac kho mat. Doc ky huong dan su dung truoc khi dung.

Luu y: Khong dung thuoc nho mat qua thuong xuyen boi cac chat trong thuoc se lam mat bi uc che va ngung san xuat chat boi tron tu nhien khien mat tro nen do, kho man tinh, phu thuoc vao thuoc .

Neu khong muon lam dung thuoc nho mat thi ban co the su dung dung dich nuoc muoi sinh ly hoac thuoc nho mat diu nhe nhu Systane “ bat chuoc “ nuoc mat tu nhien .

Dung thuoc nho mat la mot trong nhung cach giup doi mat khoe honDung thuoc nho mat la mot trong nhung cach giup doi mat khoe hon
Dung thuoc nho mat la mot trong nhung cach giup doi mat khoe hon

2# Thay doi thoi quen cham soc suc khoe

 • An rau cu nhieu mau sac:

Bo sung them cac loai rau cu co mau sac cam va vang nhu ca rot, bi do, chanh, cam co chua vitamin va chat chong oxy hoa giup doi mat sang khoe. Rau la xanh nhu cai bo xoi, cai xoan. Cac loai hat nhu hanh nhan, qua oc cho va lac. Han che tieu thu duong tinh luyen va cacbon – hydrat tinh che trong che do an.

 • Uong thuc pham chuc nang:

Bo sung them vien uong vitamin A va vitamin C. Ben canh viec an cac thuc pham chua nhung vitamin tren. Cac ban nen uong bo sung them vao de cai thien suc khoe cung nhu thi luc cua ban than .

 • Ngu du giac:

Mot giac ngu chat luong can duoc keo dai tu 7 – 8 tieng, giup doi mat duoc nghi ngoi sau ngay dai, khoi phuc lai do trang tu nhien cua mat. Co the nghe nhac nhe, hoac thien mot lat de de ngu va ngu sau hon.

 • Uong nhieu nuoc:

Trong mat co sang trong hay khong cung phu thuoc rat nhieu vao luong nuoc ban uong trong ngay. Hay luon nho phai uong du 2 lit nuoc trong ngay de mat co the sang trong nhe!

 • Han che, hoac cai va bo thuoc la, do uong chua caffeine:

Day la nhung thanh phan khong chi co hai cho suc khoe ban ma con khien mat kho va thieu di su trong sang. Chinh vi the, hay han che hoac neu duoc. Hay cai va tu bo chung de co mot doi mat dep hon.

 • Cham soc mat

Thu nhat: hay dam bao rang ban se mang kinh ram moi khi ra ngoai. Kinh mat se bao ve doi mat khoi tia UV doc hai de khien mat lao hoa nhanh.

Thu hai: kham mat dinh ky tai benh vien , dieu nay co the giup ban de dang tim ra van de chinh xac nhat ma mat ban dang gap phai va kip thoi xu ly.

 • Han che thoi gian dung cac thiet bi dien tu

Hay de mat ban duoc nghi ngoi, dung qua gang suc hay tap trung vao man hinh vi tinh, ti vi qua lau vi nhu the mat se rat de nhuc moi. Neu ban chua bi can, thi thoi quen dung thiet bi dien tu qua lau se khien mat ban de can thi hon .

Thoi quen cham soc suc khoe anh huong khong nho den doi mat , vi the can phai co mot loi song lanh manhThoi quen cham soc suc khoe anh huong khong nho den doi mat , vi the can phai co mot loi song lanh manh
Thoi quen cham soc suc khoe anh huong khong nho den doi mat, vi the can phai co mot loi song lanh manh.

3# Trang diem vung mat

Cach chua chay nhanh nhat cho mot doi mat thieu ngu co le van la viec trang diem cho vung mat. Hay thu nhung tips duoi day nhe:

 • Lam sang vung da duoi mat:

Hay dung kem che khuyet diem cho vung quang tham duoi mat, cham kem che khuyet diem thanh nhieu diem nho roi dung ngon ap ut de tan deu phan kem nay.

 • Ke mat:

Cach lam nay han da qua quen thuoc va gan gui, chi can ke theo duong vien mat cua ban, doi mat se co suc song hon rat nhieu.

 • Chuot mi:

Dieu nay se giup doi mat ban trong to va sang hon, hang mi cong se la diem nhan cho doi mat them suc song, tinh anh.

Trang diem la mot cach “ chua chay “ cho nhung doi mat “ lo “ khong duoc trong treo.Trang diem la mot cach “ chua chay “ cho nhung doi mat “ lo “ khong duoc trong treo.
Trang diem la mot cach “ chua chay “ cho nhung doi mat “ lo “ khong duoc trong treo.

Nhung luu y nho nhung co vo de so huu doi mat trong sang ke tren hy vong da giup ban co them nhung tips thu vi de giup doi mat cua minh khoe manh va dep hon. Neu thay doi mat co nhung dau hieu bat on, thi dung quen rang phai den ngay benh vien de kiem tra va xu ly kip thoi nhe.

Những lưu ý nhỏ nhưng có võ giúp bạn có đôi mắt sáng trong

Những lưu ý nhỏ nhưng có võ giúp bạn có đôi mắt sáng trong : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá