Những chiêu thu hút khách hàng mà các cửa hàng bán lẻ nào cũng phải biết

Những chiêu thu hút khách hàng mà các cửa hàng bán lẻ nào cũng phải biết


Thu hút khách hàng là một điều cốt yếu để dẫn tới thành công trong kinh doanh. Nếu sản phẩm làm ra mà không thu hút được khách hàng đến mua thì không thể phát triển kinh doanh được. Có nhiều cách để các cửa hàng có thể thu hút khách hàng đến mua hay sử dụng thử sản phẩm. Sau đây là một số mẹo hay để thu hút khách hàng thường được giới kinh doanh ứng dụng cho các sản phẩm của mình.

Những chiêu thu hút khách hàng của các cửa hàng bán lẻ.Những chiêu thu hút khách hàng của các cửa hàng bán lẻ.Những chiêu thu hút khách hàng của các cửa hàng bán lẻ.

1. Giảm giá sản phẩm

Giảm giá sản phẩm là một cách hay đánh vào tâm lý ham rẻ của người mua. Nhưng đối với những sản phẩm đắt tiền, cao cấp thì việc giảm giá có thể làm khách hàng nghi ngờ về nguồn gốc sản phẩm. Do đó nhiều cửa hàng chỉ tung ra những đợt giảm giá ảo. Đó chỉ là giảm rất ít so với giá cũ của sản phẩm.

2. Thanh lý giá rẻ

Ngoài việc giảm giá sản phẩm thì việc thanh lý thường được áp dụng đối với các mặt hàng kinh doanh theo thời vụ như: quần áo, điện máy cũ…..

3. Thời gian vàng để mua sắm.

Để thu hút khách hàng thì đây là một chiêu rất được các cửa hàng bán lẻ ưa chuộng. Sản phẩm chỉ được bán với giá tốt trong một khoảng thời gian xác định điều này sẽ làm cho khách hàng dễ bị thu hút bởi số đông và giá cả của sản phẩm.

4. Đặt giá lẻ cho sản phẩm

Việc đặt giá rẻ cho sản phẩm trên thế giới đã được áp dụng rất lâu. Tại Việt Nam trong những năm gần đây cũng đã được sử dụng khá phổ biến. Với giá lẻ như: 999.000…… khách hàng sẽ có cảm giác như giá rẻ hơn khi chuyển sang một đầu số mới.

Những chiêu thu hút khách hàng mà các cửa hàng bán lẻ nào cũng phải biếtNhững chiêu thu hút khách hàng mà các cửa hàng bán lẻ nào cũng phải biết

5. Mua nhiều sản phẩm sẽ được giảm giá

Việc giảm giá sản phẩm khi khách hàng chỉ mua một món hàng là rất ít. Đa số các hãng bán lẻ sẽ khuyến mại có khi 10 đến 20% khi khách hàng mua từ 2 sản phẩm trở lên.

6. Mở các chương trình bốc thăm trúng thưởng

Các chương trình bốc thăm trúng thưởng sẽ kích thích thị hiếu mong muốn một sự may mắn của khách hàng. Khi khách hàng mua một sản phẩm với mức giá nào đó thì sẽ được một phiếu bốc thăm trúng thưởng. Khi đó việc lấy phiếu bốc thăm sẽ kích thích khách hàng mua những sản phẩm tốt với mức giá cao hơn. Ngoài ra những phần thưởng có giá trị cũng góp phần không nhỏ trong việc thu hút khách hàng.

Đối với các cửa hàng bán lẻ thì khách hàng là nguồn sống của họ. Vì thế thu hút khách hàng là một việc làm sống còn. Nếu bạn là một nhà kinh doanh bán lẻ hãy thử áp dụng các hình thức trên có lẽ sẽ có hiệu quả tốt cho kết quả kinh doanh của cửa hàng.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

ST
Nhung chieu thu hut khach hang ma cac cua hang ban le nao cung phai biet


Nhung chieu thu hut khach hang ma cac cua hang ban le nao cung phai biet : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Thu hut khach hang la mot dieu cot yeu de dan toi thanh cong trong kinh doanh. Neu san pham lam ra ma khong thu hut duoc khach hang den mua thi khong the phat trien kinh doanh duoc. Co nhieu cach de cac cua hang co the thu hut khach hang den mua hay su dung thu san pham. Sau day la mot so meo hay de thu hut khach hang thuong duoc gioi kinh doanh ung dung cho cac san pham cua minh.

Nhung chieu thu hut khach hang cua cac cua hang ban le.Nhung chieu thu hut khach hang cua cac cua hang ban le.Nhung chieu thu hut khach hang cua cac cua hang ban le.

1. Giam gia san pham

Giam gia san pham la mot cach hay danh vao tam ly ham re cua nguoi mua. Nhung doi voi nhung san pham dat tien, cao cap thi viec giam gia co the lam khach hang nghi ngo ve nguon goc san pham. Do do nhieu cua hang chi tung ra nhung dot giam gia ao. Do chi la giam rat it so voi gia cu cua san pham.

2. Thanh ly gia re

Ngoai viec giam gia san pham thi viec thanh ly thuong duoc ap dung doi voi cac mat hang kinh doanh theo thoi vu nhu: quan ao, dien may cu…..

3. Thoi gian vang de mua sam.

De thu hut khach hang thi day la mot chieu rat duoc cac cua hang ban le ua chuong. San pham chi duoc ban voi gia tot trong mot khoang thoi gian xac dinh dieu nay se lam cho khach hang de bi thu hut boi so dong va gia ca cua san pham.

4. Dat gia le cho san pham

Viec dat gia re cho san pham tren the gioi da duoc ap dung rat lau. Tai Viet Nam trong nhung nam gan day cung da duoc su dung kha pho bien. Voi gia le nhu: 999.000…… khach hang se co cam giac nhu gia re hon khi chuyen sang mot dau so moi.

Nhung chieu thu hut khach hang ma cac cua hang ban le nao cung phai bietNhung chieu thu hut khach hang ma cac cua hang ban le nao cung phai biet

5. Mua nhieu san pham se duoc giam gia

Viec giam gia san pham khi khach hang chi mua mot mon hang la rat it. Da so cac hang ban le se khuyen mai co khi 10 den 20% khi khach hang mua tu 2 san pham tro len.

6. Mo cac chuong trinh boc tham trung thuong

Cac chuong trinh boc tham trung thuong se kich thich thi hieu mong muon mot su may man cua khach hang. Khi khach hang mua mot san pham voi muc gia nao do thi se duoc mot phieu boc tham trung thuong. Khi do viec lay phieu boc tham se kich thich khach hang mua nhung san pham tot voi muc gia cao hon. Ngoai ra nhung phan thuong co gia tri cung gop phan khong nho trong viec thu hut khach hang.

Doi voi cac cua hang ban le thi khach hang la nguon song cua ho. Vi the thu hut khach hang la mot viec lam song con. Neu ban la mot nha kinh doanh ban le hay thu ap dung cac hinh thuc tren co le se co hieu qua tot cho ket qua kinh doanh cua cua hang.

Hay chia se kinh nghiem kinh doanh nay neu ban thay huu ich nhe!

ST

Những chiêu thu hút khách hàng mà các cửa hàng bán lẻ nào cũng phải biết

Những chiêu thu hút khách hàng mà các cửa hàng bán lẻ nào cũng phải biết : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá