Kiến trúc xây dựng: Một số điều cần lưu ý khi thiết kế nhà phố 3 tầng

Kiến trúc xây dựng: Một số điều cần lưu ý khi thiết kế nhà phố 3 tầng


Kiến trúc xây dựng: Một số điều cần lưu ý khi thiết kế nhà phố 3 tầngKiến trúc xây dựng: Một số điều cần lưu ý khi thiết kế nhà phố 3 tầng

Kiến trúc xây dựng: Một số điều cần lưu ý khi thiết kế nhà phố 3 tầng

Nhà phố thường là những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp. Khi thiết kế nhà phố 3 tầng, có một số điều ta nên chú ý.

Thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp và hiện đạiThiết kế nhà phố 3 tầng đẹp và hiện đại                            Thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp và hiện đại
Đối với những người dân thành thị, đặc biệt là những thành phố lớn như Hà Nội hay Sài Gòn, các căn nhà phố nhỏ bé là điều vô cùng quen thuộc với người dân. Những căn nhà phố này thường có diện tích dao động trong khoảng 30m2 đến 50m2. Khá là nhỏ hẹp. Khi thiết kế nhà phố 3 tầng, ta nên chú ý một số điều sau:

1. Luật đất đai khi thiết kế nhà phố 3 tầng

 Trước khi thiết kế nhà phố 3 tầng, điều đầu tiên ta nên đặc biệt chú ý đến đó chính là luật đất đai. Theo quy định mới ban hành của nhà nước, với những diện tích xây dựng là 50m2 sẽ được xây 100% diện tích đất sử dụng. Còn nếu là diện tích 100m2 thì sẽ được xây dựng 80% diện tích đất. Nếu diện tích đất nằm trong khoảng từ 50m2 – 100m2, sẽ được dùng công thức nội suy để tính ra số % diện tích đất được sử dụng xây dựng. Cần căn cứ vào diện tích đất của nhà mình cũng như khả năng diện tích đất có thể được sử dụng theo luật đất đai. Từ đó có những bản thiết kế phù hợp.
Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầngMẫu thiết kế nhà phố 3 tầng
                                       Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng

2. Bản thiết kế nhà phố 3 tầng

 Khi thiết kế nhà phố 3 tầng, điều vô cùng quan trọng đó chính là phải chú ý đến vấn đề thông thoáng trong không gian của ngôi nhà. Đồng thời sự rộng rãi trong không gian cũng như yếu tố ánh sáng phải được đặt lên hàng đầu. Các kiến trúc sư khi thiết kế nhà phố luôn biết cách tận dụng mặt bằng ngôi nhà một cách triệt để nhất. Bên cạnh đó là không quên đi việc lấy ánh sáng cũng như sự thông thoáng cho ngôi nhà. Thông thường, những ngôi nhà phố kiểu này thường có một khoảng diện tích nhỏ là giếng trời. Hoặc sân trước hay sân sau, tạo điều kiện phù hợp cho việc đưa gió và ánh sáng tự nhiên vào trong nhà.

3. Trong khi thiết kế nhà phố 3 tầng

 Một vấn đề quan trọng cần lưu ý nữa đó là khi thiết kế nhà phố 3 tầng, phải đảm bảo ngôi nhà có đủ ánh sáng. Đồng thời cũng phải thoáng và đối lưu không khí tốt. Điều này tạo được cảm giác giúp cho căn nhà như rộng hơn, thoáng hơn về không gian. Đồng thời mang lại sự thoải mái cho các thành viên khi sử dụng. Người chủ nhà nên có định hướng rõ ràng về nhu cầu sử dụng của mình từ đó trao đổi với kiến trúc sư thiết kế nhà. Để có thể có được một ngôi nhà hoàn hảo theo ý mình muốn cũng như phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình.
Một số lưu ý khi thiết kế nhà phố 3 tầngMột số lưu ý khi thiết kế nhà phố 3 tầng
                         Một số lưu ý khi thiết kế nhà phố 3 tầng

Với những chia sẻ trên, hy vọng bài viết đã đưa đến độc giả những thông tin hữu ích trong vấn đề thiết kế nhà phố 3 tầng. Chúc bạn sớm có được ngôi nhà theo mơ ước của bản thân.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm thiết kế kiến trúc xây dựng này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Sưu tầm
Kien truc xay dung: Mot so dieu can luu y khi thiet ke nha pho 3 tang


Kien truc xay dung: Mot so dieu can luu y khi thiet ke nha pho 3 tang : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Kien truc xay dung: Mot so dieu can luu y khi thiet ke nha pho 3 tangKien truc xay dung: Mot so dieu can luu y khi thiet ke nha pho 3 tang

Kien truc xay dung: Mot so dieu can luu y khi thiet ke nha pho 3 tang

Nha pho thuong la nhung ngoi nha co dien tich nho hep. Khi thiet ke nha pho 3 tang, co mot so dieu ta nen chu y.

Thiet ke nha pho 3 tang dep va hien daiThiet ke nha pho 3 tang dep va hien dai                            Thiet ke nha pho 3 tang dep va hien dai
Doi voi nhung nguoi dan thanh thi, dac biet la nhung thanh pho lon nhu Ha Noi hay Sai Gon, cac can nha pho nho be la dieu vo cung quen thuoc voi nguoi dan. Nhung can nha pho nay thuong co dien tich dao dong trong khoang 30m2 den 50m2. Kha la nho hep. Khi thiet ke nha pho 3 tang, ta nen chu y mot so dieu sau:

1. Luat dat dai khi thiet ke nha pho 3 tang

 Truoc khi thiet ke nha pho 3 tang, dieu dau tien ta nen dac biet chu y den do chinh la luat dat dai. Theo quy dinh moi ban hanh cua nha nuoc, voi nhung dien tich xay dung la 50m2 se duoc xay 100% dien tich dat su dung. Con neu la dien tich 100m2 thi se duoc xay dung 80% dien tich dat. Neu dien tich dat nam trong khoang tu 50m2 – 100m2, se duoc dung cong thuc noi suy de tinh ra so % dien tich dat duoc su dung xay dung. Can can cu vao dien tich dat cua nha minh cung nhu kha nang dien tich dat co the duoc su dung theo luat dat dai. Tu do co nhung ban thiet ke phu hop.
Mau thiet ke nha pho 3 tangMau thiet ke nha pho 3 tang
                                       Mau thiet ke nha pho 3 tang

2. Ban thiet ke nha pho 3 tang

 Khi thiet ke nha pho 3 tang, dieu vo cung quan trong do chinh la phai chu y den van de thong thoang trong khong gian cua ngoi nha. Dong thoi su rong rai trong khong gian cung nhu yeu to anh sang phai duoc dat len hang dau. Cac kien truc su khi thiet ke nha pho luon biet cach tan dung mat bang ngoi nha mot cach triet de nhat. Ben canh do la khong quen di viec lay anh sang cung nhu su thong thoang cho ngoi nha. Thong thuong, nhung ngoi nha pho kieu nay thuong co mot khoang dien tich nho la gieng troi. Hoac san truoc hay san sau, tao dieu kien phu hop cho viec dua gio va anh sang tu nhien vao trong nha.

3. Trong khi thiet ke nha pho 3 tang

 Mot van de quan trong can luu y nua do la khi thiet ke nha pho 3 tang, phai dam bao ngoi nha co du anh sang. Dong thoi cung phai thoang va doi luu khong khi tot. Dieu nay tao duoc cam giac giup cho can nha nhu rong hon, thoang hon ve khong gian. Dong thoi mang lai su thoai mai cho cac thanh vien khi su dung. Nguoi chu nha nen co dinh huong ro rang ve nhu cau su dung cua minh tu do trao doi voi kien truc su thiet ke nha. De co the co duoc mot ngoi nha hoan hao theo y minh muon cung nhu phu hop voi muc dich su dung cua gia dinh.
Mot so luu y khi thiet ke nha pho 3 tangMot so luu y khi thiet ke nha pho 3 tang
                         Mot so luu y khi thiet ke nha pho 3 tang

Voi nhung chia se tren, hy vong bai viet da dua den doc gia nhung thong tin huu ich trong van de thiet ke nha pho 3 tang. Chuc ban som co duoc ngoi nha theo mo uoc cua ban than.

Hay chia se kinh nghiem thiet ke kien truc xay dung nay neu ban thay huu ich nhe!

Suu tam

Kiến trúc xây dựng: Một số điều cần lưu ý khi thiết kế nhà phố 3 tầng

Kiến trúc xây dựng: Một số điều cần lưu ý khi thiết kế nhà phố 3 tầng : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá