Bí kíp giúp bạn “đập tan” nỗi buồn chỉ trong một nốt nhạc

Bí kíp giúp bạn “đập tan” nỗi buồn chỉ trong một nốt nhạc


Trong cuộc đời, cũng có lúc chúng ta phải trải qua thất bại, cô đơn, buồn chán, thậm chí là tận cùng của nỗi chán nản.  Nếu đắm chìm vào chúng, bạn sẽ lãng phí thời gian không thể tiến xa trong sự nghiệp của bản thân. Vậy làm thế nào để vượt qua những điều đó, để “sau cơn mưa trời lại sáng”. Những kinh nghiệm sống sau sẽ giúp bạn tiêu diệt “mớ” tâm trạng đáng chán đó.

1. Tìm một nơi để khóc

Bí kíp giúp bạn “đập tan” nỗi buồn chỉ trong một nốt nhạcBí kíp giúp bạn “đập tan” nỗi buồn chỉ trong một nốt nhạc
Khi phải đối mặt với những mất mát, nỗi đau bạn chọn tỏ ra cứng rắn rồi cho qua hay sẽ dừng lại cho mình chút thời gian để khóc.  Sự mạnh mẽ được đề cao, nhưng nước mắt không định nghĩa cho sự yếu đuối. Mà trong nhiều trường hợp đó là điều duy nhất cơ thể bạn cần để vượt qua áp lực. Nước mắt sẽ làm cho bạn nguôi ngoai khá nhiều đấy. Đây chính là kinh nghiệm sống mà không chỉ dành cho người phụ nữ yếu đuối. Nó còn dành cho những người đàn ông mạnh mẽ.

2. Tránh những điều khơi dậy nỗi buồn trong bạn

Bí kíp giúp bạn “đập tan” nỗi buồn chỉ trong một nốt nhạcBí kíp giúp bạn “đập tan” nỗi buồn chỉ trong một nốt nhạcNỗi buồn sẽ càng thêm chất chứa khi bạn nghe một bài hát đúng tâm trạng của bạn. Hay là xem một bộ phim mà bạn thấy mình đang đóng nhân vật chính trong phim…Vì thế hãy tránh xa những bộ phim buồn, bài hát buồn, vở kịch buồn, nó sẽ làm bạn càng thêm buồn. Chôn vùi những kỉ vật buồn chính là kinh nghiệm sống bạn bắt buộc phải nhớ để nhanh chóng thoát khỏi tâm trạng buồn.

3. Quan tâm chăm sóc cơ thể

Bí kíp giúp bạn “đập tan” nỗi buồn chỉ trong một nốt nhạcBí kíp giúp bạn “đập tan” nỗi buồn chỉ trong một nốt nhạcĐừng để nỗi buồn biến bạn thành kẻ tiều tụy. Trái lại, đây là khoảng thời gian bạn nên dành ra để chăm sóc cho cơ thể và diện mạo của mình hơn. Hãy mua cho mình bộ váy thật đẹp, đi đến những nơi mình thích. Thềm vào đó hãy tự thỏa mãn mình bằng chăm sóc cơ thể bằng những món ăn thật bổ dưỡng. Hãy sống cho bạn và sống cho hiện tại.

4. Tạo một thói quen mới

Hãy lập ra cho bản thân một kế hoạch sinh hoạt cũng như đặt ra cho mình những điều tích cực và cố gắng biến nó thành thói quen. Ví dụ như đọc sách mỗi ngày, tập thể dục,…Đây chính là một trong những kinh nghiệm sống tốt được các chuyên gia tâm lý khuyên dùng. Những thói quen mới sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn và kéo bạn ra khỏi cuộc sống ủ rũ ấy.

5.  Cười nhiều hơn

Bí kíp giúp bạn “đập tan” nỗi buồn chỉ trong một nốt nhạcBí kíp giúp bạn “đập tan” nỗi buồn chỉ trong một nốt nhạc
Ông bà ta có câu “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” vì thế đừng vì nỗi buồn mà đánh mất đi bản thân bạn. Hãy mỉm cười thật nhiều mỗi khi bạn có cơ hội và tận hưởng những giá trị tích cực mà nụ cười mang lại cho bạn. Hãy cười nhiều hơn mỗi ngày, với những người thân và cả với những người lạ bạn gặp trên đường.

6. Gắn kết yêu thương

Bí kíp giúp bạn “đập tan” nỗi buồn chỉ trong một nốt nhạcBí kíp giúp bạn “đập tan” nỗi buồn chỉ trong một nốt nhạcHãy cùng bố chăm sóc những cây cảnh, hãy cùng mẹ nấu những món thật ngon, hãy gọi cho đứa bạn thân rủ nhau đi ăn một cốc kem to bự,…đây chính là một kinh nghiệm sống sẽ khiến bạn bận rộn và quên đi nỗi buồn trong lòng. Hãy dành thật nhiều thời gian vui vẻ bên những người bạn yêu thương. Đừng ngại ngùng, mà hãy thể hiện tình cảm của bạn với người thân mỗi ngày. Và chắc chắn bạn sẽ nhận được thật nhiều yêu thương hơn.

7. Làm những gì mình thích

Bí kíp giúp bạn “đập tan” nỗi buồn chỉ trong một nốt nhạcBí kíp giúp bạn “đập tan” nỗi buồn chỉ trong một nốt nhạcCông việc bận rộn khiến bạn không có thời gian để hưởng thú vui riêng của mình như đi dạo, xem phim, chơi game, vẽ tranh, ca hát… vậy thì trong lúc buồn chán thì sao không làm những gì mình thích nhỉ?
Theo nghiên cứu, nhiều người trong lúc cô đơn, buồn bã họ luôn tự tìm niềm vui cho mình từ sở thích của bản thân. Vì lúc đó họ có thể làm mọi điều mình muốn một cách thỏa thích mà không có bất kỳ sự giới hạn hay cản trở nào. Còn gì tuyệt vời hơn khi được sống với niềm yêu thích, nó sẽ đem lại cho bạn niềm vui nho nhỏ đấy. 

Hãy chia sẻ kinh nghiệm sống này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Sưu tầm
Bi kip giup ban “dap tan” noi buon chi trong mot not nhac


Bi kip giup ban “dap tan” noi buon chi trong mot not nhac : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Trong cuoc doi, cung co luc chung ta phai trai qua that bai, co don, buon chan, tham chi la tan cung cua noi chan nan.  Neu dam chim vao chung, ban se lang phi thoi gian khong the tien xa trong su nghiep cua ban than. Vay lam the nao de vuot qua nhung dieu do, de “sau con mua troi lai sang”. Nhung kinh nghiem song sau se giup ban tieu diet “mo” tam trang dang chan do.

1. Tim mot noi de khoc

Bi kip giup ban “dap tan” noi buon chi trong mot not nhacBi kip giup ban “dap tan” noi buon chi trong mot not nhac
Khi phai doi mat voi nhung mat mat, noi dau ban chon to ra cung ran roi cho qua hay se dung lai cho minh chut thoi gian de khoc.  Su manh me duoc de cao, nhung nuoc mat khong dinh nghia cho su yeu duoi. Ma trong nhieu truong hop do la dieu duy nhat co the ban can de vuot qua ap luc. Nuoc mat se lam cho ban nguoi ngoai kha nhieu day. Day chinh la kinh nghiem song ma khong chi danh cho nguoi phu nu yeu duoi. No con danh cho nhung nguoi dan ong manh me.

2. Tranh nhung dieu khoi day noi buon trong ban

Bi kip giup ban “dap tan” noi buon chi trong mot not nhacBi kip giup ban “dap tan” noi buon chi trong mot not nhacNoi buon se cang them chat chua khi ban nghe mot bai hat dung tam trang cua ban. Hay la xem mot bo phim ma ban thay minh dang dong nhan vat chinh trong phim…Vi the hay tranh xa nhung bo phim buon, bai hat buon, vo kich buon, no se lam ban cang them buon. Chon vui nhung ki vat buon chinh la kinh nghiem song ban bat buoc phai nho de nhanh chong thoat khoi tam trang buon.

3. Quan tam cham soc co the

Bi kip giup ban “dap tan” noi buon chi trong mot not nhacBi kip giup ban “dap tan” noi buon chi trong mot not nhacDung de noi buon bien ban thanh ke tieu tuy. Trai lai, day la khoang thoi gian ban nen danh ra de cham soc cho co the va dien mao cua minh hon. Hay mua cho minh bo vay that dep, di den nhung noi minh thich. Them vao do hay tu thoa man minh bang cham soc co the bang nhung mon an that bo duong. Hay song cho ban va song cho hien tai.

4. Tao mot thoi quen moi

Hay lap ra cho ban than mot ke hoach sinh hoat cung nhu dat ra cho minh nhung dieu tich cuc va co gang bien no thanh thoi quen. Vi du nhu doc sach moi ngay, tap the duc,…Day chinh la mot trong nhung kinh nghiem song tot duoc cac chuyen gia tam ly khuyen dung. Nhung thoi quen moi se giup ban tro nen tot hon va keo ban ra khoi cuoc song u ru ay.

5.  Cuoi nhieu hon

Bi kip giup ban “dap tan” noi buon chi trong mot not nhacBi kip giup ban “dap tan” noi buon chi trong mot not nhac
Ong ba ta co cau “mot nu cuoi bang muoi thang thuoc bo” vi the dung vi noi buon ma danh mat di ban than ban. Hay mim cuoi that nhieu moi khi ban co co hoi va tan huong nhung gia tri tich cuc ma nu cuoi mang lai cho ban. Hay cuoi nhieu hon moi ngay, voi nhung nguoi than va ca voi nhung nguoi la ban gap tren duong.

6. Gan ket yeu thuong

Bi kip giup ban “dap tan” noi buon chi trong mot not nhacBi kip giup ban “dap tan” noi buon chi trong mot not nhacHay cung bo cham soc nhung cay canh, hay cung me nau nhung mon that ngon, hay goi cho dua ban than ru nhau di an mot coc kem to bu,…day chinh la mot kinh nghiem song se khien ban ban ron va quen di noi buon trong long. Hay danh that nhieu thoi gian vui ve ben nhung nguoi ban yeu thuong. Dung ngai ngung, ma hay the hien tinh cam cua ban voi nguoi than moi ngay. Va chac chan ban se nhan duoc that nhieu yeu thuong hon.

7. Lam nhung gi minh thich

Bi kip giup ban “dap tan” noi buon chi trong mot not nhacBi kip giup ban “dap tan” noi buon chi trong mot not nhacCong viec ban ron khien ban khong co thoi gian de huong thu vui rieng cua minh nhu di dao, xem phim, choi game, ve tranh, ca hat… vay thi trong luc buon chan thi sao khong lam nhung gi minh thich nhi?
Theo nghien cuu, nhieu nguoi trong luc co don, buon ba ho luon tu tim niem vui cho minh tu so thich cua ban than. Vi luc do ho co the lam moi dieu minh muon mot cach thoa thich ma khong co bat ky su gioi han hay can tro nao. Con gi tuyet voi hon khi duoc song voi niem yeu thich, no se dem lai cho ban niem vui nho nho day. 

Hay chia se kinh nghiem song nay neu ban thay huu ich nhe!

Suu tam

Bí kíp giúp bạn “đập tan” nỗi buồn chỉ trong một nốt nhạc

Bí kíp giúp bạn “đập tan” nỗi buồn chỉ trong một nốt nhạc : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá