Những biện pháp điều trị gàu tại nhà một cách hiệu quả nhất

Những biện pháp điều trị gàu tại nhà một cách hiệu quả nhất


Gàu là tình trạng da đầu xuất hiện nhiều mảng trắng bong tróc và thường đi kèm với triệu chứng ngứa da đầu. Nguyên nhân chính xác để xác định gàu xuất hiện chưa được xác định rõ. Nhưng sẽ có một số nguyên nhân làm gàu nhiều và nặng hơn. Việc gàu xuất hiện trên da đầu không liên quan đến việc vệ sinh da đầu kém. Nhưng nó có thể nhìn thấy rõ hơn nếu một người không gội đầu thường xuyên hoặc chải tóc thường xuyên.

Khi một người có xuất hiện gàu trên da đầu thì có thể làm người đó ngứa da đầu và tự ti khi xuất hiện trước đám đông. Gội đầu thường xuyên và chải đầu thường xuyên có thể loại bỏ được những vảy gàu cũ nhưng không điều trị được gàu triệt để. Hãy cùng chia sẻ mẹo hay tìm hiểu nguyên nhân gây ra gàu và các biện pháp khắc phục gàu tại nhà hiệu quả nhé!

Nguyên nhân và những phương pháp điều trị rụng tóc

Mẹo hấp tóc tại nhà với 6 bước đơn giản mà mọi cô gái đều nên biết

Cách chăm sóc tóc khô xơ bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả tức thì

Đặc điểm của gàu

  • Gàu là tình trạng phổ biến tuy nhiên có thể khó điều trị
  • Có thể phát sinh do tình trạng da đầu không khỏe hoặc sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp
  • Không liên quan đến việc gội và vệ sinh tóc. Tuy nhiên, gội và chải đầu thường xuyên có thể giúp loại bỏ những vảy gàu cũ.
  • Có những phương pháp điều trị gàu khác nhau nhưng nếu tình trạng chuyển biến nặng bạn nên đến khám tại những địa chỉ uy tín.

Biện pháp khắc phục gàu tại nhà

Điều trị gàu bằng cách làm chậm quá trình sinh sản của các tế bào da và chống lại việc sản sinh các tế bào nấm.

Các biện pháp điều trị gàu cũng phụ thuộc vào tình trạng gàu và độ tuổi của bệnh nhân. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng các biện pháp khắc phục gàu tại nhà sau:

Kiểm soát căng thẳng

Căng thẳng thường xuyên có thể là nguyên nhân gây ra gàu. Vì vậy, giảm bớt căng thẳng cũng có thể giảm bớt các triệu chứng gàu.

Gội đầu thường xuyên hơn

Những biện pháp điều trị gàu tại nhàNhững biện pháp điều trị gàu tại nhà
Gội đầu thường xuyên giúp loại bỏ những mảng gàu cũ

Nếu bạn có da và tóc nhờn và dầu thì gội đầu hàng hàng sẽ giúp loại bỏ những vẩy gàu và hạn chế gàu xuất hiện hơn.

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cũng có thể hữu ích trong việc hạn chế gàu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trước 9 giờ sáng và sau 3 giờ chiều để hạn chế tia UV làm hư tổn tóc.

Sử dụng tinh dầu trà

Những chế phẩm từ dầu trà và tinh dầu trà có thể giảm gàu. Tuy nhiên, hãy thử trước khi sử dụng vì một số người có thể bị dị ứng.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm  chăm sóc tóc này nếu bạn thấy hữu ích!

Nguồn: medicalnewstoday.com 
Nhung bien phap dieu tri gau tai nha mot cach hieu qua nhat


Nhung bien phap dieu tri gau tai nha mot cach hieu qua nhat : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Gau la tinh trang da dau xuat hien nhieu mang trang bong troc va thuong di kem voi trieu chung ngua da dau. Nguyen nhan chinh xac de xac dinh gau xuat hien chua duoc xac dinh ro. Nhung se co mot so nguyen nhan lam gau nhieu va nang hon. Viec gau xuat hien tren da dau khong lien quan den viec ve sinh da dau kem. Nhung no co the nhin thay ro hon neu mot nguoi khong goi dau thuong xuyen hoac chai toc thuong xuyen.

Khi mot nguoi co xuat hien gau tren da dau thi co the lam nguoi do ngua da dau va tu ti khi xuat hien truoc dam dong. Goi dau thuong xuyen va chai dau thuong xuyen co the loai bo duoc nhung vay gau cu nhung khong dieu tri duoc gau triet de. Hay cung chia se meo hay tim hieu nguyen nhan gay ra gau va cac bien phap khac phuc gau tai nha hieu qua nhe!

Nguyen nhan va nhung phuong phap dieu tri rung toc

Meo hap toc tai nha voi 6 buoc don gian ma moi co gai deu nen biet

Cach cham soc toc kho xo bang phuong phap tu nhien hieu qua tuc thi

Dac diem cua gau

  • Gau la tinh trang pho bien tuy nhien co the kho dieu tri
  • Co the phat sinh do tinh trang da dau khong khoe hoac su dung cac san pham cham soc toc khong phu hop
  • Khong lien quan den viec goi va ve sinh toc. Tuy nhien, goi va chai dau thuong xuyen co the giup loai bo nhung vay gau cu.
  • Co nhung phuong phap dieu tri gau khac nhau nhung neu tinh trang chuyen bien nang ban nen den kham tai nhung dia chi uy tin.

Bien phap khac phuc gau tai nha

Dieu tri gau bang cach lam cham qua trinh sinh san cua cac te bao da va chong lai viec san sinh cac te bao nam.

Cac bien phap dieu tri gau cung phu thuoc vao tinh trang gau va do tuoi cua benh nhan. Tuy nhien, ban co the ap dung cac bien phap khac phuc gau tai nha sau:

Kiem soat cang thang

Cang thang thuong xuyen co the la nguyen nhan gay ra gau. Vi vay, giam bot cang thang cung co the giam bot cac trieu chung gau.

Goi dau thuong xuyen hon

Nhung bien phap dieu tri gau tai nhaNhung bien phap dieu tri gau tai nha
Goi dau thuong xuyen giup loai bo nhung mang gau cu

Neu ban co da va toc nhon va dau thi goi dau hang hang se giup loai bo nhung vay gau va han che gau xuat hien hon.

Tiep xuc voi anh sang mat troi

Tiep xuc voi anh sang mat troi cung co the huu ich trong viec han che gau. Tuy nhien, ban chi nen tiep xuc voi anh nang mat troi truoc 9 gio sang va sau 3 gio chieu de han che tia UV lam hu ton toc.

Su dung tinh dau tra

Nhung che pham tu dau tra va tinh dau tra co the giam gau. Tuy nhien, hay thu truoc khi su dung vi mot so nguoi co the bi di ung.

Hay chia se kinh nghiem  cham soc toc nay neu ban thay huu ich!

Nguon: medicalnewstoday.com 

Những biện pháp điều trị gàu tại nhà một cách hiệu quả nhất

Những biện pháp điều trị gàu tại nhà một cách hiệu quả nhất : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá