Kinh nghiệm lựa chọn bơ thơm ngon bổ dưỡng

Kinh nghiệm lựa chọn bơ thơm ngon bổ dưỡng


3. Cuống bơ

Nếu như cuống bơ to, mập mạp thì đó là bơ non. Những trái có cuống đã hơi khô, đã nhỏ lại thì đó là bơ già. Nhiều người có thói quen lắc xem bơ có tróc hạt hay không, cho rằng bơ già mới tróc hạt. Điều này chỉ đúng một phần.

Kinh nghiệm lựa chọn bơ thơm ngon bổ dưỡngKinh nghiệm lựa chọn bơ thơm ngon bổ dưỡng

Có những cây bơ không bao giờ cho quả tróc hạt. Tốt nhất, nếu bạn không rành thì hãy mua bơ chín. Bơ chín thường mềm đều (chỉ hơi mềm thôi chứ bơ chín nhũn là bơ… bỏ đi). Còn nếu độ mềm không đều thì là bơ non chín ép.

– Khi ăn, nắn khắp quả bơ nếu thấy mềm tay thì mới bổ, vì nếu bổ khi bơ còn xanh thì bơ rất khó để chín lại.

– Không lấy những quả sờ vào mềm nhũn, vì nó đã nẫu hỏng, hoặc cũng không còn hương vị thơm ngon nữa.

Đừng để bơ quá lâu trong tủ lạnh, sẽ mất hương vị. Nên mua để ăn trong 1 – 2 ngày. Bơ còn xanh thì để ngoài cho chín rồi mới giữ trong tủ lạnh.

(st)
Kinh nghiem lua chon bo thom ngon bo duong


Kinh nghiem lua chon bo thom ngon bo duong : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


3. Cuong bo

Neu nhu cuong bo to, map map thi do la bo non. Nhung trai co cuong da hoi kho, da nho lai thi do la bo gia. Nhieu nguoi co thoi quen lac xem bo co troc hat hay khong, cho rang bo gia moi troc hat. Dieu nay chi dung mot phan.

Kinh nghiem lua chon bo thom ngon bo duongKinh nghiem lua chon bo thom ngon bo duong

Co nhung cay bo khong bao gio cho qua troc hat. Tot nhat, neu ban khong ranh thi hay mua bo chin. Bo chin thuong mem deu (chi hoi mem thoi chu bo chin nhun la bo… bo di). Con neu do mem khong deu thi la bo non chin ep.

– Khi an, nan khap qua bo neu thay mem tay thi moi bo, vi neu bo khi bo con xanh thi bo rat kho de chin lai.

– Khong lay nhung qua so vao mem nhun, vi no da nau hong, hoac cung khong con huong vi thom ngon nua.

Dung de bo qua lau trong tu lanh, se mat huong vi. Nen mua de an trong 1 – 2 ngay. Bo con xanh thi de ngoai cho chin roi moi giu trong tu lanh.

(st)

Kinh nghiệm lựa chọn bơ thơm ngon bổ dưỡng

Kinh nghiệm lựa chọn bơ thơm ngon bổ dưỡng : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá