Mẹo phân biệt thịt bò thật và thịt bò giả

Mẹo phân biệt thịt bò thật và thịt bò giả


Vì sự ham lợi nhuận của một số bộ phân người dân, nên việc giả thịt bò từ các động vật khác như thịt heo, thịt trâu, làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm của chúng ta. Chia sẻ mẹo hay sẽ chia sẻ bạn mẹo phân biệt thịt bò thật và thịt bò giả để tránh bị lừa nhé.

meo-phan-biet-thit-bo-that-va-thit-bo-giameo-phan-biet-thit-bo-that-va-thit-bo-gia

Theo Sức khỏe và Đời sống, để chọn miếng thịt bò thật cần chú ý đến gân, nhất là chỗ bắp bò có gân rất đặc trưng, khó mà nhầm lẫn và thường có mùi tanh chứ k có mùi sỉn đặc trưng của thịt bò bởi nó được trộn máu.

Một điểm chú ý nữa là thớ thịt bò thường bé và dài, mỡ thì có màu vàng nhạt chứ không như ở miếng thịt lợn giả bò có thớ to và ngắn, mỡ màu trắng đục.

Lưu ý khi đi mua thịt bò thì chỉ nên mua những miếng thịt cắt ra từ súc lớn để tránh bị lẫn những miếng thịt lợn được trà trộn vào.

Khi chọn thịt bò cần sờ tận tay

Đối với miếng thịt bò thật thì thịt sẽ dẻo, khô và ít có tính đàn hôi, miếng thịt dính tay. Còn ở miếng thịt bò giả thì ấn tay vào sẽ thấy mềm và bở, thịt không dính tay.

Đặc biệt, khi miết tay vào miếng thịt bò thấy có phẩm màu ở tay thì đó là thịt bò giả tẩm máu, hoặc thịt cắt ra có màu nhạt hơn so với phần thịt bên ngoài, dao thái thịt không dính vào và có nước rỉ ra từ miếng thịt thì đây cũng là thịt bò giả từ lợn.

meo-phan-biet-thit-bo-that-va-thit-bo-gia-01meo-phan-biet-thit-bo-that-va-thit-bo-gia-01

Độ mềm

Ở thịt bò thật, khi thái thịt sẽ dính vào dao người thái. Khi ấn nhẹ vào miếng thịt thì ở thịt bò giả sẽ cảm giác được độ dính ít, thịt bở và cứng.

Mùi đặc trưng của thịt bò

Ở thịt bò thật thường có mùi đặc trưng của bò. Riêng thịt bò giả thì dù có được người bán tưới lớp mỡ bò bên ngoài thì theo thời gian, vận chuyển thì khi tới tay người tiêu dùng cũng sẽ lộ ra mùi hôi thối, không có mùi đặc trưng của bò.

meo-phan-biet-thit-bo-that-va-thit-bo-gia-02meo-phan-biet-thit-bo-that-va-thit-bo-gia-02

Phân biệt dựa vào chế biến

Bởi vì những kẻ lừa đảo có hành vi gian xảo, tinh vi nên có thể mua về nhà rồi mà vẫn không phát hiện ra thịt bò giả. Cần chú ý cho tới khi nấu ra để phát hiện hàng mình đã mua là thịt bò giả hay thật để tránh lần sau.

Nếu đúng thịt bò thật thì khi chế biến xong thịt vẫn giữ nguyên màu sắc hồng sậm và có vị ngọt đặc trưng. Nếu là thịt bò giả từ lợn thì khi nấu ra màu thịt nhạt, hoặc có mùi rất tanh nếu không may mua phải thịt bò làm giả từ lợn hay trâu chết.

Chúc các bạn sớm nhận ra được loại thịt bò thật giả để lựa chọn mua cho phù hợp nhé!

(sưu tầm)
Meo phan biet thit bo that va thit bo gia


Meo phan biet thit bo that va thit bo gia : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Vi su ham loi nhuan cua mot so bo phan nguoi dan, nen viec gia thit bo tu cac dong vat khac nhu thit heo, thit trau, lam anh huong den chat luong thuc pham cua chung ta. Chia se meo hay se chia se ban meo phan biet thit bo that va thit bo gia de tranh bi lua nhe.

meo-phan-biet-thit-bo-that-va-thit-bo-giameo-phan-biet-thit-bo-that-va-thit-bo-gia

Theo Suc khoe va Doi song, de chon mieng thit bo that can chu y den gan, nhat la cho bap bo co gan rat dac trung, kho ma nham lan va thuong co mui tanh chu k co mui sin dac trung cua thit bo boi no duoc tron mau.

Mot diem chu y nua la tho thit bo thuong be va dai, mo thi co mau vang nhat chu khong nhu o mieng thit lon gia bo co tho to va ngan, mo mau trang duc.

Luu y khi di mua thit bo thi chi nen mua nhung mieng thit cat ra tu suc lon de tranh bi lan nhung mieng thit lon duoc tra tron vao.

Khi chon thit bo can so tan tay

Doi voi mieng thit bo that thi thit se deo, kho va it co tinh dan hoi, mieng thit dinh tay. Con o mieng thit bo gia thi an tay vao se thay mem va bo, thit khong dinh tay.

Dac biet, khi miet tay vao mieng thit bo thay co pham mau o tay thi do la thit bo gia tam mau, hoac thit cat ra co mau nhat hon so voi phan thit ben ngoai, dao thai thit khong dinh vao va co nuoc ri ra tu mieng thit thi day cung la thit bo gia tu lon.

meo-phan-biet-thit-bo-that-va-thit-bo-gia-01meo-phan-biet-thit-bo-that-va-thit-bo-gia-01

Do mem

O thit bo that, khi thai thit se dinh vao dao nguoi thai. Khi an nhe vao mieng thit thi o thit bo gia se cam giac duoc do dinh it, thit bo va cung.

Mui dac trung cua thit bo

O thit bo that thuong co mui dac trung cua bo. Rieng thit bo gia thi du co duoc nguoi ban tuoi lop mo bo ben ngoai thi theo thoi gian, van chuyen thi khi toi tay nguoi tieu dung cung se lo ra mui hoi thoi, khong co mui dac trung cua bo.

meo-phan-biet-thit-bo-that-va-thit-bo-gia-02meo-phan-biet-thit-bo-that-va-thit-bo-gia-02

Phan biet dua vao che bien

Boi vi nhung ke lua dao co hanh vi gian xao, tinh vi nen co the mua ve nha roi ma van khong phat hien ra thit bo gia. Can chu y cho toi khi nau ra de phat hien hang minh da mua la thit bo gia hay that de tranh lan sau.

Neu dung thit bo that thi khi che bien xong thit van giu nguyen mau sac hong sam va co vi ngot dac trung. Neu la thit bo gia tu lon thi khi nau ra mau thit nhat, hoac co mui rat tanh neu khong may mua phai thit bo lam gia tu lon hay trau chet.

Chuc cac ban som nhan ra duoc loai thit bo that gia de lua chon mua cho phu hop nhe!

(suu tam)

Mẹo phân biệt thịt bò thật và thịt bò giả

Mẹo phân biệt thịt bò thật và thịt bò giả : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá