Làm sao để chụp ảnh trên điện thoại đẹp

Làm sao để chụp ảnh trên điện thoại đẹp


Chụp ảnh trên điện thoại đang là một lựa chọn phổ biến đối với nhiều bạn trẻ. Trong xã hội hiện đại ngày nay thì khoa học công nghệ đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Những chiếc điện thoại gắn liền với sinh hoạt của mỗi người mọi lúc mọi nơi. Với những chức năng hiện đại thì điện thoại đang dần thay thế nhiều thiết bị khác và ngày càng chứng tỏ được công dụng của nó trong nhiều công việc trước đây cần phải thực hiện bằng các thiết bị chuyên dụng khác.

Làm sao để chụp ảnh đẹp trên điện thoạiLàm sao để chụp ảnh đẹp trên điện thoại

Chụp ảnh trên điện thoại thông minh đang dần trở thành một xu hướng. Khi mỗi chiếc điện thoại mới ra đời lại có thêm nhiều chức năng mới tiên tiến hơn. Camera trên điện thoại cũng được cải tiến với độ sắc nét cao cùng với các chế độ chụp ảnh độc đáo. Vậy làm sao để có chụp ảnh trên điện thoại mà vẫn có được những bức ảnh đẹp. Hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây có thể bạn sẽ học được nhiều điều để chụp ảnh trên điện thoại được đẹp hơn.

Làm sao để chụp ảnh đẹp trên điện thoạiLàm sao để chụp ảnh đẹp trên điện thoại

Những lưu ý để có những bức ảnh đẹp khi chụp ảnh bằng điện thoại.

Giữ cho ống kính sạch sẽ.

Điện thoại thường được để trong túi quần, hay trên các bề mặt khác do đó ống kính dễ bị bẩn bởi bụi bẩn, vân tay… Vì thế trước khi sử dụng bạn có thể lau qua bằng vải ẩm để loại bỏ hiện tượng lóa mờ trên bức ảnh.

Ánh sáng điều kiện quan trọng để có những bức ảnh đẹp.

Camera điện thoại chụp đẹp nhất khi có ánh sáng tự nhiên. Bạn nên tận dụng triệt để nguồn ánh sáng này. Khi chụp nên quay lưng về phía mặt trời để không bị ngược sáng.

Ngoài ra để có những bức ảnh đẹp, độc bạn nên tận dụng thời gian vàng, đó là lúc thời điểm bắt đầu và kết thúc của một ngày. Thời điểm này có thể làm cho cảnh vật toát lên những vẻ đẹp riêng mà bình thường không có.

Đảm bảo máy không bị rung khi chụp.

Đối với việc chụp ảnh trên điện thoại thì việc chống rung cho máy là rất cần thiết. Điều đó đảm bảo cho bức ảnh không bị nhòe. Bạn cần giữ điện thoại chắc chắn bằng cả hai tay. Ngoài ra nếu có điều kiện bạn có thể sắm riêng cho mình một cái tripod để thỏa mãn sở thích chụp ảnh bằng điện thoại.

Sử dụng các phần mềm chụp ảnh trên điện thoại.

Những ứng dụng camera mặc định trên điện thoại thường có rất ít các hiệu chỉnh cho bức ảnh. Vì thế nếu đã thấy nhàm chán với nó bạn có thể sử dụng một ứng dụng chụp ảnh của bên thứ 3. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng chụp ảnh với các hiệu chỉnh tự động và tự cài đặt như một máy ảnh DSLR bạn có thể tải về và trải nghiệm.
Lam sao de chup anh tren dien thoai dep


Lam sao de chup anh tren dien thoai dep : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Chup anh tren dien thoai dang la mot lua chon pho bien doi voi nhieu ban tre. Trong xa hoi hien dai ngay nay thi khoa hoc cong nghe da la mot phan khong the thieu trong cuoc song cua moi nguoi. Nhung chiec dien thoai gan lien voi sinh hoat cua moi nguoi moi luc moi noi. Voi nhung chuc nang hien dai thi dien thoai dang dan thay the nhieu thiet bi khac va ngay cang chung to duoc cong dung cua no trong nhieu cong viec truoc day can phai thuc hien bang cac thiet bi chuyen dung khac.

Lam sao de chup anh dep tren dien thoaiLam sao de chup anh dep tren dien thoai

Chup anh tren dien thoai thong minh dang dan tro thanh mot xu huong. Khi moi chiec dien thoai moi ra doi lai co them nhieu chuc nang moi tien tien hon. Camera tren dien thoai cung duoc cai tien voi do sac net cao cung voi cac che do chup anh doc dao. Vay lam sao de co chup anh tren dien thoai ma van co duoc nhung buc anh dep. Hay tham khao mot so luu y duoi day co the ban se hoc duoc nhieu dieu de chup anh tren dien thoai duoc dep hon.

Lam sao de chup anh dep tren dien thoaiLam sao de chup anh dep tren dien thoai

Nhung luu y de co nhung buc anh dep khi chup anh bang dien thoai.

Giu cho ong kinh sach se.

Dien thoai thuong duoc de trong tui quan, hay tren cac be mat khac do do ong kinh de bi ban boi bui ban, van tay… Vi the truoc khi su dung ban co the lau qua bang vai am de loai bo hien tuong loa mo tren buc anh.

Anh sang dieu kien quan trong de co nhung buc anh dep.

Camera dien thoai chup dep nhat khi co anh sang tu nhien. Ban nen tan dung triet de nguon anh sang nay. Khi chup nen quay lung ve phia mat troi de khong bi nguoc sang.

Ngoai ra de co nhung buc anh dep, doc ban nen tan dung thoi gian vang, do la luc thoi diem bat dau va ket thuc cua mot ngay. Thoi diem nay co the lam cho canh vat toat len nhung ve dep rieng ma binh thuong khong co.

Dam bao may khong bi rung khi chup.

Doi voi viec chup anh tren dien thoai thi viec chong rung cho may la rat can thiet. Dieu do dam bao cho buc anh khong bi nhoe. Ban can giu dien thoai chac chan bang ca hai tay. Ngoai ra neu co dieu kien ban co the sam rieng cho minh mot cai tripod de thoa man so thich chup anh bang dien thoai.

Su dung cac phan mem chup anh tren dien thoai.

Nhung ung dung camera mac dinh tren dien thoai thuong co rat it cac hieu chinh cho buc anh. Vi the neu da thay nham chan voi no ban co the su dung mot ung dung chup anh cua ben thu 3. Hien nay co rat nhieu ung dung chup anh voi cac hieu chinh tu dong va tu cai dat nhu mot may anh DSLR ban co the tai ve va trai nghiem.

Làm sao để chụp ảnh trên điện thoại đẹp

Làm sao để chụp ảnh trên điện thoại đẹp : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá