Mẹo tập thể dục khi đang nấu ăn

Nấu ăn chính là một cách tốt để đốt cháy nhiều calo hơn so với việc ra ngoài ăn. Khi nấu ăn, bạn thường phải nhấc nồi và chảo nặng, đứng nhiều hơn và di chuyển nhiều hơn. Dưới đây là một số điều mà bạn có thể làm trong nhà bếp và biến buổi nấu ăn thành một buổi tập luyện tốt!


Lưu trữ thông minh:

Giữ cho các đồ dùng thường xuyên dùng đến (như muối, gia vị và lọ đường hoặc các dụng cụ nấu ăn), ở các kệ trên kệ hơn cao hoặc thấp là để chúng ở ngày tầm với trước mắt. Bởi như vậy bạn sẽ phải với tay hoặc nhoài người để lấy mỗi khi cần.

Nếu để ở vị trí thấp, khi lấy cần tránh uốn ở thắt lưng để bảo vệ lưng của bạn. Thay vào đó ngồi xổm xuống bằng cách gập đầu gối trong khi vẫn giữ lưng thẳng. Đây sẽ là một bài tập luyện tốt cho các cơ bắp đùi và mông. Nếu lấy các vật dụng trên cao, hãy rướn người từ từ và kiễng chân thì sẽ rất tốt để luyện tập bắp chân của bạn.

Tung thức ăn:

Khi nấu, thay vì đảo thức ăn thì bạn hãy tung chúng trong không khí (với các món dùng chảo) hoặc xóc đều lên (với các món nấu trong nồi xoong). Bằng cách này bạn có thể tiêu tốn nnhieeuf calo hơn vì nó cần nhiều sức mạnh hơn trộn hoặc đảo thức ăn với một cái muỗng hoặc đũa. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn hoạt động cánh tay và cơ vai. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không quăng thức ăn quá cao đến nỗi bay ra khỏi nồi xoong hay chảo.

Tránh dùng máy xay, trộn:
Bất cứ khi nào có thể, hãy tự băm hoặc trộn thức ăn thay vì dùng máy xay hoặc máy trộn, ví dụ như nhào bột, đánh trứng, băm thịt… Những hoạt động này là một bài tập rất tốt cho cơ bắp cánh tay của bạn.

Dùng cả hai tay:

Sử dụng cả hai tay của bạn trong khi nhào trộn bột hoặc khoai tây nghiền. Đây là một tập thể dục tốt cho cơ bắp cánh tay của bạn. Ngoài ra, nhào trong một thời gian thêm một chút, bột sẽ được nhẹ nhàng hơn cũng như bạn sẽ tiêu tốn nhiều calo hơn.

Dùng các dụng cụ nặng:

Sử dụng một con dao nặng hơn để cắt gọt hoặc làm bất cứ gì. Đây sẽ là bài tập tốt cho bàn tay, cẳng tay và cổ tay. Ngoài ra, nếu có thể, hãy thử sử dụng các dụng cụ nặng hơn như chảo gang và nồi gang trong khi nấu vì chúng nặng hơn nhiều so với các vật dụng khác.

Giữ thăng bằng:

Trong khi nấu ăn, hãy cố gắng giữ cân bằng cơ thể trên một chân và đưa một chân lên khỏi mặt đất từ 5 đến 10 giây. Lặp lại với chân kia. Nếu bạn không cảm thấy ổn định, không nhất thiết phải thực hiện động tác này.
Meo tap the duc khi dang nau an


Nau an chinh la mot cach tot de dot chay nhieu calo hon so voi viec ra ngoai an. Khi nau an, ban thuong phai nhac noi va chao nang, dung nhieu hon va di chuyen nhieu hon. Duoi day la mot so dieu ma ban co the lam trong nha bep va bien buoi nau an thanh mot buoi tap luyen tot!


Luu tru thong minh:

Giu cho cac do dung thuong xuyen dung den (nhu muoi, gia vi va lo duong hoac cac dung cu nau an), o cac ke tren ke hon cao hoac thap la de chung o ngay tam voi truoc mat. Boi nhu vay ban se phai voi tay hoac nhoai nguoi de lay moi khi can.

Neu de o vi tri thap, khi lay can tranh uon o that lung de bao ve lung cua ban. Thay vao do ngoi xom xuong bang cach gap dau goi trong khi van giu lung thang. Day se la mot bai tap luyen tot cho cac co bap dui va mong. Neu lay cac vat dung tren cao, hay ruon nguoi tu tu va kieng chan thi se rat tot de luyen tap bap chan cua ban.

Tung thuc an:

Khi nau, thay vi dao thuc an thi ban hay tung chung trong khong khi (voi cac mon dung chao) hoac xoc deu len (voi cac mon nau trong noi xoong). Bang cach nay ban co the tieu ton nnhieeuf calo hon vi no can nhieu suc manh hon tron hoac dao thuc an voi mot cai muong hoac dua. Ngoai ra, no cung giup ban hoat dong canh tay va co vai. Nhung hay chac chan rang ban khong quang thuc an qua cao den noi bay ra khoi noi xoong hay chao.

Tranh dung may xay, tron:
Bat cu khi nao co the, hay tu bam hoac tron thuc an thay vi dung may xay hoac may tron, vi du nhu nhao bot, danh trung, bam thit… Nhung hoat dong nay la mot bai tap rat tot cho co bap canh tay cua ban.

Dung ca hai tay:

Su dung ca hai tay cua ban trong khi nhao tron bot hoac khoai tay nghien. Day la mot tap the duc tot cho co bap canh tay cua ban. Ngoai ra, nhao trong mot thoi gian them mot chut, bot se duoc nhe nhang hon cung nhu ban se tieu ton nhieu calo hon.

Dung cac dung cu nang:

Su dung mot con dao nang hon de cat got hoac lam bat cu gi. Day se la bai tap tot cho ban tay, cang tay va co tay. Ngoai ra, neu co the, hay thu su dung cac dung cu nang hon nhu chao gang va noi gang trong khi nau vi chung nang hon nhieu so voi cac vat dung khac.

Giu thang bang:

Trong khi nau an, hay co gang giu can bang co the tren mot chan va dua mot chan len khoi mat dat tu 5 den 10 giay. Lap lai voi chan kia. Neu ban khong cam thay on dinh, khong nhat thiet phai thuc hien dong tac nay.

Mẹo tập thể dục khi đang nấu ăn

Nấu ăn chính là một cách tốt để đốt cháy nhiều calo hơn so với việc ra ngoài ăn. Khi nấu ăn, bạn thường phải nhấc nồi và chảo nặng, đứng nhiều hơn và di chuyển nhiều hơn. Dưới đây là một số điều mà bạn có thể làm trong nhà bếp và biến buổi nấu ăn thành một buổi tập luyện tốt!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá