Mẹo hay để sử dụng quần tất được mới và lâu hơn


Do tất quá mỏng, nên bạn tuyệt đối không giặt bằng máy giặt, thậm chí, khi giặt tay, bạn cũng không nên sử dụng các loại xà phòng có chất tẩy rửa mạnh mà nên vò nhẹ bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm rồi bóp nhẹ chứ ko vắt.

Nên phơi tất ở những nơi thoáng gió, tránh nắng gắt. Khi phơi, bạn cũng không nên dùng kẹp để tránh xước tất, bên cạnh đó, bạn nên tránh phơi tất giấy cạnh các trang phục có khóa sắt hay những vật sắc cạnh.

Có một mẹo nhỏ khi giặt để tất bền hơn. Sau khi đã giặt sạch tất, bạn cho một ít giấm vào chậu nước ấm rồi ngâm đôi tất. Khoảng 15-20 phút sau, bạn hãy đem phơi khô. Đối với những loại tất dày dặn hơn, bạn có thể giặt máy nhưng tránh rách bằng cách buộc tròn đôi tất lại và cho vào túi giặt nhỏ dành cho đồ lót.

Mẹo xử lý “tất mới” trước khi sử dụng

Tất vừa mua về, bạn hãy cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng một ngày rồi mới lấy ra dùng. Nó sẽ bền và dai hơn, nên nhớ cách này chỉ dùng cho tất mới thôi, tất dùng rồi đã bị dão sẽ không có tác dụng.

Giặt và phơi

Với những loại tất xịn và dày dặn, một số người cũng giặt máy nhưng tránh rách bằng cách buộc tròn đôi tất lại và cho vào túi giặt nhỏ dành cho đồ lót, nhưng không để áo chíp cùng trong túi giặt đó vì các móc khóa có thể làm xước đôi tất. Tuy nhiên, an toàn nhất là vẫn giặt tay.

Khi vết rách nhỏ

Nếu đôi tất bị rách, xước một cách rõ rệt thì dù tiếc bạn cũng đành bỏ đi. Nhưng nếu đang sử dụng và phát hiện vết rách, xước nhỏ, bạn có thể sửa chữa bằng cách chấm một chút sơn móng không màu vào, nó sẽ được vá để vết rách không lan rộng.

Hãy làm việc này ngay khi chân bạn vẫn mang đôi tất đó, nghĩa là khi dùng tất, bạn nên đem theo lọ sơn móng không màu trong túi.
Còn với những đôi tất không rách nhưng xù lên, bề mặt có những túm sợi hãy làm mới chúng bằng cách lộn trái để đi. Trông đôi tất lại mượt mà như cũ, nhưng bạn nên đi giày kín mũi để che giấu việc bạn đi tất trái.

Theo phunutoday.vn
Meo hay de su dung quan tat duoc moi va lau hon


Meo hay de su dung quan tat duoc moi va lau hon : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Do tat qua mong, nen ban tuyet doi khong giat bang may giat, tham chi, khi giat tay, ban cung khong nen su dung cac loai xa phong co chat tay rua manh ma nen vo nhe bang dau goi dau hoac sua tam roi bop nhe chu ko vat.

Nen phoi tat o nhung noi thoang gio, tranh nang gat. Khi phoi, ban cung khong nen dung kep de tranh xuoc tat, ben canh do, ban nen tranh phoi tat giay canh cac trang phuc co khoa sat hay nhung vat sac canh.

Co mot meo nho khi giat de tat ben hon. Sau khi da giat sach tat, ban cho mot it giam vao chau nuoc am roi ngam doi tat. Khoang 15-20 phut sau, ban hay dem phoi kho. Doi voi nhung loai tat day dan hon, ban co the giat may nhung tranh rach bang cach buoc tron doi tat lai va cho vao tui giat nho danh cho do lot.

Meo xu ly “tat moi” truoc khi su dung

Tat vua mua ve, ban hay cho vao ngan da tu lanh de khoang mot ngay roi moi lay ra dung. No se ben va dai hon, nen nho cach nay chi dung cho tat moi thoi, tat dung roi da bi dao se khong co tac dung.

Giat va phoi

Voi nhung loai tat xin va day dan, mot so nguoi cung giat may nhung tranh rach bang cach buoc tron doi tat lai va cho vao tui giat nho danh cho do lot, nhung khong de ao chip cung trong tui giat do vi cac moc khoa co the lam xuoc doi tat. Tuy nhien, an toan nhat la van giat tay.

Khi vet rach nho

Neu doi tat bi rach, xuoc mot cach ro ret thi du tiec ban cung danh bo di. Nhung neu dang su dung va phat hien vet rach, xuoc nho, ban co the sua chua bang cach cham mot chut son mong khong mau vao, no se duoc va de vet rach khong lan rong.

Hay lam viec nay ngay khi chan ban van mang doi tat do, nghia la khi dung tat, ban nen dem theo lo son mong khong mau trong tui.
Con voi nhung doi tat khong rach nhung xu len, be mat co nhung tum soi hay lam moi chung bang cach lon trai de di. Trong doi tat lai muot ma nhu cu, nhung ban nen di giay kin mui de che giau viec ban di tat trai.

Theo phunutoday.vn

Mẹo hay để sử dụng quần tất được mới và lâu hơn

Mẹo hay để sử dụng quần tất được mới và lâu hơn : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá