Một số phương pháp giúp bạn tỉnh táo nhanh và hiệu quả

Trong cuộc sống đầy những lo toan và công việc nhiều khi những cơn buồn ngũ bất chợt kéo đến làm cho bạn không thể tập trung vào công việc hay hoạt động mình đang làm. Vậy làm thế nào để xua tan được những cơn buồn ngủ không mời mà đến này? Hãy tham khảo một số phương pháp dưới đây nhé!


cach-chong-buon-ngu-1

1. Hãy rửa mặt bằng nước lạnh

cach-chong-buon-ngu-2

Khi cơn buồn ngủ ập đến, bạn có thể dùng một chút nước lạnh rửa mặt và nhẹ nhàng mát- xa da mặt. Cách này vừa có thể giúp bảo vệ làn da của bạn vừa khiến tinh thần của bạn tỉnh táo hơn.

2. Thực hiện một số bà tập thể dục nhẹ nhàng

cach-chong-buon-ngu-3

Bạn có thể tập thể dục bằng cách cho hai tay qua đầu hoặc ngồi xổm,đứng nên ngồi xuống nhiều lần. Làm lại các động tác này trong vài lần, bạn sẽ sua tan được cơn buồn ngủ và cảm thấy cơ thể thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều. Biện pháp này sẽ giúp bạn giải toả cơn buồn ngủ trong khi làm việc.

3. Hãy ăn một miếng Chocolate

cach-chong-buon-ngu-4

Chocolate có chứa caffeine, điều này giúp bạn đánh bại sự mệt mỏi. Đối với nhiều phụ nữ, hành động đứng dậy, đi vào tủ lấy một ít thức ăn (như sô cô la) là một thói quen và là một cách nhanh chóng giúp họ tỉnh táo. Chất ôxy hóa có trong socola sẽ tiếp thêm năng lượng cho máu của bạn.

4. Uống một cốc nước thật mát lạnh

tinh-tao-nhanh

Cách này khá hữu hiệu. Sau khi ăn trưa xong, nhiều người thường cảm thấy buồn ngủ và không còn đủ tỉnh táo để bước vào làm việc buổi chiều. Lúc này, bạn hãy uống một cốc nước lạnh để đẩy lùi cơn buồn ngủ và mệt mỏi đó. Một mẹo tuy đơn giản nhưng lại có tác dụng nhanh chóng giúp bạn trở lại trạng thái minh mẫn và khỏe khoắn. Không chỉ thế, khi uống nước, bạn còn đem lại nhiều lợi ích vô cùng tốt cho cơ thể của mình.

5. Nghe một bản nhạc mà mình yêu thích

cach-chong-buon-ngu-6

Âm nhạc được chứng minh có tác dụng kích thích hầu hết mọi vùng của não và giúp bạn tập trung, thư giãn. Một số chuyên gia nghiên cứu và cho biết âm nhạc có tác dụng như một chất kích thích với não. Vì vậy, khi nào thấy mệt mỏi hoặc buồn ngủ, bạn hãy bật nhạc lên và thư giãn. Ngay sau đó, bạn sẽ cảm thấy mình lấy lại sự minh mẫn và có thể quay lại làm việc.

Trên đây là một số phương pháp giúp chúng ta xua tan đi những cơn buồn ngũ một cách hữu hiệu. Đậy là những mẹo vặt trong cuộc sống và công việc mà có thể bạn sẽ cần trong cuộc sống của mình!
Mot so phuong phap giup ban tinh tao nhanh va hieu qua


Trong cuoc song day nhung lo toan va cong viec nhieu khi nhung con buon ngu bat chot keo den lam cho ban khong the tap trung vao cong viec hay hoat dong minh dang lam. Vay lam the nao de xua tan duoc nhung con buon ngu khong moi ma den nay? Hay tham khao mot so phuong phap duoi day nhe!


cach-chong-buon-ngu-1

1. Hay rua mat bang nuoc lanh

cach-chong-buon-ngu-2

Khi con buon ngu ap den, ban co the dung mot chut nuoc lanh rua mat va nhe nhang mat- xa da mat. Cach nay vua co the giup bao ve lan da cua ban vua khien tinh than cua ban tinh tao hon.

2. Thuc hien mot so ba tap the duc nhe nhang

cach-chong-buon-ngu-3

Ban co the tap the duc bang cach cho hai tay qua dau hoac ngoi xom,dung nen ngoi xuong nhieu lan. Lam lai cac dong tac nay trong vai lan, ban se sua tan duoc con buon ngu va cam thay co the thoai mai, de chiu hon rat nhieu. Bien phap nay se giup ban giai toa con buon ngu trong khi lam viec.

3. Hay an mot mieng Chocolate

cach-chong-buon-ngu-4

Chocolate co chua caffeine, dieu nay giup ban danh bai su met moi. Doi voi nhieu phu nu, hanh dong dung day, di vao tu lay mot it thuc an (nhu so co la) la mot thoi quen va la mot cach nhanh chong giup ho tinh tao. Chat oxy hoa co trong socola se tiep them nang luong cho mau cua ban.

4. Uong mot coc nuoc that mat lanh

tinh-tao-nhanh

Cach nay kha huu hieu. Sau khi an trua xong, nhieu nguoi thuong cam thay buon ngu va khong con du tinh tao de buoc vao lam viec buoi chieu. Luc nay, ban hay uong mot coc nuoc lanh de day lui con buon ngu va met moi do. Mot meo tuy don gian nhung lai co tac dung nhanh chong giup ban tro lai trang thai minh man va khoe khoan. Khong chi the, khi uong nuoc, ban con dem lai nhieu loi ich vo cung tot cho co the cua minh.

5. Nghe mot ban nhac ma minh yeu thich

cach-chong-buon-ngu-6

Am nhac duoc chung minh co tac dung kich thich hau het moi vung cua nao va giup ban tap trung, thu gian. Mot so chuyen gia nghien cuu va cho biet am nhac co tac dung nhu mot chat kich thich voi nao. Vi vay, khi nao thay met moi hoac buon ngu, ban hay bat nhac len va thu gian. Ngay sau do, ban se cam thay minh lay lai su minh man va co the quay lai lam viec.

Tren day la mot so phuong phap giup chung ta xua tan di nhung con buon ngu mot cach huu hieu. Day la nhung meo vat trong cuoc song va cong viec ma co the ban se can trong cuoc song cua minh!

Một số phương pháp giúp bạn tỉnh táo nhanh và hiệu quả

Trong cuộc sống đầy những lo toan và công việc nhiều khi những cơn buồn ngũ bất chợt kéo đến làm cho bạn không thể tập trung vào công việc hay hoạt động mình đang làm. Vậy làm thế nào để xua tan được những cơn buồn ngủ không mời mà đến này? Hãy tham khảo một số phương pháp dưới đây nhé!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá