Giảm đau họng bằng một số thực phẩm

Đau họng không phải là bệnh hiếm gặp, nhưng cũng không dễ đối phó. Ngoài việc uống thuốc, một số loại thực phẩm có thể giúp bạn giảm đau và mau lành bệnh.


Nước

Để chữa đau họng, bạn phải thường xuyên giữ ẩm cổ họng và cách tốt nhất để làm điều này là uống nhiều nước. Nước không chỉ giúp xoa dịu họng mà còn loại trừ những vi khuẩn nào còn “nấn ná” trong khu vực đó.

Chuối

Loại trái cây mềm, chuối dễ ăn, dễ nuốt và không có tính a xít nên có thể làm dịu cơn đau cổ họng. Hơn nữa, do chứa nhiều vitamin B6, kali và vitamin C, chuối cũng có thể giúp bạn mau lành bệnh.

Hỗn hợp nước chanh và mật ong
Đây là phương thuốc chữa viêm và đau họng phổ biến và dễ làm. Hỗn hợp chanh và mật ong còn có tác dụng làm mát và thông cổ họng.

Trà gừng hoặc trà mật ong

Những thức uống này có công dụng giảm bớt cảm giác ngứa và rát cổ họng. Khi uống, bạn nên hít hơi tỏa ra từ trà để cho thông cổ. Riêng mật ong có tác dụng bảo vệ cổ họng không bị ngứa, vốn là thủ phạm chính gây ra những cơn ho kéo dài.

Cà rốt luộc hoặc hấp
Các dưỡng chất như vitamin A, C, K, chất xơ và cả kali trong cà rốt được giữ nguyên khi chúng ta luộc hoặc hấp. Vì vậy món ăn này vừa tốt cho sức khỏe vừa hỗ trợ điều trị viêm họng.

Xúp gà

Món ăn này lâu nay được xem như một phương thuốc giúp chữa viêm họng nên có thể sánh ngang với các loại thuốc kháng sinh. Một chén xúp gà được coi là đủ dinh dưỡng và có khả năng chữa bệnh khi nó chứa các thành phần như cà rốt, hành tây, cần tây, củ cải, khoai lang và tỏi.

Theo SK & ĐS
Giam dau hong bang mot so thuc pham


Dau hong khong phai la benh hiem gap, nhung cung khong de doi pho. Ngoai viec uong thuoc, mot so loai thuc pham co the giup ban giam dau va mau lanh benh.


Nuoc

De chua dau hong, ban phai thuong xuyen giu am co hong va cach tot nhat de lam dieu nay la uong nhieu nuoc. Nuoc khong chi giup xoa diu hong ma con loai tru nhung vi khuan nao con “nan na” trong khu vuc do.

Chuoi

Loai trai cay mem, chuoi de an, de nuot va khong co tinh a xit nen co the lam diu con dau co hong. Hon nua, do chua nhieu vitamin B6, kali va vitamin C, chuoi cung co the giup ban mau lanh benh.

Hon hop nuoc chanh va mat ong
Day la phuong thuoc chua viem va dau hong pho bien va de lam. Hon hop chanh va mat ong con co tac dung lam mat va thong co hong.

Tra gung hoac tra mat ong

Nhung thuc uong nay co cong dung giam bot cam giac ngua va rat co hong. Khi uong, ban nen hit hoi toa ra tu tra de cho thong co. Rieng mat ong co tac dung bao ve co hong khong bi ngua, von la thu pham chinh gay ra nhung con ho keo dai.

Ca rot luoc hoac hap
Cac duong chat nhu vitamin A, C, K, chat xo va ca kali trong ca rot duoc giu nguyen khi chung ta luoc hoac hap. Vi vay mon an nay vua tot cho suc khoe vua ho tro dieu tri viem hong.

Xup ga

Mon an nay lau nay duoc xem nhu mot phuong thuoc giup chua viem hong nen co the sanh ngang voi cac loai thuoc khang sinh. Mot chen xup ga duoc coi la du dinh duong va co kha nang chua benh khi no chua cac thanh phan nhu ca rot, hanh tay, can tay, cu cai, khoai lang va toi.

Theo SK & DS

Giảm đau họng bằng một số thực phẩm

Đau họng không phải là bệnh hiếm gặp, nhưng cũng không dễ đối phó. Ngoài việc uống thuốc, một số loại thực phẩm có thể giúp bạn giảm đau và mau lành bệnh.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá