Cách phân biệt trứng gà bị tẩy trắng

Cách phân biệt trứng gà bị tẩy trắng


Cách bảo quản

Khi mua trứng nên chọn những quả trứng tươi, mới để có thể bảo quản được lâu hơn. Trứng mua về không rửa sạch với nước mà dùng khăn mềm ướt lau sạch rồi đem cất trữ. Nếu trứng không lau sạch trước khi bảo quản thì phân gà, vịt còn bám ở ngoài vỏ rất mất vệ sinh, thậm chí có thể gây bệnh.

Nhiều người có thói quen để đầu to của trứng xuống dưới, đầu bé lên trên nhưng làm vậy không đúng. Theo kinh nghiệm, để trứng tươi lâu, lòng đỏ không bám sát vào vỏ trứng, nên lưu ý lúc nào cũng phải để đầu to của quả trứng phía trên, dựng đứng, không nên để nằm hoặc trở ngược đầu lại.

cach-phan-biet-trung-ga-bi-tay-trang

Chọn trứng tươi ngon và bảo quản đúng cách để phòng ngộ độc.

Không nên để trứng ở cửa tủ lạnh vì cánh cửa tủ lạnh luôn được mở ra thường xuyên vì thế nhiệt độ ở cánh cửa không đều, thay đổi liên tục khiến trứng sẽ rất nhanh hỏng. Vì thế, cách tốt nhất, sau khi lau sạch trứng, gói trứng vào giấy báo hoặc cho trứng vào hộp carton rồi mới cất bên trong ngăn mát tủ lạnh.

Nếu đã cất trứng trong tủ lạnh thì nên để luôn trong tủ, không lấy ra và để ở môi trường ngoài. Vì lúc này, nhiệt độ bên ngoài cao sẽ khiến những hạt nước li ti đọng trên vỏ thấm vào trứng, làm giảm khả năng chống vi khuẩn nên trứng sẽ mau hỏng hơn.

Nếu không có tủ lạnh, nên để trứng ở những nơi mát mẻ để tránh bị hỏng.

Thời gian bảo quản trứng

Trứng lưu trữ trong tủ lạnh cũng chỉ nên để từ 3 – 5 tuần. Trứng đã cho ra khỏi tủ lạnh thì dùng trong 2 tiếng, nếu để lâu trứng sẽ hỏng.

Chỉ nên mua trứng được lưu trữ ở nơi mát mẻ; kiểm tra để chắc rằng trứng không bị nứt hoặc bẩn; bảo đảm trứng không quá hạn; chỉ chọn mua trứng đã kiểm dịch.

Phân biệt trứng gà bị tẩy trắng

Để bán trứng với giá cao hơn, nhiều người bán hàng đã dùng axit acetic (có trong chanh, dấm) để tẩy màu trứng gà công nghiệp cho giống với trứng gà ta. Để phân biệt cần quan sát kỹ càng: Trứng gà công nghiệp to hơn, có trọng lượng từ 55 – 60g, trong khi trứng gà ta bé hơn, chỉ nặng trên dưới 45g.

Trứng gà tẩy trắng có màu trắng hơi phớt hồng, vỏ xù xì trông như có lớp bụi trắng phủ lên, không bóng và quá sạch sẽ. Trong khi trứng gà ta thật có màu trắng tự nhiên và có thể có vết bẩn dính trên vỏ.

Theo Châu Anh – Sức khỏe và Đời sống
Cach phan biet trung ga bi tay trang


Cach phan biet trung ga bi tay trang : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Cach bao quan

Khi mua trung nen chon nhung qua trung tuoi, moi de co the bao quan duoc lau hon. Trung mua ve khong rua sach voi nuoc ma dung khan mem uot lau sach roi dem cat tru. Neu trung khong lau sach truoc khi bao quan thi phan ga, vit con bam o ngoai vo rat mat ve sinh, tham chi co the gay benh.

Nhieu nguoi co thoi quen de dau to cua trung xuong duoi, dau be len tren nhung lam vay khong dung. Theo kinh nghiem, de trung tuoi lau, long do khong bam sat vao vo trung, nen luu y luc nao cung phai de dau to cua qua trung phia tren, dung dung, khong nen de nam hoac tro nguoc dau lai.

cach-phan-biet-trung-ga-bi-tay-trang

Chon trung tuoi ngon va bao quan dung cach de phong ngo doc.

Khong nen de trung o cua tu lanh vi canh cua tu lanh luon duoc mo ra thuong xuyen vi the nhiet do o canh cua khong deu, thay doi lien tuc khien trung se rat nhanh hong. Vi the, cach tot nhat, sau khi lau sach trung, goi trung vao giay bao hoac cho trung vao hop carton roi moi cat ben trong ngan mat tu lanh.

Neu da cat trung trong tu lanh thi nen de luon trong tu, khong lay ra va de o moi truong ngoai. Vi luc nay, nhiet do ben ngoai cao se khien nhung hat nuoc li ti dong tren vo tham vao trung, lam giam kha nang chong vi khuan nen trung se mau hong hon.

Neu khong co tu lanh, nen de trung o nhung noi mat me de tranh bi hong.

Thoi gian bao quan trung

Trung luu tru trong tu lanh cung chi nen de tu 3 – 5 tuan. Trung da cho ra khoi tu lanh thi dung trong 2 tieng, neu de lau trung se hong.

Chi nen mua trung duoc luu tru o noi mat me; kiem tra de chac rang trung khong bi nut hoac ban; bao dam trung khong qua han; chi chon mua trung da kiem dich.

Phan biet trung ga bi tay trang

De ban trung voi gia cao hon, nhieu nguoi ban hang da dung axit acetic (co trong chanh, dam) de tay mau trung ga cong nghiep cho giong voi trung ga ta. De phan biet can quan sat ky cang: Trung ga cong nghiep to hon, co trong luong tu 55 – 60g, trong khi trung ga ta be hon, chi nang tren duoi 45g.

Trung ga tay trang co mau trang hoi phot hong, vo xu xi trong nhu co lop bui trang phu len, khong bong va qua sach se. Trong khi trung ga ta that co mau trang tu nhien va co the co vet ban dinh tren vo.

Theo Chau Anh – Suc khoe va Doi song

Cách phân biệt trứng gà bị tẩy trắng

Cách phân biệt trứng gà bị tẩy trắng : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá