Mẹo Giúp Bạn Cai Thuốc Lá Hiệu Quả

Thuốc lá đã và đang gây nguy hại cho xã hội và sức khỏe con người bởi tác hại của nó. Tuy nhiên, việc cai nghiện thuốc lá thường rất khó khăn và gian nan.


Bạn muốn bỏ hút thuốc, nhưng bạn có biết lý do tại sao? “Bởi vì hút thuốc không tốt cho sức khỏe của bạn” là không đủ.

Để bỏ thuốc lá hiệu quả, bạn cần một động lực cá nhân mạnh mẽ hơn. Đó có thể là bạn muốn bảo vệ gia đình mình khỏi khói thuốc hay bạn đang nghĩ về bệnh ung thư phổi đang đe dọa bạn hoặc cũng có thể bạn muốn trông trẻ trung hơn. Hãy chọn cho mình một lý do đủ mạnh để làm động lực giúp bạn bỏ thuốc lá.

Kiên trì

Từ bỏ thuốc lá là một việc cực kỳ khó. Bạn sẽ phải cố gắng và gặp rất nhiều khó khăn trong một thời gian dài. 95 % những người bỏ hút thuốc sẽ tái hút trở lại. Bởi lẽ Nicotine là chất gây nghiện, có tác dụng hưng phấn lên vỏ não, sự hưng phấn đó được não bộ ghi nhớ. Khi trạng thái hưng phấn qua đi lượng Nicotine dần bị thiếu hụt, lúc này, não bộ sẽ kích thích gây cảm giác thèm thuốc lá đòi hỏi cung cấp Nicotine trở lại.

cai-thuoc-la-meovat360.com

Dùng liệu pháp thay thế Nicotine

Quá trình cai thuốc lá có thể làm cho bạn cảm thấy thất vọng, chán nản, bồn chồn, hay cáu kỉnh. Liệu pháp thay thế Nicotine có thể giúp bạn giảm những cảm giác này.

Một nghiên cứu cho thấy kẹo cao su, viên ngậm có thể giúp tăng gấp đôi cơ hội bỏ thuốc thành công. Nhưng sử dụng các sản phẩm này trong khi hút thuốc lại không được khuyến khích.

Massage giảm stress

Một lý do mọi người hút thuốc lá là Nicotine giúp họ thư giãn. Một khi bạn quyết tâm bỏ thuốc lá, bạn sẽ cần một cách khác để đối phó với sự căng thẳng. Hãy thường xuyên massage, nghe nhạc thư giãn hay học yoga. Nếu có thể, hãy tránh những tình huống căng thẳng trong vài tuần đầu tiên sau khi bạn ngừng hút thuốc.

Tránh rượu bia, cà phê

Một số loại thức uống có thể làm tăng cơn thèm thuốc. Rượu và cà phê là những loại phổ biến nhất, vì vậy hãy cố gắng ít uống rượu khi bạn bỏ thuốc lá và chuyển sang uống trà trong một vài tuần thay vì uống cà phê.

Nếu bạn thường xuyên hút thuốc sau mỗi bữa ăn, hãy đánh răng hoặc nhai kẹo cao su để từ bỏ thói quen đó.

Tránh xa những thứ liên quan đến thuốc lá

Một khi bạn đã quyết tâm bỏ thuốc, hãy quăng tất cả gạt tàn thuốc và bật lửa. Giặt quần áo cho hết mùi khói, làm sạch thảm, rèm cửa và nệm ghế để nhà bạn thoát khỏi mùi hương quen thuộc của thuốc lá. Hãy chắc chắn rằng bạn không muốn nhìn thấy hoặc ngửi bất cứ thứ gì nhắc nhở bạn về hút thuốc.

Tập thể dục

Hoạt động thể chất giúp làm giảm cơn thèm Nicotine. Ngay cả tập thể dục nhẹ cũng rất hữu ích như dắt chó đi dạo hay nhổ cỏ dại trong vườn. Ngoài ra, tập thể dục cũng giúp bạn đốt cháy Calo để tránh tăng cân khi cai thuốc.

Ăn trái cây và rau xanh

Đừng cố gắng ăn kiêng trong quá trình cai thuốc lá. Thay vào đó, hãy ăn nhiều trái cây, rau và các sản phẩm sữa ít chất béo. Một nghiên cứu đại học Duke cho thấy những thực phẩm này có tác dụng làm cho thuốc lá có mùi vị khủng khiếp.

Bỏ thuốc vì sức khỏe

Ngừng hút thuốc rất có lợi cho sức khỏe. Nó làm giảm huyết áp và làm giảm mạch đập của bạn chỉ sau 20 phút. Trong vòng một ngày, mức độ khí Carbon monoxide trong máu của bạn sẽ trở lại bình thường. Trong vòng hai tuần đến ba tháng, phổi của bạn bắt đầu hoạt động tốt hơn. Lợi ích lâu dài bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành, đột quỵ, ung thư phổi và ung thư khác.

Tự thưởng cho chính mình

Ngoài những lợi ích sức khỏe to lớn, một lợi ích không ngờ của việc từ bỏ thuốc lá là số tiền bạn tiết kiệm được. Hãy tự thưởng cho mình bằng cách chi tiêu số tiền đó để tạo những niềm vui cho chính mình
Meo Giup Ban Cai Thuoc La Hieu Qua


Thuoc la da va dang gay nguy hai cho xa hoi va suc khoe con nguoi boi tac hai cua no. Tuy nhien, viec cai nghien thuoc la thuong rat kho khan va gian nan.


Ban muon bo hut thuoc, nhung ban co biet ly do tai sao? “Boi vi hut thuoc khong tot cho suc khoe cua ban” la khong du.

De bo thuoc la hieu qua, ban can mot dong luc ca nhan manh me hon. Do co the la ban muon bao ve gia dinh minh khoi khoi thuoc hay ban dang nghi ve benh ung thu phoi dang de doa ban hoac cung co the ban muon trong tre trung hon. Hay chon cho minh mot ly do du manh de lam dong luc giup ban bo thuoc la.

Kien tri

Tu bo thuoc la la mot viec cuc ky kho. Ban se phai co gang va gap rat nhieu kho khan trong mot thoi gian dai. 95 % nhung nguoi bo hut thuoc se tai hut tro lai. Boi le Nicotine la chat gay nghien, co tac dung hung phan len vo nao, su hung phan do duoc nao bo ghi nho. Khi trang thai hung phan qua di luong Nicotine dan bi thieu hut, luc nay, nao bo se kich thich gay cam giac them thuoc la doi hoi cung cap Nicotine tro lai.

cai-thuoc-la-meovat360.com

Dung lieu phap thay the Nicotine

Qua trinh cai thuoc la co the lam cho ban cam thay that vong, chan nan, bon chon, hay cau kinh. Lieu phap thay the Nicotine co the giup ban giam nhung cam giac nay.

Mot nghien cuu cho thay keo cao su, vien ngam co the giup tang gap doi co hoi bo thuoc thanh cong. Nhung su dung cac san pham nay trong khi hut thuoc lai khong duoc khuyen khich.

Massage giam stress

Mot ly do moi nguoi hut thuoc la la Nicotine giup ho thu gian. Mot khi ban quyet tam bo thuoc la, ban se can mot cach khac de doi pho voi su cang thang. Hay thuong xuyen massage, nghe nhac thu gian hay hoc yoga. Neu co the, hay tranh nhung tinh huong cang thang trong vai tuan dau tien sau khi ban ngung hut thuoc.

Tranh ruou bia, ca phe

Mot so loai thuc uong co the lam tang con them thuoc. Ruou va ca phe la nhung loai pho bien nhat, vi vay hay co gang it uong ruou khi ban bo thuoc la va chuyen sang uong tra trong mot vai tuan thay vi uong ca phe.

Neu ban thuong xuyen hut thuoc sau moi bua an, hay danh rang hoac nhai keo cao su de tu bo thoi quen do.

Tranh xa nhung thu lien quan den thuoc la

Mot khi ban da quyet tam bo thuoc, hay quang tat ca gat tan thuoc va bat lua. Giat quan ao cho het mui khoi, lam sach tham, rem cua va nem ghe de nha ban thoat khoi mui huong quen thuoc cua thuoc la. Hay chac chan rang ban khong muon nhin thay hoac ngui bat cu thu gi nhac nho ban ve hut thuoc.

Tap the duc

Hoat dong the chat giup lam giam con them Nicotine. Ngay ca tap the duc nhe cung rat huu ich nhu dat cho di dao hay nho co dai trong vuon. Ngoai ra, tap the duc cung giup ban dot chay Calo de tranh tang can khi cai thuoc.

An trai cay va rau xanh

Dung co gang an kieng trong qua trinh cai thuoc la. Thay vao do, hay an nhieu trai cay, rau va cac san pham sua it chat beo. Mot nghien cuu dai hoc Duke cho thay nhung thuc pham nay co tac dung lam cho thuoc la co mui vi khung khiep.

Bo thuoc vi suc khoe

Ngung hut thuoc rat co loi cho suc khoe. No lam giam huyet ap va lam giam mach dap cua ban chi sau 20 phut. Trong vong mot ngay, muc do khi Carbon monoxide trong mau cua ban se tro lai binh thuong. Trong vong hai tuan den ba thang, phoi cua ban bat dau hoat dong tot hon. Loi ich lau dai bao gom giam nguy co benh tim mach vanh, dot quy, ung thu phoi va ung thu khac.

Tu thuong cho chinh minh

Ngoai nhung loi ich suc khoe to lon, mot loi ich khong ngo cua viec tu bo thuoc la la so tien ban tiet kiem duoc. Hay tu thuong cho minh bang cach chi tieu so tien do de tao nhung niem vui cho chinh minh

Mẹo Giúp Bạn Cai Thuốc Lá Hiệu Quả

Thuốc lá đã và đang gây nguy hại cho xã hội và sức khỏe con người bởi tác hại của nó. Tuy nhiên, việc cai nghiện thuốc lá thường rất khó khăn và gian nan.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá