Mẹo duy trì hoạt động của điện thoại khi mất điện kéo dài

Hiện nay điện thoại di động là vật dụng thiết yếu luôn gắn liền với mỗi chúng ta. Các cuộc gọi, tin nhắn, lướt web đọc tin tức…. đều xuất phát từ chiếc điện thoại. Vì vậy khi xảy ra tình trạng mất điện kéo dài chiếc điện thoại nhanh chóng trở thành thiết bị vô nghĩa.


Để duy trì kết nối của điện thoại bạn có thể sử dụng các nguồn dự phòng, nhưng chúng cũng chỉ là những giải pháp tình thế. Vậy muốn duy trì được nguồn điện các bạn tham khảo một số công cụ và mẹo dưới đây.

Mẹo duy trì hoạt động của điện thoại khi mất điện kéo dài

Thiết bị nạp điện

Bộ sạc điện dự phòng cho điện thoại hoặc máy tính bảng có thể duy trì kết nối trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể mua bộ sạc – “gói nhiên liệu” với giá trên dưới 100 USD (như thiết bị Mophie được sản xuất dành cho các thiết bị của Apple và Android) và nhiều bộ sạc kép có chức năng sử dụng cho smartphone và máy tính bảng khác. Bên cạnh đó, còn có những bộ sạc dự phòng qua ắc-qui như Zagg Sparq có thể cung cấp đầy đủ năng lượng cho thiết bị hoạt động bình thường trong trường hợp mất điện. Thậm chí, có những bộ sạc sử dụng năng lượng mặt trời với điều kiện thời tiết tạnh ráo. Và đừng quên về bộ sạc trong xe hơi của bạn (nếu có).

Thiết bị biến tần

Để tăng sức mạnh cho một thiết bị lớn hơn một chiếc điện thoại, thì thiết bị biến tần là một công cụ hữu ích. Nếu bạn muốn sử dụng Laptop hay PC trong thời gian mất điện, thì thiết bị biến tần có thể được sử dụng để chuyển đổi nguồn điện một chiều (DC) từ ắc-qui xe hơi của bạn vào trong bộ sạc điện để sử dụng. Phần lớn các cửa hàng máy tính thường bán kèm các thiết bị biến tần, nên khách hàng có thể tham khảo giá trực tiếp từ nhân viên bán hàng.
Laptop cũng có thể là một máy phát điện dự phòng

Điều này dường như rất mới mẻ và bạn không mấy bận tâm. Nhưng việc một chiếc Laptop trở thành một máy phát điện dự phòng là điều hoàn toàn có thể. Bạn hãy sạc đầy pin cho Laptop của mình và sử dụng khi bị mất điện. Bạn có thể cắm điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn vào Laptop thông qua cổng USB để sạc điện.

Loại bỏ các ứng dụng không cần thiết

Một số ứng dụng chạy trên thiết bị của bạn có thể là nguyên nhân khiến nguồn pin của bạn cạn nhanh như Wi-Fi hay Bluetooth… Bạn có thể kiểm tra lại các ứng dụng trên thiết bị của mình và loại bỏ những ứng dụng không cần thiết. Có một số cách vô hiệu hóa Wi-Fi trên iPhone hay hướng dẫn làm thế nào để kiểm soát việc sử dụng pin trên các thiết bị Android, có thể tham khảo tại Quartz.com. Ngoài ra, việc nhắn tin sẽ tốn ít năng lượng hơn so với một cuộc gọi và việc giảm độ sáng màn hình thiết bị cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin.

Một số ứng dụng giúp kéo dài tuổi thọ của pin

Một số ứng dụng miễn phí cho cả các thiết bị iOS (Apple) và Android giúp kéo dài tuổi thọ pin cho thiết bị. Một trong số những ứng dụng đó là Carat. Ứng dụng này sẽ theo dõi cách bạn sử dụng smartphone và đưa các đề xuất cho riêng bạn giúp giảm thiểu những tổn thất cho pin.

Theo Xahoithongtin
Meo duy tri hoat dong cua dien thoai khi mat dien keo dai


Hien nay dien thoai di dong la vat dung thiet yeu luon gan lien voi moi chung ta. Cac cuoc goi, tin nhan, luot web doc tin tuc…. deu xuat phat tu chiec dien thoai. Vi vay khi xay ra tinh trang mat dien keo dai chiec dien thoai nhanh chong tro thanh thiet bi vo nghia.


De duy tri ket noi cua dien thoai ban co the su dung cac nguon du phong, nhung chung cung chi la nhung giai phap tinh the. Vay muon duy tri duoc nguon dien cac ban tham khao mot so cong cu va meo duoi day.

Meo duy tri hoat dong cua dien thoai khi mat dien keo dai

Thiet bi nap dien

Bo sac dien du phong cho dien thoai hoac may tinh bang co the duy tri ket noi trong mot khoang thoi gian nhat dinh. Ban co the mua bo sac – “goi nhien lieu” voi gia tren duoi 100 USD (nhu thiet bi Mophie duoc san xuat danh cho cac thiet bi cua Apple va Android) va nhieu bo sac kep co chuc nang su dung cho smartphone va may tinh bang khac. Ben canh do, con co nhung bo sac du phong qua ac-qui nhu Zagg Sparq co the cung cap day du nang luong cho thiet bi hoat dong binh thuong trong truong hop mat dien. Tham chi, co nhung bo sac su dung nang luong mat troi voi dieu kien thoi tiet tanh rao. Va dung quen ve bo sac trong xe hoi cua ban (neu co).

Thiet bi bien tan

De tang suc manh cho mot thiet bi lon hon mot chiec dien thoai, thi thiet bi bien tan la mot cong cu huu ich. Neu ban muon su dung Laptop hay PC trong thoi gian mat dien, thi thiet bi bien tan co the duoc su dung de chuyen doi nguon dien mot chieu (DC) tu ac-qui xe hoi cua ban vao trong bo sac dien de su dung. Phan lon cac cua hang may tinh thuong ban kem cac thiet bi bien tan, nen khach hang co the tham khao gia truc tiep tu nhan vien ban hang.
Laptop cung co the la mot may phat dien du phong

Dieu nay duong nhu rat moi me va ban khong may ban tam. Nhung viec mot chiec Laptop tro thanh mot may phat dien du phong la dieu hoan toan co the. Ban hay sac day pin cho Laptop cua minh va su dung khi bi mat dien. Ban co the cam dien thoai hoac may tinh bang cua ban vao Laptop thong qua cong USB de sac dien.

Loai bo cac ung dung khong can thiet

Mot so ung dung chay tren thiet bi cua ban co the la nguyen nhan khien nguon pin cua ban can nhanh nhu Wi-Fi hay Bluetooth… Ban co the kiem tra lai cac ung dung tren thiet bi cua minh va loai bo nhung ung dung khong can thiet. Co mot so cach vo hieu hoa Wi-Fi tren iPhone hay huong dan lam the nao de kiem soat viec su dung pin tren cac thiet bi Android, co the tham khao tai Quartz.com. Ngoai ra, viec nhan tin se ton it nang luong hon so voi mot cuoc goi va viec giam do sang man hinh thiet bi cung se giup keo dai tuoi tho cua pin.

Mot so ung dung giup keo dai tuoi tho cua pin

Mot so ung dung mien phi cho ca cac thiet bi iOS (Apple) va Android giup keo dai tuoi tho pin cho thiet bi. Mot trong so nhung ung dung do la Carat. Ung dung nay se theo doi cach ban su dung smartphone va dua cac de xuat cho rieng ban giup giam thieu nhung ton that cho pin.

Theo Xahoithongtin

Mẹo duy trì hoạt động của điện thoại khi mất điện kéo dài

Hiện nay điện thoại di động là vật dụng thiết yếu luôn gắn liền với mỗi chúng ta. Các cuộc gọi, tin nhắn, lướt web đọc tin tức…. đều xuất phát từ chiếc điện thoại. Vì vậy khi xảy ra tình trạng mất điện kéo dài chiếc điện thoại nhanh chóng trở thành thiết bị vô nghĩa.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá