Bí quyết làm sạch mắt kính với hỗn hợp tự chế

Trong quá trình sử dụng nếu bạn không vệ sinh kính mắt thường xuyên, chúng có thể bị bụi bẩn đeo bám vừa gây mất thẩm mĩ, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe trực tiếp của đôi mắt bạn, từ đó ảnh hưởng đến tầm nhìn nữa. Do vậy, việc vệ sinh mắt kính thường xuyên là điều thực sự cần thiết.


kinh mat Ảnh: flickr.com

Hầu hết mọi người đều làm sạch mắt kính của họ chỉ với một mảnh vải mềm khô. Tuy nhiên, điều này là không đúng. Bạn nên sử dụng một chất lỏng nào đó của một số loại nước như nước hoặc xà phòng loại dịu nhẹ để loại bỏ các chất bẩn và bụi bẩn trên bề mặt mắt kính và làm sạch đúng cách.

Không cần tốn kém nhiều thời gian và tiền bạc cho việc vệ sinh mắt kính, bạn có thể tự chế hỗn hợp rửa mắt kính bằng những cách đơn giản dưới đây:

-Xà phòng đơn giản. Một trong những cách tuyệt vời để làm sạch mắt kính của bạn là dùng nước xà phòng. Chỉ cần cho nước sạch vào một cái chén, thêm vài giọt nước rửa chén rồi trộn thật đều tay cho đến khi nước có bọt xà phòng. Sau đó, nhẹ nhàng nhúng mắt kính vào chén nước xà phòng rồi lấy ra. Sau đó, sử dụng một miếng vải bông sạch để lau khô mắt kính. Bạn nên nhớ thực hiện động tác lau kính thật nhẹ nhàng để tránh gây trầy xước hoặc làm vỡ mắt kính. Cách làm đơn giản này sẽ giúp bạn loại bỏ bất kỳ vết bẩn nào còn sót lại trên mắt kính một cách hiệu quả.

-Cồn, giấm, nước lọc. Cồn hoặc thức uống chứa cồn cũng là nguyên liệu tuyệt vời có thể giúp làm sạch mắt kính hiệu quả. Bạn cho 3 muỗng canh cồn (có thể là bia hoặc rượu), vài giọt giấm và nhiều nước vào trong một bình xịt rồi lắc thật đều. Khi mắt kính của bạn bị mờ, bạn chỉ cần phun xịt hỗn hợp này lên mắt kính và sau đó lau khô bằng vải bông mềm.

Những lưu ý khi lau mắt kính

- Không bao giờ sử dụng khăn giấy, giấy vệ sinh, hay giấy in báo để làm sạch mắt kính vì chúng có thể để lại vết trầy xước trên mắt kính.

- Khi sử dụng miếng vải để lau mắt kính thì nên chọn vải sạch, khô và mềm.

- Không được dùng vải đã được xử lý với chất làm mềm vải để lau sạch mắt kính vì chúng có thể làm cho mắt kính của bạn bị nhòe thêm.

- Nếu khi tự làm sạch, những chiếc kính của bạn vẫn bị bẩn khá thường xuyên vì bạn mang chúng quá nhiều lần. Nếu có điều kiện, bạn nên mang chúng đến các bác sĩ nhãn khoa để được họ làm sạch một cách chuyên nghiệp và an toàn. Sau đó, các bác sĩ cũng sẽ đưa ra cho bạn những hướng dẫn đơn giản giúp bạn giữ sạch kính tại nhà. Thường thì quá trình làm sạch không phải là khó khăn và sẽ chỉ mất vài phút.

Bí quyết làm sạch mắt kính với hỗn hợp tự chế

Nếu bạn làm theo những lời khuyên này thường xuyên, kính của bạn sẽ được cải thiện và kiểm soát tầm nhìn tốt vì đã được làm sạch đúng cách và đã được bảo vệ khỏi trầy xước.

Tổng hợp








Bi quyet lam sach mat kinh voi hon hop tu che


Trong qua trinh su dung neu ban khong ve sinh kinh mat thuong xuyen, chung co the bi bui ban deo bam vua gay mat tham mi, vua anh huong toi suc khoe truc tiep cua doi mat ban, tu do anh huong den tam nhin nua. Do vay, viec ve sinh mat kinh thuong xuyen la dieu thuc su can thiet.


kinh mat Anh: flickr.com

Hau het moi nguoi deu lam sach mat kinh cua ho chi voi mot manh vai mem kho. Tuy nhien, dieu nay la khong dung. Ban nen su dung mot chat long nao do cua mot so loai nuoc nhu nuoc hoac xa phong loai diu nhe de loai bo cac chat ban va bui ban tren be mat mat kinh va lam sach dung cach.

Khong can ton kem nhieu thoi gian va tien bac cho viec ve sinh mat kinh, ban co the tu che hon hop rua mat kinh bang nhung cach don gian duoi day:

-Xa phong don gian. Mot trong nhung cach tuyet voi de lam sach mat kinh cua ban la dung nuoc xa phong. Chi can cho nuoc sach vao mot cai chen, them vai giot nuoc rua chen roi tron that deu tay cho den khi nuoc co bot xa phong. Sau do, nhe nhang nhung mat kinh vao chen nuoc xa phong roi lay ra. Sau do, su dung mot mieng vai bong sach de lau kho mat kinh. Ban nen nho thuc hien dong tac lau kinh that nhe nhang de tranh gay tray xuoc hoac lam vo mat kinh. Cach lam don gian nay se giup ban loai bo bat ky vet ban nao con sot lai tren mat kinh mot cach hieu qua.

-Con, giam, nuoc loc. Con hoac thuc uong chua con cung la nguyen lieu tuyet voi co the giup lam sach mat kinh hieu qua. Ban cho 3 muong canh con (co the la bia hoac ruou), vai giot giam va nhieu nuoc vao trong mot binh xit roi lac that deu. Khi mat kinh cua ban bi mo, ban chi can phun xit hon hop nay len mat kinh va sau do lau kho bang vai bong mem.

Nhung luu y khi lau mat kinh

- Khong bao gio su dung khan giay, giay ve sinh, hay giay in bao de lam sach mat kinh vi chung co the de lai vet tray xuoc tren mat kinh.

- Khi su dung mieng vai de lau mat kinh thi nen chon vai sach, kho va mem.

- Khong duoc dung vai da duoc xu ly voi chat lam mem vai de lau sach mat kinh vi chung co the lam cho mat kinh cua ban bi nhoe them.

- Neu khi tu lam sach, nhung chiec kinh cua ban van bi ban kha thuong xuyen vi ban mang chung qua nhieu lan. Neu co dieu kien, ban nen mang chung den cac bac si nhan khoa de duoc ho lam sach mot cach chuyen nghiep va an toan. Sau do, cac bac si cung se dua ra cho ban nhung huong dan don gian giup ban giu sach kinh tai nha. Thuong thi qua trinh lam sach khong phai la kho khan va se chi mat vai phut.

Bi quyet lam sach mat kinh voi hon hop tu che

Neu ban lam theo nhung loi khuyen nay thuong xuyen, kinh cua ban se duoc cai thien va kiem soat tam nhin tot vi da duoc lam sach dung cach va da duoc bao ve khoi tray xuoc.

Tong hop

Bí quyết làm sạch mắt kính với hỗn hợp tự chế

Trong quá trình sử dụng nếu bạn không vệ sinh kính mắt thường xuyên, chúng có thể bị bụi bẩn đeo bám vừa gây mất thẩm mĩ, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe trực tiếp của đôi mắt bạn, từ đó ảnh hưởng đến tầm nhìn nữa. Do vậy, việc vệ sinh mắt kính thường xuyên là điều thực sự cần thiết.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá