Mẹo giặt ủi quần áo đúng cách

Giặt quần áo là công việc không thể bỏ qua trong sinh hoạt gia đình, nghe thì ai cũng nghĩ rất đơn giản nhưng nếu không khéo léo bạn có thể gặp phải những rắc rối như hư hỏng quần áo, chiếm quá nhiều thời gian…. Những mẹo nhỏ khi giặt quần áo sau đây sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng những vấn đề đó.


1. Để việc thu nhặt quần áo bẩn tiện lợi và nhanh chóng, bạn nên sắp xếp những chiếc giỏ đựng quần áo bẩn ở tất cả các phòng của các thành viên trong gia đình. Giáo dục trẻ biết phân loại, phơi và cất quần áo từ khi còn nhỏ để tăng tính tự lập và giảm bớt công việc của chính bạn.

2. Thay vì chọn một ngày để giặt cả núi quần áo trong một tuần, bạn nên giặt đồ thường xuyên. Phân loại màu sắc quần áo và giặt thành nhiều lần trong tuần sẽ giảm gánh nặng, hãy để máy giặt làm việc trong khi bạn đang giải trí với một bộ phim hoặc chơi đùa với con trẻ.

3. Giảm thiểu quần áo trong tủ đồ. Một tủ quần áo lộn xộn và đầy ắp sẽ làm tăng khả năng quần áo bị nhàu.

Thông thường mọi người sẽ thay quần áo sau khi từ trường hoặc từ công ty về nhà, bạn nên thay quần áo sau khi đã tắm rửa sạch sẽ để giảm thiểu tối đa quần áo bẩn. Nếu mọi người có thể mặc một bộ quần áo một ngày thì số lượng quần áo phải giặt sẽ ít đi.

4. Nhiều khi do quá bận rộn với công việc mà bạn quên khuấy đi những chiếc quần áo trong máy giặt, khi bạn nhớ ra thì những chiếc quần áo đã trở nên nhàu nhĩ và bốc mùi. Do đó hãy ước lượng thời gian và thiết lập chế độ nhắc nhở trên điện thoại của bạn.

Trong trường hợp bạn bỏ quên, quăng một chiếc khăn ngấm nước vào trong chỗ quần áo bị nhàu, thiết lập lại chế độ vắt hoặc sấy nóng trong 10-15 phút.

5. Trước khi xả sạch, thêm một chút tinh dầu oải hương vào cối giặt chăn, ga, gối để chúng tỏa ra mùi hương dịu mát và kích thích giấc ngủ đêm tốt hơn.

Công việc giặt ủi cũng rất công phu và có nhiều quy định khá “khắc khe”. Nếu bạn không muốn tốn phí khi sử dụng dịch vụ giặt ủi, những mẹo nhỏ trên có thể giúp các bạn giặt ủi quần áo đúng cách mà vẫn tiết kiệm được thời gian cho gia đình.

ĐT Tổng hợp
Meo giat ui quan ao dung cach


Giat quan ao la cong viec khong the bo qua trong sinh hoat gia dinh, nghe thi ai cung nghi rat don gian nhung neu khong kheo leo ban co the gap phai nhung rac roi nhu hu hong quan ao, chiem qua nhieu thoi gian…. Nhung meo nho khi giat quan ao sau day se giup ban xu ly nhanh chong nhung van de do.


1. De viec thu nhat quan ao ban tien loi va nhanh chong, ban nen sap xep nhung chiec gio dung quan ao ban o tat ca cac phong cua cac thanh vien trong gia dinh. Giao duc tre biet phan loai, phoi va cat quan ao tu khi con nho de tang tinh tu lap va giam bot cong viec cua chinh ban.

2. Thay vi chon mot ngay de giat ca nui quan ao trong mot tuan, ban nen giat do thuong xuyen. Phan loai mau sac quan ao va giat thanh nhieu lan trong tuan se giam ganh nang, hay de may giat lam viec trong khi ban dang giai tri voi mot bo phim hoac choi dua voi con tre.

3. Giam thieu quan ao trong tu do. Mot tu quan ao lon xon va day ap se lam tang kha nang quan ao bi nhau.

Thong thuong moi nguoi se thay quan ao sau khi tu truong hoac tu cong ty ve nha, ban nen thay quan ao sau khi da tam rua sach se de giam thieu toi da quan ao ban. Neu moi nguoi co the mac mot bo quan ao mot ngay thi so luong quan ao phai giat se it di.

4. Nhieu khi do qua ban ron voi cong viec ma ban quen khuay di nhung chiec quan ao trong may giat, khi ban nho ra thi nhung chiec quan ao da tro nen nhau nhi va boc mui. Do do hay uoc luong thoi gian va thiet lap che do nhac nho tren dien thoai cua ban.

Trong truong hop ban bo quen, quang mot chiec khan ngam nuoc vao trong cho quan ao bi nhau, thiet lap lai che do vat hoac say nong trong 10-15 phut.

5. Truoc khi xa sach, them mot chut tinh dau oai huong vao coi giat chan, ga, goi de chung toa ra mui huong diu mat va kich thich giac ngu dem tot hon.

Cong viec giat ui cung rat cong phu va co nhieu quy dinh kha “khac khe”. Neu ban khong muon ton phi khi su dung dich vu giat ui, nhung meo nho tren co the giup cac ban giat ui quan ao dung cach ma van tiet kiem duoc thoi gian cho gia dinh.

DT Tong hop

Mẹo giặt ủi quần áo đúng cách

Giặt quần áo là công việc không thể bỏ qua trong sinh hoạt gia đình, nghe thì ai cũng nghĩ rất đơn giản nhưng nếu không khéo léo bạn có thể gặp phải những rắc rối như hư hỏng quần áo, chiếm quá nhiều thời gian…. Những mẹo nhỏ khi giặt quần áo sau đây sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng những vấn đề đó.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá