Bí quyết mua xe ôtô đã qua sử dụng

Khi quyết định mua lại một chiếc ôtô đã qua sử dụng, bạn cần biết rằng bên cạnh những lợi thế hấp dẫn như giá rẻ, thuế GTGT và phí bảo hiểm tương đối thấp, thì những nhược điểm như không còn bảo hành hoặc hay có hỏng hóc, sự cố có thể làm “tổn thương” đến túi tiền cũng như cảm giác thoải mái của bạn.


Bí quyết mua xe ôtô đã qua sử dụng

Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn giảm thiểu những nguy cơ kể trên và mua được một chiếc xe vừa ý:

Chọn những chiếc xe còn bảo hành

Hầu hết các dòng xe hiện nay đều có thời gian bảo hành ít nhất là 3 năm hoặc 50.000km (máy và hệ thống dẫn động thường có thời gian bảo hành lâu hơn). Điều này có nghĩa là nếu bạn mua một chiếc xe được sử dụng chưa quá 3 năm, bạn sẽ không phải lo lắng về phí bảo hành sửa chữa trong vòng ít nhất một năm. Tuy nhiên, bạn nên chắc chắn rằng phiếu bảo hành xe vẫn còn hợp lệ khi chiếc xe được chuyển giao quyền sở hữu.


Kiểm tra kỹ chiếc xe mà bạn muốn mua

Ngay cả khi hãng sản xuất hoặc dòng xe đó nổi tiếng về chất lượng và độ tin cậy thì bạn cũng không thể chắc chắn rằng chiếc xe mà bạn muốn mua vẫn còn tốt. Vì vậy, hãy nhờ một người thứ ba có kinh nghiệm, một thợ máy chẳng hạn, kiểm tra chiếc xe một cách cẩn thận trước khi quyết định có mua hay không và với mức giá bao nhiêu.


Đề nghị được xem phiếu bảo dưỡng xe

Phiếu bảo dưỡng xe, nếu có, thường là một dấu hiệu tốt vì nó cho thấy chiếc xe được chăm sóc cẩn thận, và quan trọng hơn là bằng chứng cho thấy chiếc xe không có dấu hiệu hỏng hóc hay thay đổi nghiêm trọng nào.

Nếu không có phiếu bảo dưỡng thì bạn nên cẩn trọng. Điều này không có nghĩa là chiếc xe không tốt, nhưng bạn cũng nên tự hỏi tại sao người bán không giữ lại một bằng chứng quan trọng chứng tỏ rằng chiếc xe đã được bảo trì và gìn giữ một cách kỹ càng. Trong trường hợp này, bạn lại càng nên nhờ một người thợ máy đáng tin cậy để kiểm tra toàn bộ chiếc xe một lần nữa trước khi quyết định mua xe.


Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của chiếc xe

Bằng cách ghi lại mã số VIN (Vehicle Identification Number, hay còn gọi là Số khung, số máy). Tất cả các xe khi gặp tai nạn, lụt lội, đổi biển, đổi chủ hoặc đưa đi đăng kiểm đều được ghi vào bản ghi báo cáo tiểu sử của chiếc xe. Những hỏng hóc nặng hay các đợt thu hồi đều được nhà sản xuất ghi theo số VIN. Nói chung, số VIN là “chứng minh thư” của một chiếc xe sau khi xuất xưởng. Các cơ quan như cảnh sát, bảo hiểm, đăng kiểm sẽ ghi tình trạng của chiếc

Sưu tầm
Bi quyet mua xe oto da qua su dung


Khi quyet dinh mua lai mot chiec oto da qua su dung, ban can biet rang ben canh nhung loi the hap dan nhu gia re, thue GTGT va phi bao hiem tuong doi thap, thi nhung nhuoc diem nhu khong con bao hanh hoac hay co hong hoc, su co co the lam “ton thuong” den tui tien cung nhu cam giac thoai mai cua ban.


Bi quyet mua xe oto da qua su dung

Nhung bi quyet sau day se giup ban giam thieu nhung nguy co ke tren va mua duoc mot chiec xe vua y:

Chon nhung chiec xe con bao hanh

Hau het cac dong xe hien nay deu co thoi gian bao hanh it nhat la 3 nam hoac 50.000km (may va he thong dan dong thuong co thoi gian bao hanh lau hon). Dieu nay co nghia la neu ban mua mot chiec xe duoc su dung chua qua 3 nam, ban se khong phai lo lang ve phi bao hanh sua chua trong vong it nhat mot nam. Tuy nhien, ban nen chac chan rang phieu bao hanh xe van con hop le khi chiec xe duoc chuyen giao quyen so huu.


Kiem tra ky chiec xe ma ban muon mua

Ngay ca khi hang san xuat hoac dong xe do noi tieng ve chat luong va do tin cay thi ban cung khong the chac chan rang chiec xe ma ban muon mua van con tot. Vi vay, hay nho mot nguoi thu ba co kinh nghiem, mot tho may chang han, kiem tra chiec xe mot cach can than truoc khi quyet dinh co mua hay khong va voi muc gia bao nhieu.


De nghi duoc xem phieu bao duong xe

Phieu bao duong xe, neu co, thuong la mot dau hieu tot vi no cho thay chiec xe duoc cham soc can than, va quan trong hon la bang chung cho thay chiec xe khong co dau hieu hong hoc hay thay doi nghiem trong nao.

Neu khong co phieu bao duong thi ban nen can trong. Dieu nay khong co nghia la chiec xe khong tot, nhung ban cung nen tu hoi tai sao nguoi ban khong giu lai mot bang chung quan trong chung to rang chiec xe da duoc bao tri va gin giu mot cach ky cang. Trong truong hop nay, ban lai cang nen nho mot nguoi tho may dang tin cay de kiem tra toan bo chiec xe mot lan nua truoc khi quyet dinh mua xe.


Kiem tra nguon goc xuat xu cua chiec xe

Bang cach ghi lai ma so VIN (Vehicle Identification Number, hay con goi la So khung, so may). Tat ca cac xe khi gap tai nan, lut loi, doi bien, doi chu hoac dua di dang kiem deu duoc ghi vao ban ghi bao cao tieu su cua chiec xe. Nhung hong hoc nang hay cac dot thu hoi deu duoc nha san xuat ghi theo so VIN. Noi chung, so VIN la “chung minh thu” cua mot chiec xe sau khi xuat xuong. Cac co quan nhu canh sat, bao hiem, dang kiem se ghi tinh trang cua chiec

Suu tam

Bí quyết mua xe ôtô đã qua sử dụng

Khi quyết định mua lại một chiếc ôtô đã qua sử dụng, bạn cần biết rằng bên cạnh những lợi thế hấp dẫn như giá rẻ, thuế GTGT và phí bảo hiểm tương đối thấp, thì những nhược điểm như không còn bảo hành hoặc hay có hỏng hóc, sự cố có thể làm “tổn thương” đến túi tiền cũng như cảm giác thoải mái của bạn.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá