5 gợi ý giúp xe giữ giá

Ngay cả với những người có thu nhập khá thì mua ô tô cũng là một khoản đầu tư lớn. Dù là bạn mua xe mới hay xe đã qua sử dụng, hãy luôn cố gắng chăm chút để chiếc xe giữ giá nhất khi bán .


Dưới đây là 5 điều đơn giản bạn có thể làm để giữ giá trị cho người bạn đường 4 bánh của mình:

1. Bảo dưỡng thường xuyên
5 gợi ý giúp xe giữ giá

Cách đơn giản nhất để giữ giá trị xe là đem đi bảo dưỡng thường xuyên và đúng kỳ. Ngoài việc tra mỡ thay dầu, đừng quên nhắc thợ kiểm tra các bộ phận lớn hơn, như băng dẫn động cốt cam timing belt hay bơm nước. Và hãy nhớ lưu lại thông tin về từng lần bảo dưỡng để khi bán có thể cho người mua xe, để họ thấy chiếc xe được chăm sóc thế nào.

2. Giữ xe sạch sẽ

Hãy thường xuyên rửa xe để bụi bẩn kèm theo hơi ẩm không làm hỏng sơn xe. Những đốm bẩn trên xe, dù nhỏ nhưng nếu không được làm sạch kịp thời chẳng mấy chốc sẽ trở thành vết han/gỉ. Việc giữ xe sạch không chỉ đối với ngoại thất. Hãy thường xuyên dọn nội thất xe và khử mùi.

3. Sửa các vết xước

Nếu thấy vết xước, người mua chắc chắn có cái nhìn khác hẳn với chiếc xe. Bạn có tránh việc này. Hầu hết các xưởng dịch vụ đều có thể xử lý các vết xước nhỏ cho xe mà không cần sơn lại toàn bộ thân xe.

4. Che phủ xe

Dù là xe giá rẻ hay đắt tiền, một tấm phủ chất lượng tốt luôn là trợ thủ đắc lực giúp bảo vệ xe của bạn khỏi sức tàn phá của ánh nắng mặt trời và thời tiết. Tấm phủ cũng có thể giúp xe bạn tránh phân chim. Tất cả những tác nhân trên đều có thể phá huỷ lớp sơn xe, thậm chí trong một số trường hợp còn ăn xuyên kim loại. Trong khi đó, một tấm phủ không quá đắt cũng có thể bảo vệ xe bạn khỏi những tác hại này. Nó còn giúp tăng độ bền vật liệu nội thất, vì tia cực tím trong ánh nắng mặt trời có thể gây bạc màu và làm nứt chất liệu da và nhựa.

5. Bảo vệ bọc ghế và thảm sàn

Ghế ngồi và thảm sàn nguyên bản của xe là những bộ phận dễ bị hỏng nhất. Mỗi khi bạn ra vào xe, bọc ghế và thảm sàn phải chịu sự cọ xát mà lâu ngày sẽ là rách. Trừ phi bạn xác định sẽ dùng xe cho tới ngày hỏng hẳn, thì cách tốt nhất để bảo vệ cả hai bộ phận này là hãy tới cửa hàng phụ tùng ô tô và chọn lấy một bộ bọc ghế cũng như thảm sàn chất lượng tốt và đắt tiền một chút để thay cho bộ nguyên bản của xe. Cất bộ nguyên bản ở nơi sạch sẽ và khô ráo để khi bán xe có thể đem ra thay, trông nội thất xe sẽ như mới.

Theo Dantri
5 goi y giup xe giu gia


Ngay ca voi nhung nguoi co thu nhap kha thi mua o to cung la mot khoan dau tu lon. Du la ban mua xe moi hay xe da qua su dung, hay luon co gang cham chut de chiec xe giu gia nhat khi ban .


Duoi day la 5 dieu don gian ban co the lam de giu gia tri cho nguoi ban duong 4 banh cua minh:

1. Bao duong thuong xuyen
5 goi y giup xe giu gia

Cach don gian nhat de giu gia tri xe la dem di bao duong thuong xuyen va dung ky. Ngoai viec tra mo thay dau, dung quen nhac tho kiem tra cac bo phan lon hon, nhu bang dan dong cot cam timing belt hay bom nuoc. Va hay nho luu lai thong tin ve tung lan bao duong de khi ban co the cho nguoi mua xe, de ho thay chiec xe duoc cham soc the nao.

2. Giu xe sach se

Hay thuong xuyen rua xe de bui ban kem theo hoi am khong lam hong son xe. Nhung dom ban tren xe, du nho nhung neu khong duoc lam sach kip thoi chang may choc se tro thanh vet han/gi. Viec giu xe sach khong chi doi voi ngoai that. Hay thuong xuyen don noi that xe va khu mui.

3. Sua cac vet xuoc

Neu thay vet xuoc, nguoi mua chac chan co cai nhin khac han voi chiec xe. Ban co tranh viec nay. Hau het cac xuong dich vu deu co the xu ly cac vet xuoc nho cho xe ma khong can son lai toan bo than xe.

4. Che phu xe

Du la xe gia re hay dat tien, mot tam phu chat luong tot luon la tro thu dac luc giup bao ve xe cua ban khoi suc tan pha cua anh nang mat troi va thoi tiet. Tam phu cung co the giup xe ban tranh phan chim. Tat ca nhung tac nhan tren deu co the pha huy lop son xe, tham chi trong mot so truong hop con an xuyen kim loai. Trong khi do, mot tam phu khong qua dat cung co the bao ve xe ban khoi nhung tac hai nay. No con giup tang do ben vat lieu noi that, vi tia cuc tim trong anh nang mat troi co the gay bac mau va lam nut chat lieu da va nhua.

5. Bao ve boc ghe va tham san

Ghe ngoi va tham san nguyen ban cua xe la nhung bo phan de bi hong nhat. Moi khi ban ra vao xe, boc ghe va tham san phai chiu su co xat ma lau ngay se la rach. Tru phi ban xac dinh se dung xe cho toi ngay hong han, thi cach tot nhat de bao ve ca hai bo phan nay la hay toi cua hang phu tung o to va chon lay mot bo boc ghe cung nhu tham san chat luong tot va dat tien mot chut de thay cho bo nguyen ban cua xe. Cat bo nguyen ban o noi sach se va kho rao de khi ban xe co the dem ra thay, trong noi that xe se nhu moi.

Theo Dantri

5 gợi ý giúp xe giữ giá

Ngay cả với những người có thu nhập khá thì mua ô tô cũng là một khoản đầu tư lớn. Dù là bạn mua xe mới hay xe đã qua sử dụng, hãy luôn cố gắng chăm chút để chiếc xe giữ giá nhất khi bán .
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá