Phải làm gì khi xe bị nổ lốp

Điều quan trọng nhất trong những trường hợp áp suất hơi lốp xe mất một cách nhanh chóng hay “nổ lốp” là giữ cho xe cân bằng và có thể kiểm soát được.


Phải làm gì khi xe bị nổ lốp

Đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh và xử lý tình hình. Những hành động vội vàng và luống cuống như phanh gấp hay di chuyển khỏi chân ga một cách bất ngờ có thể khiến bạn mất lái và dễ gặp nguy hiểm.Trong bất kỳ tình huống lốp xe bị xì hơi, hãy nhớ hai điều tối kỵ không nên làm:

Không dược đạp chân phanh bởi nếu bạn làm vậy thậm chí xe của bạn sẽ càng trở nên mất cân bằng và khó kiểm soát.

Không được rời chân ga một cách đột ngột. Khi bạn rời chân ga một cách nhanh chóng sẽ khiến chiếc xe của bạn chuyển trọng lượng từ bánh sau lên bánh trước và dẫn tới sự mất kiểm soát.

Thay vì làm hai sai lầm ngớ ngẩn như trên, trong những tình huống như vậy hãy thực hiện theo ba bước sau đây:

Nhả chân ga một cách từ từ.

Chỉnh vô lăng để giữ ổn định xe và tìm nơi mà bạn muốn dừng lại, hướng xe tới đó.

Khi xe của bạn đã ổn định, hãy tiếp tục giảm tốc độ và hướng xe vào địa điểm mà bạn xác định là an toàn.

Hãy nhớ rằng dù là lốp trước hay lốp sau bị xì hơi cũng phải theo những quy tắc trên để duy trì kiểm sự kiểm soát xe một cách chính xác. Điều khác biệt duy nhất giữa xì hơi lốp trước và sau là khi xì lốp trước bạn sẽ cảm nhận thấy áp lực lên vô lăng còn lốp sau sẽ là ghế ngồi và thân xe.
Phai lam gi khi xe bi no lop


Dieu quan trong nhat trong nhung truong hop ap suat hoi lop xe mat mot cach nhanh chong hay “no lop” la giu cho xe can bang va co the kiem soat duoc.


Phai lam gi khi xe bi no lop

Dung qua lo lang, hay binh tinh va xu ly tinh hinh. Nhung hanh dong voi vang va luong cuong nhu phanh gap hay di chuyen khoi chan ga mot cach bat ngo co the khien ban mat lai va de gap nguy hiem.Trong bat ky tinh huong lop xe bi xi hoi, hay nho hai dieu toi ky khong nen lam:

Khong duoc dap chan phanh boi neu ban lam vay tham chi xe cua ban se cang tro nen mat can bang va kho kiem soat.

Khong duoc roi chan ga mot cach dot ngot. Khi ban roi chan ga mot cach nhanh chong se khien chiec xe cua ban chuyen trong luong tu banh sau len banh truoc va dan toi su mat kiem soat.

Thay vi lam hai sai lam ngo ngan nhu tren, trong nhung tinh huong nhu vay hay thuc hien theo ba buoc sau day:

Nha chan ga mot cach tu tu.

Chinh vo lang de giu on dinh xe va tim noi ma ban muon dung lai, huong xe toi do.

Khi xe cua ban da on dinh, hay tiep tuc giam toc do va huong xe vao dia diem ma ban xac dinh la an toan.

Hay nho rang du la lop truoc hay lop sau bi xi hoi cung phai theo nhung quy tac tren de duy tri kiem su kiem soat xe mot cach chinh xac. Dieu khac biet duy nhat giua xi hoi lop truoc va sau la khi xi lop truoc ban se cam nhan thay ap luc len vo lang con lop sau se la ghe ngoi va than xe.

Phải làm gì khi xe bị nổ lốp

Điều quan trọng nhất trong những trường hợp áp suất hơi lốp xe mất một cách nhanh chóng hay “nổ lốp” là giữ cho xe cân bằng và có thể kiểm soát được.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá