Mẹo mua xe lần đầu

Lần đầu mua xe không phải ai cũng có sẵn cho mình những kiến thức cơ bản về những yếu tố nên quan tâm khi lựa chọn xe. Vậy nếu bạn chưa cảm thấy tự tin về sự chuẩn bị cho lần đầu mua xe thì hãy thử đọc những thông tin sau để mua xe được tốt hơn.


An toàn:

Bên cạnh dây đai an toàn và túi khí, hệ thống cân bằng điện tử (ESC) được đánh giá là chiếc phao cứu sinh quan trọng trên xe hơi. ESC trên thực tế có thể giúp hạn chế tối đa tai nạn, cảm nhận và điều chỉnh được những thay đổi bất thường trong quá trình vận hành và điều khiển – điều mà những tay lái thiếu kinh nghiệm thường dễ mất kiểm soát, đặc biệt là trong tình huống nguy hiểm.

Hệ thống ESC có thể giảm được 40% va chạm nhẹ và 56% những tai nạn nghiêm trọng trên xe hơi. Những ai không thể mua ngay một chiếc xe mới thì nên mua lại những chiếc xe thuộc dòng sedan và SUV hạng trung hay cỡ lớn có càng nhiều tính năng an toàn càng tốt.

Tiết kiệm nhiên liệu:

Giá dầu đang leo thang, do đó những chiếc xe kinh tế nhưng vẫn bền bỉ và an toàn như Chevrolet Impala hay chiếc hybrid như Toyota Prius được đánh giá cao. Prius là mẫu xe hạng trung rộng rãi với chỉ số tiết kiệm nhiên liệu cao nhất của EPA. Chevy Impala có động cơ mạnh mẽ 3.5L V6 nhưng vẫn đạt được con số đáng kinh ngạc là 29 mpg.

Giá trị:

Chiếc xe đầu tiên cũng đem lại bài học đầu tiên cho bạn về việc quản lý chi phí đối với chiếc xe. Chi phí cho chiếc xe không phải chỉ là số tiền bỏ ra để mua nó, mà còn những khoản chi cho các hao tổn tự nhiên hàng tháng như nhiên liệu, bảo hiểm, phí bảo trì sửa chữa, hao mòn tự nhiên… Nếu có thể kiểm soát được chi phí hàng tháng phải bỏ vào chiếc xe thì hẳn bạn đã thông minh hơn nhiều trong việc sử dụng ngân sách một cách hiệu quả. Và nếu bạn không có ý định đi lâu dài thì nên quan tâm đến giá trị bán lại của xe. Ví như mua xe nào đi một thời gian mà bán lại được giá, không bị lỗ quá nhiều…
Meo mua xe lan dau


Lan dau mua xe khong phai ai cung co san cho minh nhung kien thuc co ban ve nhung yeu to nen quan tam khi lua chon xe. Vay neu ban chua cam thay tu tin ve su chuan bi cho lan dau mua xe thi hay thu doc nhung thong tin sau de mua xe duoc tot hon.


An toan:

Ben canh day dai an toan va tui khi, he thong can bang dien tu (ESC) duoc danh gia la chiec phao cuu sinh quan trong tren xe hoi. ESC tren thuc te co the giup han che toi da tai nan, cam nhan va dieu chinh duoc nhung thay doi bat thuong trong qua trinh van hanh va dieu khien – dieu ma nhung tay lai thieu kinh nghiem thuong de mat kiem soat, dac biet la trong tinh huong nguy hiem.

He thong ESC co the giam duoc 40% va cham nhe va 56% nhung tai nan nghiem trong tren xe hoi. Nhung ai khong the mua ngay mot chiec xe moi thi nen mua lai nhung chiec xe thuoc dong sedan va SUV hang trung hay co lon co cang nhieu tinh nang an toan cang tot.

Tiet kiem nhien lieu:

Gia dau dang leo thang, do do nhung chiec xe kinh te nhung van ben bi va an toan nhu Chevrolet Impala hay chiec hybrid nhu Toyota Prius duoc danh gia cao. Prius la mau xe hang trung rong rai voi chi so tiet kiem nhien lieu cao nhat cua EPA. Chevy Impala co dong co manh me 3.5L V6 nhung van dat duoc con so dang kinh ngac la 29 mpg.

Gia tri:

Chiec xe dau tien cung dem lai bai hoc dau tien cho ban ve viec quan ly chi phi doi voi chiec xe. Chi phi cho chiec xe khong phai chi la so tien bo ra de mua no, ma con nhung khoan chi cho cac hao ton tu nhien hang thang nhu nhien lieu, bao hiem, phi bao tri sua chua, hao mon tu nhien… Neu co the kiem soat duoc chi phi hang thang phai bo vao chiec xe thi han ban da thong minh hon nhieu trong viec su dung ngan sach mot cach hieu qua. Va neu ban khong co y dinh di lau dai thi nen quan tam den gia tri ban lai cua xe. Vi nhu mua xe nao di mot thoi gian ma ban lai duoc gia, khong bi lo qua nhieu…

Mẹo mua xe lần đầu

Lần đầu mua xe không phải ai cũng có sẵn cho mình những kiến thức cơ bản về những yếu tố nên quan tâm khi lựa chọn xe. Vậy nếu bạn chưa cảm thấy tự tin về sự chuẩn bị cho lần đầu mua xe thì hãy thử đọc những thông tin sau để mua xe được tốt hơn.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá