Những thiết bị cần thiết cho 1 chiếc mô-tô

Nhắc đến một chiếc mô-tô, chúng ta không nên nghĩ rằng nó chỉ là phương tiện lưu hành mà nó còn là niềm đam mê và hãnh diện đối với những người yêu xe, thậm chí còn hơn thế nữa. Đơn giản là vì nó làm cho cuộc sống của chúng ta đẹp hơn, sinh động hơn và ý nghĩa hơn.


Những thiết bị cần thiết cho 1 chiếc mô-tô

Tuy nhiên, các bạn có tin vào điều đó hay không, nhưng có những thứ có thể phụ giúp cho kinh nghiệm lái chiếc xe 2 bánh của bạn. Một số nguời nói đó chỉ là yêu thích nhất thời, ngược lại một số người không thể ngồi lên xe mà không có những thứ ấy.
Tất nhiên, những thiết bị dưới đây sẽ cho các bạn thấy được tiện ích của chúng trong những hành trình của các bạn. Nó không những làm cho các bạn thoải mái, thú vị khi chạy xe mà còn gây sự chú ý của người tham gia giao thông trên đường.


Hệ thống GPS
Có thể GPS là thiết bị phổ biến mà chúng tôi đã nghiên cứu, đưa vào cài đặt cho chiếc xe gắn máy. GPS cho phép bạn lên kế hoạch về lộ trình của mình ngay từ ở nhà, tìm hiểu trước các tuyến đường, các điểm dịch vụ mà bạn quan tâm như: Trạm xăng, nhà hàng, các trạm dịch vụ và khách sạn. Ngoài ra, GPS cho phép bạn có thể khám phá về những nơi mà bạn chưa bao giờ biết đến. Với GPS bạn sẽ không sợ bị lạc đường hay mất hướng, nếu điều đó xảy ra, GPS sẽ hướng dẫn cho bạn trở lại đúng đường.

Nhưng, trước khi cài đặt GPS, bạn nên kiểm tra một số điều sau. Trước hết, bạn phải chắc chắn bạn có thể mở được các nút với găng tay. Các mục hiện thị trên màn hình có giúp bạn dễ dàng đọc trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời và có hệ thống đèn nền để sử dụng vào ban đêm không. Sau đó bạn phải xem được trang bị bộ phận chống thấm chưa, có dễ dàng gắn kết và giữ pin được bền lau hay không.


Hệ thống Ra-đa
Đây có thể là một khó khăn đối với các nhà thiết kế, bởi vì một hệ thống Ra-đa đạt tiêu chuẩn chưa được chế tạo dành cho xe gắn máy và hầu hết các thiết bị này sự dựng âm thanh để thông tin cho người điều khiển. Đó là lý do tại sao hệ thống Ra-đa bị cho là không thích hợp đối với người lái xe vì họ không thể nghe được. Tuy nhiên, ngày nay các nhà thiết kế đã chế tạo thêm jack cắm tai nghe vì vậy mà người điều khiển có thể nghe được các lời cảnh báo trong quá trình chạy xe. Hơn nữa, cũng giống như hệ thống GPS, trước khi mua, bạn cũng nên kiểm tra đã có bộ phận chống thấm và một số thành phần quan trọng khác nữa.


Hệ thống máy liên lạc
Nếu không có thiết bị này, người điều khiển sẽ có thể bị mất phương hướng ngay cả khi có bạn đồng hành. Đối với các “xế” có kinh nghiệm, các nhà thiết kế đã chế tạo hệ thống máy liên lạc không dây dễ dàng sử dụng. Hơn nữa, một hệ thống máy liên lạc cần được trang bị phần chống thấm, có khả năng giảm tiếng ồn và kiểm soát được giọng nói. Khi bạn quyết định đầu tư thiết bị này cho chiếc xe của mình đó là ý tưởng tốt vì nó có thể kết nối với điện thoại di động của bạn vì vậy bạn có thể vừa nói chuyện vừa lái xe.


Hệ thống camera trên mũ bảo hiểm
Đây là một bộ phận rất thú vị, với hệ thống này bạn có thể ghi lại mọi hoạt động, mọi khoảnh khắc đẹp mà bạn muốn “khoe” với bạn bè của mình về chuyến đi. Tuy nhiên, trước khi xuất phát bạn hãy kiểm tra xem đã có pin trong máy chưa, đồng thời kiểm lại các thiết bị ghi âm và lưu trữ dữ liệu an toàn. Giờ bạn đã có tất cả những gì bạn muốn ghi lại trong tay với những cảnh quay rõ nét và thú vị.
Tuy nhiên, mọi thứ không bao giờ hoàn hảo, có thể có một số vấn đề sẽ xảy ra khi bạn sử dụng một số hệ thống linh hoạt trên đây. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên các bạn nên cân nhắc trước khi trang bị chúng cho “xế cưng” của mình.
Nhung thiet bi can thiet cho 1 chiec mo-to


Nhac den mot chiec mo-to, chung ta khong nen nghi rang no chi la phuong tien luu hanh ma no con la niem dam me va hanh dien doi voi nhung nguoi yeu xe, tham chi con hon the nua. Don gian la vi no lam cho cuoc song cua chung ta dep hon, sinh dong hon va y nghia hon.


Nhung thiet bi can thiet cho 1 chiec mo-to

Tuy nhien, cac ban co tin vao dieu do hay khong, nhung co nhung thu co the phu giup cho kinh nghiem lai chiec xe 2 banh cua ban. Mot so nguoi noi do chi la yeu thich nhat thoi, nguoc lai mot so nguoi khong the ngoi len xe ma khong co nhung thu ay.
Tat nhien, nhung thiet bi duoi day se cho cac ban thay duoc tien ich cua chung trong nhung hanh trinh cua cac ban. No khong nhung lam cho cac ban thoai mai, thu vi khi chay xe ma con gay su chu y cua nguoi tham gia giao thong tren duong.


He thong GPS
Co the GPS la thiet bi pho bien ma chung toi da nghien cuu, dua vao cai dat cho chiec xe gan may. GPS cho phep ban len ke hoach ve lo trinh cua minh ngay tu o nha, tim hieu truoc cac tuyen duong, cac diem dich vu ma ban quan tam nhu: Tram xang, nha hang, cac tram dich vu va khach san. Ngoai ra, GPS cho phep ban co the kham pha ve nhung noi ma ban chua bao gio biet den. Voi GPS ban se khong so bi lac duong hay mat huong, neu dieu do xay ra, GPS se huong dan cho ban tro lai dung duong.

Nhung, truoc khi cai dat GPS, ban nen kiem tra mot so dieu sau. Truoc het, ban phai chac chan ban co the mo duoc cac nut voi gang tay. Cac muc hien thi tren man hinh co giup ban de dang doc truc tiep duoi anh sang mat troi va co he thong den nen de su dung vao ban dem khong. Sau do ban phai xem duoc trang bi bo phan chong tham chua, co de dang gan ket va giu pin duoc ben lau hay khong.


He thong Ra-da
Day co the la mot kho khan doi voi cac nha thiet ke, boi vi mot he thong Ra-da dat tieu chuan chua duoc che tao danh cho xe gan may va hau het cac thiet bi nay su dung am thanh de thong tin cho nguoi dieu khien. Do la ly do tai sao he thong Ra-da bi cho la khong thich hop doi voi nguoi lai xe vi ho khong the nghe duoc. Tuy nhien, ngay nay cac nha thiet ke da che tao them jack cam tai nghe vi vay ma nguoi dieu khien co the nghe duoc cac loi canh bao trong qua trinh chay xe. Hon nua, cung giong nhu he thong GPS, truoc khi mua, ban cung nen kiem tra da co bo phan chong tham va mot so thanh phan quan trong khac nua.


He thong may lien lac
Neu khong co thiet bi nay, nguoi dieu khien se co the bi mat phuong huong ngay ca khi co ban dong hanh. Doi voi cac “xe” co kinh nghiem, cac nha thiet ke da che tao he thong may lien lac khong day de dang su dung. Hon nua, mot he thong may lien lac can duoc trang bi phan chong tham, co kha nang giam tieng on va kiem soat duoc giong noi. Khi ban quyet dinh dau tu thiet bi nay cho chiec xe cua minh do la y tuong tot vi no co the ket noi voi dien thoai di dong cua ban vi vay ban co the vua noi chuyen vua lai xe.


He thong camera tren mu bao hiem
Day la mot bo phan rat thu vi, voi he thong nay ban co the ghi lai moi hoat dong, moi khoanh khac dep ma ban muon “khoe” voi ban be cua minh ve chuyen di. Tuy nhien, truoc khi xuat phat ban hay kiem tra xem da co pin trong may chua, dong thoi kiem lai cac thiet bi ghi am va luu tru du lieu an toan. Gio ban da co tat ca nhung gi ban muon ghi lai trong tay voi nhung canh quay ro net va thu vi.
Tuy nhien, moi thu khong bao gio hoan hao, co the co mot so van de se xay ra khi ban su dung mot so he thong linh hoat tren day. Do la ly do tai sao chung toi khuyen cac ban nen can nhac truoc khi trang bi chung cho “xe cung” cua minh.

Những thiết bị cần thiết cho 1 chiếc mô-tô

Nhắc đến một chiếc mô-tô, chúng ta không nên nghĩ rằng nó chỉ là phương tiện lưu hành mà nó còn là niềm đam mê và hãnh diện đối với những người yêu xe, thậm chí còn hơn thế nữa. Đơn giản là vì nó làm cho cuộc sống của chúng ta đẹp hơn, sinh động hơn và ý nghĩa hơn.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá