Cách Tìm Thời điểm thích hợp nhất để mua xe

Khi nào là thời điểm thích hợp nhất để kiếm được một chiếc xe hơi với mức giá hời? Đây là một câu hỏi khá thú vị mà đám đông luôn mong muốn có được câu trả lời khi đứng trước những gara xe hơi giảm giá nhân dịp hè, thanh lý cuối năm hay các mẫu xe tồn kho?


Các mức chiết khấu có thể đến một cách bất ngờ, hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của ngành công nghiệp xe hơi, nhưng các chuyên gia đã tìm ra một số mốc thời gian được coi là thời điểm có mức chiết khấu tốt nhất trong năm.

Cách Tìm Thời điểm thích hợp nhất để mua xe

Cuối mùa

Các nhà sản xuất thường không đợi đến tháng giêng mới bắt đầu tung ra những chiếc xe cho năm mới. Theo một chuyên gia phân tích của J.D. Power & Associates, xe hơi thường được bán ra tại thời điểm tháng 8 hoặc tháng 9 của năm trước.

Vào giai đoạn này, bạn sẽ thấy các cửa hàng đưa ra chiêu thức hạ giá quen thuộc các mẫu xe của năm với mục đích dọn sạch kho để dành chỗ cho các mẫu xe trong năm tới. Nếu số xe tồn kho trong năm vừa qua còn khá lớn tức là mẫu xe này bán không chạy thì mức chiết khấu có thể là một cái giá nhiều người mơ cũng không thấy được.

“Khi một mẫu xe mới ra đời thì nhà phân phối sẽ phải “thải” các mẫu xe cũ và chuẩn bị diện tích cho những chiếc mới,” Fritz Elmendorf- phát ngôn viên của Hiệp hội Ngân hàng tiêu dùng phát biểu.


Hết mốt

Nếu một mẫu xe được thiết kế lại thì đời xe trước của nó thường nhanh sụt giá. Ví dụ như khi chiếc 2007 Escalade SUV thiết kế lại của Cadillac tấn công vào các showroom dịp mùa xuân 2006, các nhà sản xuất đã giảm giá 5.500$ cho chiếc 2006 Escalade, tương đương với mức chiết khấu 10%.

Nếu một mẫu xe không còn được sản xuất nữa thì giá của nó còn tụt dốc thảm hại hơn. Chiếc Lincoln”s LS sedan đã gặp phải khó khăn trong việc tiêu thụ với mẫu xe năm 2006 và mùa hè năm đó chiếc 2006 LS phải hạ giá tới 9.000$.

Không chỉ những mẫu xe sắp ra đi mới là những chiếc xe phải giảm giá. “Đôi khi họ sẽ hạ giá một chiếc xe mới khoảng 1.000$ hoặc 500$ chỉ để kích thích nhu cầu mua xe,” Rob Gentile- giám đốc định giá xe hơi của Tạp chí người tiêu dùng tiết lộ.

Lấy ví dụ như trường hợp của chiếc Escalade. Khi mẫu xe năm 2007 ra mắt vào cuối xuân, ngay lập tức đi kèm với nó là một mức chiết khấu hấp dẫn.

Khi chiếc 2007 Cadillac Escalade lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng, đi kèm với nó đã là những khoản chiết khấu hấp dẫn, đồng thời những mẫu xe của năm 2006 cũng được giảm giá.

Cuối năm

Giống như khi cuối mùa, cuối năm là một thời điểm lí tưởng để mua xe. Các nhà sản xuất thường trông chờ vào lúc cuối năm để đẩy mạnh doanh số bán hàng.

“Bước vào tháng 12, bạn sẽ thấy một số nhà sản xuất cố gắng giành lấy thị phần vào thời điểm cuối năm,” Rich Porrello- trưởng phòng kinh doanh khu vực Columbus, Ohio thuộc Huntington Bancshares cho biết.

Mức độ chiết khấu có thể cao một cách không tưởng nếu các nhà phân phối gắng sức để đạt chỉ tiêu cụ thể đã được đề ra từ đầu năm.


Những điều cần ghi nhớ

Rất nhiều người cho rằng mùa xuân là một dịp tốt để mua xe, nhưng cũng ý kiến cho rằng mùa nào không quan trọng, điều đáng quan tâm là những gì đang diễn ra trong ngành công nghiệp xe hơi cũng như những gì đang xảy ra với các nhà sản xuất và các cửa hàng phân phối.

Tóm lại, nếu bạn đang muốn tìm những chiếc xe hạ giá, hãy nắm bắt lầy mọi thông tin. Các nhà sản xuất luôn muốn thu hút càng nhiều khách hàng càng tốt cho nên họ có thể đưa ra những mức chiết khấu rất hời và không có dấu hiệu gì chứng tỏ “truyền thống” này sẽ bị phá bỏ trong một sớm một chiều. Mặt khác, xe càng bán chạy thì mức chiết khấu cũng càng thấp.

“Đó chính là quy luật cung cầu,” Porello nhận xét. “Cung xe càng lớn thì càng đòi hỏi nhiều ưu đãi dành cho khách hàng, thế nên một điều hiển nhiên là những chiếc xe hơi đang “hot” thì khách hàng sẽ được hưởng ít ưu đãi hơn.”

Khi một chiếc xe đang bán chạy, như chiếc Toyota Prius này thì đừng hi vọng đến những khoản khuyến mãi.
Cach Tim Thoi diem thich hop nhat de mua xe


Khi nao la thoi diem thich hop nhat de kiem duoc mot chiec xe hoi voi muc gia hoi? Day la mot cau hoi kha thu vi ma dam dong luon mong muon co duoc cau tra loi khi dung truoc nhung gara xe hoi giam gia nhan dip he, thanh ly cuoi nam hay cac mau xe ton kho?


Cac muc chiet khau co the den mot cach bat ngo, hoan toan phu thuoc vao quyet dinh cua nganh cong nghiep xe hoi, nhung cac chuyen gia da tim ra mot so moc thoi gian duoc coi la thoi diem co muc chiet khau tot nhat trong nam.

Cach Tim Thoi diem thich hop nhat de mua xe

Cuoi mua

Cac nha san xuat thuong khong doi den thang gieng moi bat dau tung ra nhung chiec xe cho nam moi. Theo mot chuyen gia phan tich cua J.D. Power & Associates, xe hoi thuong duoc ban ra tai thoi diem thang 8 hoac thang 9 cua nam truoc.

Vao giai doan nay, ban se thay cac cua hang dua ra chieu thuc ha gia quen thuoc cac mau xe cua nam voi muc dich don sach kho de danh cho cho cac mau xe trong nam toi. Neu so xe ton kho trong nam vua qua con kha lon tuc la mau xe nay ban khong chay thi muc chiet khau co the la mot cai gia nhieu nguoi mo cung khong thay duoc.

“Khi mot mau xe moi ra doi thi nha phan phoi se phai “thai” cac mau xe cu va chuan bi dien tich cho nhung chiec moi,” Fritz Elmendorf- phat ngon vien cua Hiep hoi Ngan hang tieu dung phat bieu.


Het mot

Neu mot mau xe duoc thiet ke lai thi doi xe truoc cua no thuong nhanh sut gia. Vi du nhu khi chiec 2007 Escalade SUV thiet ke lai cua Cadillac tan cong vao cac showroom dip mua xuan 2006, cac nha san xuat da giam gia 5.500$ cho chiec 2006 Escalade, tuong duong voi muc chiet khau 10%.

Neu mot mau xe khong con duoc san xuat nua thi gia cua no con tut doc tham hai hon. Chiec Lincoln”s LS sedan da gap phai kho khan trong viec tieu thu voi mau xe nam 2006 va mua he nam do chiec 2006 LS phai ha gia toi 9.000$.

Khong chi nhung mau xe sap ra di moi la nhung chiec xe phai giam gia. “Doi khi ho se ha gia mot chiec xe moi khoang 1.000$ hoac 500$ chi de kich thich nhu cau mua xe,” Rob Gentile- giam doc dinh gia xe hoi cua Tap chi nguoi tieu dung tiet lo.

Lay vi du nhu truong hop cua chiec Escalade. Khi mau xe nam 2007 ra mat vao cuoi xuan, ngay lap tuc di kem voi no la mot muc chiet khau hap dan.

Khi chiec 2007 Cadillac Escalade lan dau tien xuat hien truoc cong chung, di kem voi no da la nhung khoan chiet khau hap dan, dong thoi nhung mau xe cua nam 2006 cung duoc giam gia.

Cuoi nam

Giong nhu khi cuoi mua, cuoi nam la mot thoi diem li tuong de mua xe. Cac nha san xuat thuong trong cho vao luc cuoi nam de day manh doanh so ban hang.

“Buoc vao thang 12, ban se thay mot so nha san xuat co gang gianh lay thi phan vao thoi diem cuoi nam,” Rich Porrello- truong phong kinh doanh khu vuc Columbus, Ohio thuoc Huntington Bancshares cho biet.

Muc do chiet khau co the cao mot cach khong tuong neu cac nha phan phoi gang suc de dat chi tieu cu the da duoc de ra tu dau nam.


Nhung dieu can ghi nho

Rat nhieu nguoi cho rang mua xuan la mot dip tot de mua xe, nhung cung y kien cho rang mua nao khong quan trong, dieu dang quan tam la nhung gi dang dien ra trong nganh cong nghiep xe hoi cung nhu nhung gi dang xay ra voi cac nha san xuat va cac cua hang phan phoi.

Tom lai, neu ban dang muon tim nhung chiec xe ha gia, hay nam bat lay moi thong tin. Cac nha san xuat luon muon thu hut cang nhieu khach hang cang tot cho nen ho co the dua ra nhung muc chiet khau rat hoi va khong co dau hieu gi chung to “truyen thong” nay se bi pha bo trong mot som mot chieu. Mat khac, xe cang ban chay thi muc chiet khau cung cang thap.

“Do chinh la quy luat cung cau,” Porello nhan xet. “Cung xe cang lon thi cang doi hoi nhieu uu dai danh cho khach hang, the nen mot dieu hien nhien la nhung chiec xe hoi dang “hot” thi khach hang se duoc huong it uu dai hon.”

Khi mot chiec xe dang ban chay, nhu chiec Toyota Prius nay thi dung hi vong den nhung khoan khuyen mai.

Cách Tìm Thời điểm thích hợp nhất để mua xe

Khi nào là thời điểm thích hợp nhất để kiếm được một chiếc xe hơi với mức giá hời? Đây là một câu hỏi khá thú vị mà đám đông luôn mong muốn có được câu trả lời khi đứng trước những gara xe hơi giảm giá nhân dịp hè, thanh lý cuối năm hay các mẫu xe tồn kho?
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá