Mẹo lái xe an toàn cho chị em

Đôi khi các chị em phải tự tay lái xe vì anh tài đi vắng. Những lời khuyên sau đây không những giúp cho tuyệt mỹ giai nhân sử dụng xe chuyên nghiệp hơn mà còn nâng cao tinh thần cảnh giác trong mọi tình huống.


Trước hết xe cần có chế độ bảo dưỡng tốt nhất, cho đủ lượng dầu nhớt, đầy ắc quy, lốp không non hơi và xăng đầy bình. Tiếp theo là những nguyên tắc vàng cần tuân thủ đúng.

Khi lái xe

Luôn luôn cài chốt an toàn cửa ra vào và cửa sổ dù đã đóng chặt. Tránh để túi xách tay và bất cứ đồ tư trang nào phía trước gây hạn chế tầm quan sát.

Để hàng ghế sau trống rỗng, đựng tất cả hàng hóa mua sắm trong khoang chứa đồ của xe. Không để áo khoác treo lên tựa lưng ghế sau vì dễ bị lấy trộm trong lúc dừng xe bên đường.

Chú ý đặt hệ thống còi báo động ở chế độ thường trực. Phòng khi kẻ xấu đột ngột tấn công qua cửa sổ hoặc uy hiếp bạn dừng xe thì hệ thống chuông này chính là vũ khí hữu hiệu để ngăn chặn.

Tuyệt đối không cho người lạ đi nhờ xe mà chưa tìm hiểu rõ lý do hiện tại của họ.

Điện thoại của bạn cũng cần sạc đầy pin và tài khoản còn dư tiền nếu sử dụng gói thuê bao trả trước.

Chọn điểm đỗ

Lúc cần đỗ xe tại bãi gửi hay khuôn viên cơ quan, bạn nên tìm vị trí có không gian lưu không phía trước xe đủ diện tích nếu cần tiến lên.

Điều kiện ánh sáng của điểm đỗ xe cũng cần ổn định để tránh tình huống xe đỗ chỗ rất sáng sủa dưới điều kiện ánh sáng ban ngày nhưng sau vài giờ quay lại đã bị bóng râm che phủ, làm bạn lúng túng tìm xe.

Với bãi đỗ xe nhiều tầng tại các tòa cao ốc thì một điểm đỗ có đủ diện tích để bạn lái xe vòng trở lại tìm lối khi ra đặc biệt trở lên hữu ích.

Quay lại xe sau khi đã giải quyết xong công việc, bạn nên chuẩn bi sẵn chìa khóa trong tay để tránh tình huống phải lục tìm khi ngồi vào cabin.

Chuẩn bị cho xe vào garage

Tuyệt đối không để khóa và cửa mở trong khi đổ xăng cho xe.

Các đồ đạc có giá trị cũng không nên để ở chỗ dễ trông thấy trong xe. Tốt nhất là không đê lại bất kỳ đồ vật gì khi cho xe vào garage.

Vẫn mang theo các công cụ phòng vệ cá nhân, chuông chống trộm như khi bạn cho xe đỗ ở những nơi công cộng khác.
Meo lai xe an toan cho chi em


Doi khi cac chi em phai tu tay lai xe vi anh tai di vang. Nhung loi khuyen sau day khong nhung giup cho tuyet my giai nhan su dung xe chuyen nghiep hon ma con nang cao tinh than canh giac trong moi tinh huong.


Truoc het xe can co che do bao duong tot nhat, cho du luong dau nhot, day ac quy, lop khong non hoi va xang day binh. Tiep theo la nhung nguyen tac vang can tuan thu dung.

Khi lai xe

Luon luon cai chot an toan cua ra vao va cua so du da dong chat. Tranh de tui xach tay va bat cu do tu trang nao phia truoc gay han che tam quan sat.

De hang ghe sau trong rong, dung tat ca hang hoa mua sam trong khoang chua do cua xe. Khong de ao khoac treo len tua lung ghe sau vi de bi lay trom trong luc dung xe ben duong.

Chu y dat he thong coi bao dong o che do thuong truc. Phong khi ke xau dot ngot tan cong qua cua so hoac uy hiep ban dung xe thi he thong chuong nay chinh la vu khi huu hieu de ngan chan.

Tuyet doi khong cho nguoi la di nho xe ma chua tim hieu ro ly do hien tai cua ho.

Dien thoai cua ban cung can sac day pin va tai khoan con du tien neu su dung goi thue bao tra truoc.

Chon diem do

Luc can do xe tai bai gui hay khuon vien co quan, ban nen tim vi tri co khong gian luu khong phia truoc xe du dien tich neu can tien len.

Dieu kien anh sang cua diem do xe cung can on dinh de tranh tinh huong xe do cho rat sang sua duoi dieu kien anh sang ban ngay nhung sau vai gio quay lai da bi bong ram che phu, lam ban lung tung tim xe.

Voi bai do xe nhieu tang tai cac toa cao oc thi mot diem do co du dien tich de ban lai xe vong tro lai tim loi khi ra dac biet tro len huu ich.

Quay lai xe sau khi da giai quyet xong cong viec, ban nen chuan bi san chia khoa trong tay de tranh tinh huong phai luc tim khi ngoi vao cabin.

Chuan bi cho xe vao garage

Tuyet doi khong de khoa va cua mo trong khi do xang cho xe.

Cac do dac co gia tri cung khong nen de o cho de trong thay trong xe. Tot nhat la khong de lai bat ky do vat gi khi cho xe vao garage.

Van mang theo cac cong cu phong ve ca nhan, chuong chong trom nhu khi ban cho xe do o nhung noi cong cong khac.

Mẹo lái xe an toàn cho chị em

Đôi khi các chị em phải tự tay lái xe vì anh tài đi vắng. Những lời khuyên sau đây không những giúp cho tuyệt mỹ giai nhân sử dụng xe chuyên nghiệp hơn mà còn nâng cao tinh thần cảnh giác trong mọi tình huống.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá