Những cách chống nóng cho ô tô vào mùa hè

Những kinh nghiệm dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi phải đỗ xe dưới nắng hè oi ả.


Nắng nóng có thể làm cho xe hơi nhanh chóng xuống cấp ngay cả khi vận hành hay dừng đỗ. Do vậy, bạn cần có chế độ chăm sóc, sửa chữa và bảo dưỡng phù hợp để giảm thiểu tối đa tác hại này.

Dưới cái nóng như thiêu như đốt của mùa hè, dù có bật điều hòa hết công suất bạn cũng không thể tránh được ánh nắng gay gắt, nhất là khi cầm lái hoặc ngồi ghế trước.

Dán Phim cách nhiệt

Khi xe hơi dán Phim cách nhiệt có tác dụng hạn chế nhiệt thoát ra bên ngoài, giữ cho nhiệt độ trong xe luôn ổn định. Đồng thời giảm tải máy điều hoà nhiệt độ khi chạy, tiết kiệm chi phí.

Phim cách nhiệt có khả năng loại bỏ tới 95% tia cực tím, giảm 80-90% tia hồng ngoại, bảo vệ đôi mắt, làm cho da không bị bỏng rát, không đen xạm đặc biệt với phụ nữ và trẻ em – những người có làn da nhạy cảm. Ngoài ra, Phim còn có tác dụng giảm âm và đỡ ồn.

Không chỉ vậy, Phim cách nhiệt còn bảo vệ nội thất đặc biệt đối với đồ da, nỉ không bị bay màu, rạn nứt, nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị của xe hơi; giữ độ lạnh trong xe không cho thoát ra ngoài qua lớp kính; thời gian làm mát của máy lạnh nhanh.

Phim cách nhiệt được cấu tạo gồm có lớp nhựa dày và có lớp keo dính đặc biệt. Khi lắp Phim này vào phía trong cửa kính sẽ tăng độ bền của kính lên nhiều lần làm cho kính trở nên bền chắc rất khó bị vỡ khi va đập.

Khi bị vỡ do va đập hoặc trộm cắp, màng Phim giữ chặt các mảnh kính vỡ trong khung kính không cho văng vào người nên hạn chế các thương vong đồng thời kéo dài thời gian phá làm kẻ trộm không thể vào nhanh được.

Hiện nay có một số sản phẩm phổ biến tốt như Llumar, Vkool, FSK, Rabon, Eurocool… Bên cạnh đó là vô số các sản phẩm có nguồn gốc Trung Quốc giá rẻ. Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, tốt hơn hết là bạn nên tìm đến các đại lý ủy quyền của các hãng Phim có thương hiệu đã được khẳng định.

Với những chủ xe có điều kiện kinh tế thì nên bọc da cho ghế ngồi giúp môi trường nhiệt độ bên trong xe sẽ mát mẻ hơn nhiều. Các tài xế thì có thể trang bị thêm một loại đệm lưng có quạt thông gió cho phần lưng và mông.

Những cách chống nóng cho ô tô vào mùa hè - 1
Chọn nơi đỗ xe râm mát hay dùng tấm chống nắng cũng là một giải pháp tốt.

Chọn nơi râm mát, dùng tấm chống nắng

Theo nghiên cứu, cứ một tháng để xe hơi ngoài mưa nắng xe xuống nước sơn tương đương một năm để trong nhà. Vì thế, tốt nhất là tìm nơi có mái che, dưới bóng cây râm mát, thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp để đỗ xe.

Hãy tính toán bóng nắng để đỗ xe nếu bạn phải đỗ xe từ sáng đến chiều. Chấp nhận đỗ xe ở chỗ nắng vào buổi sáng và có được bóng râm vào buổi chiều sẽ cho bạn cảm giác thoải mái hơn khi quay lại xe.

Nếu phải đỗ xe ở những bãi đất rộng không có bóng râm, thì việc cần làm là tìm góc đỗ để nắng chạy từ đầu đến đuôi xe. Cụ thể hơn, bạn có thể đỗ xe theo hướng Đông – Tây để nắng chiếu vào phần kính trước hoặc sau của xe. Việc đỗ xe này khiến giảm tối đa diện tích của xe tiếp xúc với ánh nắng.

Đừng đóng kín cửa sổ, hãy để hé khoảng 1 cm đến 1.5 cm để thông gió cho chiếc xe. Nhớ đừng để hở quá nhiều để bảo đảm an toàn trước nạn móc đồ trong xe, trộm xe. Hé kính là biện pháp tốt để lưu thông không khí và giảm nhiệt bên trong xe..

Sử dụng tấm chống nắng, mặt ngoài dán giấy gương trắng chống hấp thụ ánh sáng và phản xạ ngược ánh sáng, có những miếng giác hút dính chặt vào kính.

Nếu các tấm chống nắng che được càng kín phía kính lái, kính sau, kính cửa xe thì mức độ chống nắng rất cao. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng bạt phủ, nhất là bạt tráng nhôm, có thể phản xạ hầu hết bức xạ nhiệt mặt trời.

Một vấn đề khác để xử lý cho xe hoạt động hiệu quả với mùa nóng chính là hệ thống máy lạnh bên trong xe cần được bảo dưỡng thường xuyên. Tài xế nên kiểm tra bảo trì xe định kỳ.

Theo PN
Nhung cach chong nong cho o to vao mua he


Nhung kinh nghiem duoi day se khien ban cam thay de chiu hon khi phai do xe duoi nang he oi a.


Nang nong co the lam cho xe hoi nhanh chong xuong cap ngay ca khi van hanh hay dung do. Do vay, ban can co che do cham soc, sua chua va bao duong phu hop de giam thieu toi da tac hai nay.

Duoi cai nong nhu thieu nhu dot cua mua he, du co bat dieu hoa het cong suat ban cung khong the tranh duoc anh nang gay gat, nhat la khi cam lai hoac ngoi ghe truoc.

Dan Phim cach nhiet

Khi xe hoi dan Phim cach nhiet co tac dung han che nhiet thoat ra ben ngoai, giu cho nhiet do trong xe luon on dinh. Dong thoi giam tai may dieu hoa nhiet do khi chay, tiet kiem chi phi.

Phim cach nhiet co kha nang loai bo toi 95% tia cuc tim, giam 80-90% tia hong ngoai, bao ve doi mat, lam cho da khong bi bong rat, khong den xam dac biet voi phu nu va tre em – nhung nguoi co lan da nhay cam. Ngoai ra, Phim con co tac dung giam am va do on.

Khong chi vay, Phim cach nhiet con bao ve noi that dac biet doi voi do da, ni khong bi bay mau, ran nut, nang cao tuoi tho cho cac thiet bi cua xe hoi; giu do lanh trong xe khong cho thoat ra ngoai qua lop kinh; thoi gian lam mat cua may lanh nhanh.

Phim cach nhiet duoc cau tao gom co lop nhua day va co lop keo dinh dac biet. Khi lap Phim nay vao phia trong cua kinh se tang do ben cua kinh len nhieu lan lam cho kinh tro nen ben chac rat kho bi vo khi va dap.

Khi bi vo do va dap hoac trom cap, mang Phim giu chat cac manh kinh vo trong khung kinh khong cho vang vao nguoi nen han che cac thuong vong dong thoi keo dai thoi gian pha lam ke trom khong the vao nhanh duoc.

Hien nay co mot so san pham pho bien tot nhu Llumar, Vkool, FSK, Rabon, Eurocool… Ben canh do la vo so cac san pham co nguon goc Trung Quoc gia re. De tranh mua phai hang gia, hang kem chat luong, tot hon het la ban nen tim den cac dai ly uy quyen cua cac hang Phim co thuong hieu da duoc khang dinh.

Voi nhung chu xe co dieu kien kinh te thi nen boc da cho ghe ngoi giup moi truong nhiet do ben trong xe se mat me hon nhieu. Cac tai xe thi co the trang bi them mot loai dem lung co quat thong gio cho phan lung va mong.

Nhung cach chong nong cho o to vao mua he - 1
Chon noi do xe ram mat hay dung tam chong nang cung la mot giai phap tot.

Chon noi ram mat, dung tam chong nang

Theo nghien cuu, cu mot thang de xe hoi ngoai mua nang xe xuong nuoc son tuong duong mot nam de trong nha. Vi the, tot nhat la tim noi co mai che, duoi bong cay ram mat, thoang gio, tranh anh nang truc tiep de do xe.

Hay tinh toan bong nang de do xe neu ban phai do xe tu sang den chieu. Chap nhan do xe o cho nang vao buoi sang va co duoc bong ram vao buoi chieu se cho ban cam giac thoai mai hon khi quay lai xe.

Neu phai do xe o nhung bai dat rong khong co bong ram, thi viec can lam la tim goc do de nang chay tu dau den duoi xe. Cu the hon, ban co the do xe theo huong Dong – Tay de nang chieu vao phan kinh truoc hoac sau cua xe. Viec do xe nay khien giam toi da dien tich cua xe tiep xuc voi anh nang.

Dung dong kin cua so, hay de he khoang 1 cm den 1.5 cm de thong gio cho chiec xe. Nho dung de ho qua nhieu de bao dam an toan truoc nan moc do trong xe, trom xe. He kinh la bien phap tot de luu thong khong khi va giam nhiet ben trong xe..

Su dung tam chong nang, mat ngoai dan giay guong trang chong hap thu anh sang va phan xa nguoc anh sang, co nhung mieng giac hut dinh chat vao kinh.

Neu cac tam chong nang che duoc cang kin phia kinh lai, kinh sau, kinh cua xe thi muc do chong nang rat cao. Ben canh do, ban co the su dung bat phu, nhat la bat trang nhom, co the phan xa hau het buc xa nhiet mat troi.

Mot van de khac de xu ly cho xe hoat dong hieu qua voi mua nong chinh la he thong may lanh ben trong xe can duoc bao duong thuong xuyen. Tai xe nen kiem tra bao tri xe dinh ky.

Theo PN

Những cách chống nóng cho ô tô vào mùa hè

Những kinh nghiệm dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi phải đỗ xe dưới nắng hè oi ả.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá