Những sai lầm trong việc giặt ủi

Nhịp sống hiện đại và hầu hết các gia đình đều sử dụng máy giặt để các bà nội trợ đỡ vất vả hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng máy giặt đúng cách, dưới đây là những sai lầm mà họ thường gặp phải:


Những sai lầm trong việc giặt ủi


1. Độ co ngót

Đừng để nhiệt độ máy giặt quá nóng hoặc cho chiếc áo len yêu thích của bạn trong máy sấy quá lâu có thể dẫn đến co rút. Để khôi phục lại nó về với kích thước ban đầu, bạn thêm ba muỗng canh dưỡng tóc vào đó, ngâm áo len khoảng năm phút trước khi nhẹ nhàng kéo dài các sợi và định hình lại. Đặt nó trên một chiếc khăn khô.

2. Quên vớ, khăn, khẩu trang… trong máy giặt

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất. Nếu bạn bỏ quần áo của bạn trong máy giặt quá lâu, chúng rất có thể sẽ teo lại quá nhiều, lúc này là thời điểm dễ dàng bỏ sót lại nhất là vớ, găng tay, khẩu trang, các loại khăn nhỏ….

3. Không đọc kỹ hướng dẫn

Luôn đọc hướng dẫn khi sử dụng, đừng nên bỏ qua vì cách chỉ dẫn giúp bạn biết xử lý với từng loại vải, từ đó không làm teo, nhạt và lem màu…

4. Sử dụng chất tẩy rửa quá nhiều

Hầu hết mọi người đổ chất tẩy quá nhiều vào máy giặt, kết quả là quần áo nhanh cũ và mòn máy móc. Hãy chắc chắn là bạn đã đọc kỹ hướng dẫn trên chất tẩy rửa để sử dụng cho hợp lý và hiệu quả hơn.

5. Phân loại chưa đúng

Phân loại không đúng cách có thể biến chiếc áo sơ mi trắng thành màu “cháo lòng” hoặc hơn thế nữa. Nên mua ít nhất là 3 chiếc giỏ đựng đồ bẩn để phân loại quần áo, màu sắc, loại vải trước khi cho chúng vào máy giặt. Tốt nhất hãy giặt riêng từng loại để bảo vệ áo quần bền lâu.

6. Kiểm tra và loại trừ các vật dụng trong túi

Hãy kiểm tra trong túi xem còn sót lại cây son môi, khăn giấy và đồng xu hay không trước khi cho vào máy giặt

7. Nhồi nhét quá khối lượng cho phép

Chỉ còn 2 chiếc quần jeans nữa là xong nhưng sẽ dư ra số kg cho phép, bạn cố sức nhồi chúng vào? Đừng làm thế, đó là cách nhanh nhất để đi mua một chiếc máy giặt mới.

8. Quên loại bỏ vết ố

Máy giặt không thể loại bỏ những vết bẩn cứng đầu, tốt hơn hết là nên tẩy hoặc chà sạch trước khi cho áo quần vào máy.

9. Loại bỏ mùi

Bạn nghĩ vì máy giặt có chế độ sấy nên bạn có thể để áo quần lâu ở đó? Điều này là một sai lầm, quần áo để lâu trong đó cũng có thể có mùi khó chịu. Hãy lấy chúng ra đúng thời điểm nhé!

Theo Webtretho
Nhung sai lam trong viec giat ui


Nhip song hien dai va hau het cac gia dinh deu su dung may giat de cac ba noi tro do vat va hon. Tuy nhien khong phai ai cung biet su dung may giat dung cach, duoi day la nhung sai lam ma ho thuong gap phai:


Nhung sai lam trong viec giat ui


1. Do co ngot

Dung de nhiet do may giat qua nong hoac cho chiec ao len yeu thich cua ban trong may say qua lau co the dan den co rut. De khoi phuc lai no ve voi kich thuoc ban dau, ban them ba muong canh duong toc vao do, ngam ao len khoang nam phut truoc khi nhe nhang keo dai cac soi va dinh hinh lai. Dat no tren mot chiec khan kho.

2. Quen vo, khan, khau trang… trong may giat

Day la mot trong nhung sai lam pho bien nhat. Neu ban bo quan ao cua ban trong may giat qua lau, chung rat co the se teo lai qua nhieu, luc nay la thoi diem de dang bo sot lai nhat la vo, gang tay, khau trang, cac loai khan nho….

3. Khong doc ky huong dan

Luon doc huong dan khi su dung, dung nen bo qua vi cach chi dan giup ban biet xu ly voi tung loai vai, tu do khong lam teo, nhat va lem mau…

4. Su dung chat tay rua qua nhieu

Hau het moi nguoi do chat tay qua nhieu vao may giat, ket qua la quan ao nhanh cu va mon may moc. Hay chac chan la ban da doc ky huong dan tren chat tay rua de su dung cho hop ly va hieu qua hon.

5. Phan loai chua dung

Phan loai khong dung cach co the bien chiec ao so mi trang thanh mau “chao long” hoac hon the nua. Nen mua it nhat la 3 chiec gio dung do ban de phan loai quan ao, mau sac, loai vai truoc khi cho chung vao may giat. Tot nhat hay giat rieng tung loai de bao ve ao quan ben lau.

6. Kiem tra va loai tru cac vat dung trong tui

Hay kiem tra trong tui xem con sot lai cay son moi, khan giay va dong xu hay khong truoc khi cho vao may giat

7. Nhoi nhet qua khoi luong cho phep

Chi con 2 chiec quan jeans nua la xong nhung se du ra so kg cho phep, ban co suc nhoi chung vao? Dung lam the, do la cach nhanh nhat de di mua mot chiec may giat moi.

8. Quen loai bo vet o

May giat khong the loai bo nhung vet ban cung dau, tot hon het la nen tay hoac cha sach truoc khi cho ao quan vao may.

9. Loai bo mui

Ban nghi vi may giat co che do say nen ban co the de ao quan lau o do? Dieu nay la mot sai lam, quan ao de lau trong do cung co the co mui kho chiu. Hay lay chung ra dung thoi diem nhe!

Theo Webtretho

Những sai lầm trong việc giặt ủi

Nhịp sống hiện đại và hầu hết các gia đình đều sử dụng máy giặt để các bà nội trợ đỡ vất vả hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng máy giặt đúng cách, dưới đây là những sai lầm mà họ thường gặp phải:
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá