20 điểm lưu ý để mua 1 tấm đệm tốt

Nếu muốn chọn mua 1 tấm đệm ấm áp để sử dụng trong tiết trời lạnh giá thì bạn không thể bỏ qua 20 điểm cần lưu ý dưới đây.


20 điểm lưu ý để mua 1 tấm đệm tốt

1. Chú trọng đến sự thoải mái: Điều quan trọng nhất là xem xét mức độ thoải mái mà tấm đệm mang lại cho bạn. Không phải cứ những tấm đệm đắt tiền sẽ tốt. Thậm chí nếu bạn mua tấm đệm đắt nhất nhưng bạn cũng vẫn sẽ không có được những giấc ngủ ngon bởi không có được cảm giác dễ chịu. Để tìm một tấm đệm phù hợp bạn nên xem xét một số các yếu tố như độ cứng, kích thước và loại vật liệu được sử dụng trong đệm.

2. Đừng tìm kiếm loại đệm mà mọi người đều cho là tốt nhất, hãy tìm kiếm loại đệm phù hợp nhất với bạn.

3. Chọn kích thước chuẩn dành cho bạn. Nếu bạn cảm thấy hạn chế bởi một chiếc giường hẹp, bạn hãy đổi một chiếc giường thoải mái hơn vì chúng sẽ mang lại cho bạn giấc ngủ ngon hơn, đảm bảo về mặt sức khoẻ cho bạn. Nếu bạn có một phòng ngủ rộng rãi, hãy đầu tư một chiếc giường và một tấm đệm đủ rộng để tạo cảm giác vừa vặn và êm ái.

4. Đừng quá tin tưởng vào độ cứng ghi trên nhãn. Hãy thử và cảm nhận thay vì xem độ cứng đó có phù hợp với bạn không. Đôi khi những thông số trên các sản phẩm được phép sai số một chút, nhưng cũng có những ảnh hưởng không tốt đến bạn.

5. Kiểm tra đệm một cách cẩn thận. Bạn có thể nằm hẳn lên đệm để cảm nhận và kiểm tra độ thoải mái mà chúng mang đến cho bạn. Thông thường các cửa hàng đều cho phép bạn thử đệm trước khi mua. Đừng ngần ngại thử chúng rồi hãy đưa ra quyết định.

6. Tìm hiểu thông tin và xem các nhận xét, đánh giá của những người tiêu dùng khác về các loại đệm. Điều này sẽ cho bạn những nhận định thực tế và giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm, lựa chọn một cách tốt nhất.

7. Cứng hơn chưa chắc đã tốt hơn. Bạn chỉ cần tìm một tấm đệm đủ cứng để hỗ trợ cột sống của bạn và các bộ phận khác của cơ thế. Nhưng nếu độ cứng quá cao có thể gây ra những điểm áp lực, tạo cảm giác khó chịu và khiến cho cột sống của bạn không duy trì được các đường cong tự nhiên trong khi bạn ngủ, gây đau nhức, mỏi.

8. Mềm mại hơn cũng chưa chắc đã tốt hơn. Những tấm đệm quá lún, quá mềm mại sẽ bị võng dưới vùng giữa cột sống, có thể gây ra tư thế nằm sai, dẫn đến việc đau lưng.

9. Một đệm hơi có thể điều chỉnh sẽ là lựa chọn an toàn. Với loại đệm này bạn có thể điều chỉnh độ cứng và mềm bằng điều khiển từ xa. Đây sẽ là luôn là lựa chọn an toàn kể cả khi bạn không thử chúng trước khi mua.

10. Chiếc đệm có hỗ trợ tại những vị trí cần thiết cũng là một lời khuyên cho bạn. Bạn có thể chọn một tấm nệm mềm hơn ở hông và vai nhưng chắc hơn tại khu vực giữa cột sống.

11. Chọn loại đệm vừa với ngân sách mà bạn đặt ra. 1/3 thời gian hàng ngày của bạn là dành để nghỉ ngơi trên tấm đệm này, và để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho việc nghỉ ngơi, bạn không nên chọn loại đệm rẻ tiền để tiết kiệm. Hãy lựa chọn loại tốt nhất bạn có thể để mang lại những lợi ích lâu dài cho sức khoẻ.

12. Không vội vàng khi quyết định. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định mua. Dành nhiều thời gian hơn cho việc thử, tham khảo các loại khác nhau trước khi chọn một cái cuối cùng. Việc bạn mua nó ra khỏi cửa hàng chẳng khó khăn chút nào nhưng muốn đổi lại thì không phải là một việc dễ.

13. Hãy xem xét tất cả các sự lựa chọn. Bạn có thể dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu các thông tin về các loại sản phẩm này với các chất liệu khác nhau (đệm nước, đệm hơi, đệm cao su…) để xem loại nào là phù hợp nhất với bạn. Các thông tin và nhận xét của người tiêu dùng luôn có sẵn trên các trang mạng tiêu dùng.

14. Đệm lò xo là phổ biến nhất nhưng không có nghĩa chúng luôn là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Giường đặt đệm lò xo dễ bị võng xuống và gây ồn ào khiến những người nhạy cảm với tiếng động có thể mất ngủ.

15. Không nên chọn các loại đệm xốp. Loại đệm này hay gây cảm giác nóng bức, bí bách và có mùi hoá chất khó chịu, hơn nữa chúng có độ lún quá cao khiến bạn dễ bị đau lưng.

16. Đệm bằng bọt cao su tự nhiên là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn mua một trong các loại đệm sử dụng các vật liệu truyền thống.

17. Đệm nước không phải là loại đệm phù hợp cho mọi loại đối tượng. Đệm nước có thể thay đổi hình dạng sao cho phù hợp với cơ thể của bạn và tạo cảm giác mát mẻ. Nhưng đối với một số người, nó lại tạo cho họ cảm giác bị say sóng và chóng mặt.

18. Đệm hỗn hợp đang dần trở nên phổ biến hơn. Bạn có thể chọn loại đệm kết hợp giữa bọt cao su và xốp, hoặc đệm lò xo với một lớp cao su ở lớp trên cùng. Những loại đệm hỗn hợp này có thể giảm thiểu những nhược điểm của các loại vật liệu khi dùng chung.

19. Tìm kiếm những thương hiệu uy tín. Có nhiều lý do để một thương hiệu được biết đến nhiều hơn những người khác. Hãy tìm các nhãn hiệu đáng tin cậy để có những sản phẩm chất lượng tốt và dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

20. Hãy tìm một cửa hàng có chế độ bảo hành tốt nhất. Có thể chiếc đệm của bạn sử dụng sau 1 thời gian mới phát sinh ra những vấn đề mà bạn chưa thấy ngay được khi thử lần đầu. Lúc này, một chế bộ bảo hành tốt sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giải quyết chúng.

(Theo Eva)
20 diem luu y de mua 1 tam dem tot


Neu muon chon mua 1 tam dem am ap de su dung trong tiet troi lanh gia thi ban khong the bo qua 20 diem can luu y duoi day.


20 diem luu y de mua 1 tam dem tot

1. Chu trong den su thoai mai: Dieu quan trong nhat la xem xet muc do thoai mai ma tam dem mang lai cho ban. Khong phai cu nhung tam dem dat tien se tot. Tham chi neu ban mua tam dem dat nhat nhung ban cung van se khong co duoc nhung giac ngu ngon boi khong co duoc cam giac de chiu. De tim mot tam dem phu hop ban nen xem xet mot so cac yeu to nhu do cung, kich thuoc va loai vat lieu duoc su dung trong dem.

2. Dung tim kiem loai dem ma moi nguoi deu cho la tot nhat, hay tim kiem loai dem phu hop nhat voi ban.

3. Chon kich thuoc chuan danh cho ban. Neu ban cam thay han che boi mot chiec giuong hep, ban hay doi mot chiec giuong thoai mai hon vi chung se mang lai cho ban giac ngu ngon hon, dam bao ve mat suc khoe cho ban. Neu ban co mot phong ngu rong rai, hay dau tu mot chiec giuong va mot tam dem du rong de tao cam giac vua van va em ai.

4. Dung qua tin tuong vao do cung ghi tren nhan. Hay thu va cam nhan thay vi xem do cung do co phu hop voi ban khong. Doi khi nhung thong so tren cac san pham duoc phep sai so mot chut, nhung cung co nhung anh huong khong tot den ban.

5. Kiem tra dem mot cach can than. Ban co the nam han len dem de cam nhan va kiem tra do thoai mai ma chung mang den cho ban. Thong thuong cac cua hang deu cho phep ban thu dem truoc khi mua. Dung ngan ngai thu chung roi hay dua ra quyet dinh.

6. Tim hieu thong tin va xem cac nhan xet, danh gia cua nhung nguoi tieu dung khac ve cac loai dem. Dieu nay se cho ban nhung nhan dinh thuc te va giup ban thu hep pham vi tim kiem, lua chon mot cach tot nhat.

7. Cung hon chua chac da tot hon. Ban chi can tim mot tam dem du cung de ho tro cot song cua ban va cac bo phan khac cua co the. Nhung neu do cung qua cao co the gay ra nhung diem ap luc, tao cam giac kho chiu va khien cho cot song cua ban khong duy tri duoc cac duong cong tu nhien trong khi ban ngu, gay dau nhuc, moi.

8. Mem mai hon cung chua chac da tot hon. Nhung tam dem qua lun, qua mem mai se bi vong duoi vung giua cot song, co the gay ra tu the nam sai, dan den viec dau lung.

9. Mot dem hoi co the dieu chinh se la lua chon an toan. Voi loai dem nay ban co the dieu chinh do cung va mem bang dieu khien tu xa. Day se la luon la lua chon an toan ke ca khi ban khong thu chung truoc khi mua.

10. Chiec dem co ho tro tai nhung vi tri can thiet cung la mot loi khuyen cho ban. Ban co the chon mot tam nem mem hon o hong va vai nhung chac hon tai khu vuc giua cot song.

11. Chon loai dem vua voi ngan sach ma ban dat ra. 1/3 thoi gian hang ngay cua ban la danh de nghi ngoi tren tam dem nay, va de dam bao dieu kien tot nhat cho viec nghi ngoi, ban khong nen chon loai dem re tien de tiet kiem. Hay lua chon loai tot nhat ban co the de mang lai nhung loi ich lau dai cho suc khoe.

12. Khong voi vang khi quyet dinh. Ban can can nhac ky luong khi quyet dinh mua. Danh nhieu thoi gian hon cho viec thu, tham khao cac loai khac nhau truoc khi chon mot cai cuoi cung. Viec ban mua no ra khoi cua hang chang kho khan chut nao nhung muon doi lai thi khong phai la mot viec de.

13. Hay xem xet tat ca cac su lua chon. Ban co the danh nhieu thoi gian cho viec nghien cuu cac thong tin ve cac loai san pham nay voi cac chat lieu khac nhau (dem nuoc, dem hoi, dem cao su…) de xem loai nao la phu hop nhat voi ban. Cac thong tin va nhan xet cua nguoi tieu dung luon co san tren cac trang mang tieu dung.

14. Dem lo xo la pho bien nhat nhung khong co nghia chung luon la lua chon tot nhat cho ban. Giuong dat dem lo xo de bi vong xuong va gay on ao khien nhung nguoi nhay cam voi tieng dong co the mat ngu.

15. Khong nen chon cac loai dem xop. Loai dem nay hay gay cam giac nong buc, bi bach va co mui hoa chat kho chiu, hon nua chung co do lun qua cao khien ban de bi dau lung.

16. Dem bang bot cao su tu nhien la mot lua chon tot neu ban muon mua mot trong cac loai dem su dung cac vat lieu truyen thong.

17. Dem nuoc khong phai la loai dem phu hop cho moi loai doi tuong. Dem nuoc co the thay doi hinh dang sao cho phu hop voi co the cua ban va tao cam giac mat me. Nhung doi voi mot so nguoi, no lai tao cho ho cam giac bi say song va chong mat.

18. Dem hon hop dang dan tro nen pho bien hon. Ban co the chon loai dem ket hop giua bot cao su va xop, hoac dem lo xo voi mot lop cao su o lop tren cung. Nhung loai dem hon hop nay co the giam thieu nhung nhuoc diem cua cac loai vat lieu khi dung chung.

19. Tim kiem nhung thuong hieu uy tin. Co nhieu ly do de mot thuong hieu duoc biet den nhieu hon nhung nguoi khac. Hay tim cac nhan hieu dang tin cay de co nhung san pham chat luong tot va dich vu ho tro khach hang tot nhat.

20. Hay tim mot cua hang co che do bao hanh tot nhat. Co the chiec dem cua ban su dung sau 1 thoi gian moi phat sinh ra nhung van de ma ban chua thay ngay duoc khi thu lan dau. Luc nay, mot che bo bao hanh tot se giup ban rat nhieu trong viec giai quyet chung.

(Theo Eva)

20 điểm lưu ý để mua 1 tấm đệm tốt

Nếu muốn chọn mua 1 tấm đệm ấm áp để sử dụng trong tiết trời lạnh giá thì bạn không thể bỏ qua 20 điểm cần lưu ý dưới đây.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá