Mẹo tăng cường bảo mật cho iPhone

iPhone luôn được đánh giá là một trong những điện thoại có tính bảo mật nhất thế giới. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là thiết bị của bạn sẽ luôn được an toàn, bởi trên thế giới luôn có những người tò mò muốn “vượt rào” tấn công vào iPhone của bạn.


5 phương pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường bảo mật và hạn chế rủi ro có thể xảy ra với chiếc iPhone.

1. Cập nhật Firmware

Giống như hệ điều hành cho máy tính, hệ điều cho iPhone (iOS) luôn có các lỗ hổng. Đó là lý do vì sao các phiên bản luôn được cập nhật. Đặc biệt các phiên bản đầu tiên thường chứa nhiều lỗ hổng hơn các phiên bản đã cập nhật. Vì vậy nếu bạn không thường xuyên cập nhật firmware thì nhiều khả năng chiếc iPhone của bạn sẽ trở thành mục tiêu lý tưởng cho giới hacker.

Làm thế nào để cập nhật firmware

Rất may là Appple cung cấp cho bạn một cách hết sức dễ dàng để cập nhật firmware. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây.

1. Kết nối iPhone vào máy tính và mở iTunes lên

2. Trong cửa sổ bên trái chọn iPhone, bạn sẽ nhìn thấy hình tương tự như dưới đây.

3. Nhấn vào nút “Update” và làm theo các hướng dẫn để tiến hành cập nhật firmware.

2. Bật tính năng bảo vệ bằng Passcode

Sau khi bật tính năng bảo vệ iPhone bằng Passcode trên iPhone bạn sẽ được yêu cầu nhập vào 4 chữ số (passcode) mỗi khi bạn đánh thức iPhone từ chế độ sleep. Tính năng này đôi lúc khiến bạn cảm thấy khó chịu, tuy nhiên nó sẽ giúp bạn bảo vệ iPhone, không cho người khác tự tiện dùng.

Để bật tính năng này bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Mở mục Settings trong iPhone và chọn General.

2. Chọn Passcode Lock và nhấn vào Turn Passcode on.

3. Điền 4 chữ số cho passcode.

4. Nhấn nút Power để chuyển iPhone về chế độ sleep sau đó nhấn lại để đánh thức iPhone. Bạn sẽ được yêu cầu nhập passcode.

3. Thiết lập chế độ Auto-Lock

Tính năng auto-lock cho phép iPhone của bạn tự động chuyển sang chế độ sleep sau một khoảng thời gian idle nhất định.

Để thiết lập tính năng này bạn thực hiện theo 2 bước dưới đây:

1. Mở mục Settings trong iPhone và chọn General.

2. Chọn Auto-Lock và thiết lập khoảng thời gian. Thời gian càng ngắn thì càng bảo mật. 2 phút có thể là một lựa chọn tốt để bạn tham khảo.

4. Tắt tính năng Automatic Network Association

Tính năng Automatic Network Association cho phép iPhone lưu toàn bộ thông tin để kết nối tới một mạng Wi-Fi và giúp tự động kết nối khi nằm trong vùng phủ sóng của mạng đó. Đây là một tính năng rất hữu ích, tuy nhiên để đảm bảo tính bảo mật bạn nên tắt chế độ này bởi rất có khả năng các mạng Wi-Fi này đang bị hacker giả mạo để tấn công vào thiết bị của bạn.

Để tắt tính năng này với những mạng Wi-Fi đã lưu bạn có thể thực hiện theo các bưới dưới đây:

1. Mở Settings và chọn Wi-Fi.

2. Nhấn vào mũi tên xanh bên cạnh tên mạng Wi-Fi.

3. Chọn Forget This Network

5. Tắt Javascript và Plug-in

Giống như trình duyệt trên máy tính, trình duyệt safari trên iPhone cũng cho phép chạy javascript và các plug-in. Tuy nhiên hacker có thể lợi dụng những lỗ hổng của javascript hay các plug-in này để tấn công vào thiết bị của bạn. Chính vì vậy bạn nên cân bằng giữa tính bảo mật và sự tiện lợi để quyết định khi nào nên bật và khi nào nên tắt những tính năng này.

Để bật/tắt những tính năng này bạn thực hiện theo 2 bước sau:

1. Mở Settings và chọn Safari.

2. Trong cửa số này bạn có thể bật/tắt Javascript và các Plug-in.

Bên cạnh những cách nêu trên bạn lưu ý nên tắt kết nối Wi-Fi và Bluetooth khi không có nhu cầu sử dụng chúng nữa. Bởi rất có thể những tài liệu quan trọng trong iPhone của bạn sẽ bị lấy cắp thông qua các kết nối này. Và nếu như iPhone của bạn đã bị jailbreak thì bạn cũng nên thay đổi mật khẩu của root để tránh những rủi ro có thể gặp phải.

Theo TTCN
Meo tang cuong bao mat cho iPhone


iPhone luon duoc danh gia la mot trong nhung dien thoai co tinh bao mat nhat the gioi. Tuy nhien dieu do khong co nghia la thiet bi cua ban se luon duoc an toan, boi tren the gioi luon co nhung nguoi to mo muon “vuot rao” tan cong vao iPhone cua ban.


5 phuong phap don gian duoi day se giup ban tang cuong bao mat va han che rui ro co the xay ra voi chiec iPhone.

1. Cap nhat Firmware

Giong nhu he dieu hanh cho may tinh, he dieu cho iPhone (iOS) luon co cac lo hong. Do la ly do vi sao cac phien ban luon duoc cap nhat. Dac biet cac phien ban dau tien thuong chua nhieu lo hong hon cac phien ban da cap nhat. Vi vay neu ban khong thuong xuyen cap nhat firmware thi nhieu kha nang chiec iPhone cua ban se tro thanh muc tieu ly tuong cho gioi hacker.

Lam the nao de cap nhat firmware

Rat may la Appple cung cap cho ban mot cach het suc de dang de cap nhat firmware. Ban chi can thuc hien theo cac buoc duoi day.

1. Ket noi iPhone vao may tinh va mo iTunes len

2. Trong cua so ben trai chon iPhone, ban se nhin thay hinh tuong tu nhu duoi day.

3. Nhan vao nut “Update” va lam theo cac huong dan de tien hanh cap nhat firmware.

2. Bat tinh nang bao ve bang Passcode

Sau khi bat tinh nang bao ve iPhone bang Passcode tren iPhone ban se duoc yeu cau nhap vao 4 chu so (passcode) moi khi ban danh thuc iPhone tu che do sleep. Tinh nang nay doi luc khien ban cam thay kho chiu, tuy nhien no se giup ban bao ve iPhone, khong cho nguoi khac tu tien dung.

De bat tinh nang nay ban thuc hien theo cac buoc duoi day:

1. Mo muc Settings trong iPhone va chon General.

2. Chon Passcode Lock va nhan vao Turn Passcode on.

3. Dien 4 chu so cho passcode.

4. Nhan nut Power de chuyen iPhone ve che do sleep sau do nhan lai de danh thuc iPhone. Ban se duoc yeu cau nhap passcode.

3. Thiet lap che do Auto-Lock

Tinh nang auto-lock cho phep iPhone cua ban tu dong chuyen sang che do sleep sau mot khoang thoi gian idle nhat dinh.

De thiet lap tinh nang nay ban thuc hien theo 2 buoc duoi day:

1. Mo muc Settings trong iPhone va chon General.

2. Chon Auto-Lock va thiet lap khoang thoi gian. Thoi gian cang ngan thi cang bao mat. 2 phut co the la mot lua chon tot de ban tham khao.

4. Tat tinh nang Automatic Network Association

Tinh nang Automatic Network Association cho phep iPhone luu toan bo thong tin de ket noi toi mot mang Wi-Fi va giup tu dong ket noi khi nam trong vung phu song cua mang do. Day la mot tinh nang rat huu ich, tuy nhien de dam bao tinh bao mat ban nen tat che do nay boi rat co kha nang cac mang Wi-Fi nay dang bi hacker gia mao de tan cong vao thiet bi cua ban.

De tat tinh nang nay voi nhung mang Wi-Fi da luu ban co the thuc hien theo cac buoi duoi day:

1. Mo Settings va chon Wi-Fi.

2. Nhan vao mui ten xanh ben canh ten mang Wi-Fi.

3. Chon Forget This Network

5. Tat Javascript va Plug-in

Giong nhu trinh duyet tren may tinh, trinh duyet safari tren iPhone cung cho phep chay javascript va cac plug-in. Tuy nhien hacker co the loi dung nhung lo hong cua javascript hay cac plug-in nay de tan cong vao thiet bi cua ban. Chinh vi vay ban nen can bang giua tinh bao mat va su tien loi de quyet dinh khi nao nen bat va khi nao nen tat nhung tinh nang nay.

De bat/tat nhung tinh nang nay ban thuc hien theo 2 buoc sau:

1. Mo Settings va chon Safari.

2. Trong cua so nay ban co the bat/tat Javascript va cac Plug-in.

Ben canh nhung cach neu tren ban luu y nen tat ket noi Wi-Fi va Bluetooth khi khong co nhu cau su dung chung nua. Boi rat co the nhung tai lieu quan trong trong iPhone cua ban se bi lay cap thong qua cac ket noi nay. Va neu nhu iPhone cua ban da bi jailbreak thi ban cung nen thay doi mat khau cua root de tranh nhung rui ro co the gap phai.

Theo TTCN

Mẹo tăng cường bảo mật cho iPhone

iPhone luôn được đánh giá là một trong những điện thoại có tính bảo mật nhất thế giới. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là thiết bị của bạn sẽ luôn được an toàn, bởi trên thế giới luôn có những người tò mò muốn “vượt rào” tấn công vào iPhone của bạn.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá