Những sai lầm khi sử dụng máy sấy tóc

Hầu hết chúng ta đều sấy tóc với cùng một sự phấn khích giống như đánh răng hay làm sạch đống tài liệu. Vậy những sai trái bạn thường mắc phải khi thực hiện hành động này và dẫn đến kết quả tóc khô xơ như thế nào?


1. Không chia tóc thành các phần trước khi sấy
Bạn sẽ sấy toàn bộ đầu cho đến khi bạn cảm thấy chóng mặt, hơi đau đầu…? Tất nhiên đây không bao giờ là ý kiến hay, thậm chí bạn có lười biếng đến đâu.
Chính vì vậy hãy chuẩn bị cho mình những chiếc kẹp mỏ vịt để có thể dễ dàng chia tóc ít nhất thành 3 phần theo chiều ngang khi bạn sấy khô.

2. Đứng khi sấy khô
Theo chuyên gia tạo mẫu tóc thì lời khuyên tốt nhất họ dành cho mọi người đó là hãy kiếm một chỗ ngồi khi thực hiện công đoạn sấy tóc.
Khi có chỗ ngồi thoải mái, bạn hoàn toàn có thể khai thác sức mạnh của cơ thể phía trên mà không cảm thấy mệt mỏi.

3. Giữ lược sai cách

Những sai lầm khi sử dụng máy sấy tóc

Nhiều người phụ nữ cầm máy sấy với sức mạnh của bàn tay chính, trong khi đó cầm lược với bàn tay yếu hơn.
Bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn bằng cách đổi ngược lại, tức là cầm lược với bàn tay mạnh hơn. Có một tiết lộ cho bạn đó là nhiều chuyên gia tạo mẫu tóc cũng thực hiện sai cách này, chính vì vậy hãy dần thay đổi thói quen này để thấy rằng mình còn chuyên nghiệp hơn các nhà tạo mẫu tóc.

4. Dùng lược xoắn quá nhiều
Khi bạn chải ở nhát đầu tiên, bạn không muốn nó đi quá nhiều 1/4 mái tóc – đủ để tạo nên những sóng tóc mượt mà mà không bị xoăn rối quá mức. Sau khi bạn kéo lược ra khỏi da đầu đến phần giữa của độ dài mái tóc, sau đó bạn có thể bắt đầu xoắn lược lại để tạo lại dáng xoăn cho mái tóc. Trong khi đó bạn cũng kết hợp với việc đưa máy sấy lướt qua.

5. Kéo tóc đi xuống tại đỉnh đầu

Khuynh hướng tự nhiên và truyền thống đó là chải lược theo hướng đi xuống từ trên đỉnh nhưng điều này chỉ làm cho tóc bóng mượt mà thôi. Tất nhiên trong trường hợp bạn muốn giữ cho mình những sóng tóc thẳng mềm thì điều này lại hoàn toàn đúng.
Tuy nhiên nếu bạn không muốn như vậy thì hãy kéo toàn bộ tóc theo hướng đi lên trần nhà khi kết hợp với máy sấy. Những lọn tóc của bạn lập tức sẽ dày bồng và tự nhiên hơn.

6. Giữ máy sấy quá gần
Việc đặt miệng máy sấy ở gần sát tóc không phải làm tóc bạn khô nhanh hơn mà chính xác nó sẽ gây thiệt hại và tổn thương cho cấu trúc bên trong của nó.
Chính vì vậy hãy luôn gắn thêm ống nhựa ở miệng máy sấy và để máy sấy cách xa ít nhất 3cm với những sợi tóc.

7. Giữ máy sấy ở sai vị trí
Mục tiêu của bạn là hãy giữ miệng máy sấy song song với mỗi phần tóc mà bạn cầm sấy. Nếu không độ nóng của máy sấy sẽ gây kích ứng và gây tổn thương cho các lớp biểu bì, tạo nên những sợi tóc sun, khô…. Và tất nhiêu điều đó không có nghĩa là sexy.

8. Không chuyển động máy sấy
Hãy để cho máy sấy di chuyển đều để đảm bảo mái tóc cùng được khô ở một tỷ lệ. Kèm theo đó sẽ ngăn chặn vai hoặc cổ tay bị đau từ việc chỉ giữ máy sấy ở một điểm cố định.

9. Sấy quá nhanh
Phụ nữ thường sấy tóc như thể họ đang trong một trạng thái hoảng sợ. Đây không phải là một cuộc chạy đua với thời gian vì thế hãy làm chậm lại để cẩn thận và có kết quả tốt hơn.
Trên thực tế nếu bạn sấy quá nhanh, bạn sẽ phải thực hiện lại ở những phần tóc chưa khô và như vậy bạn sẽ càng lãng phí thời gian nhiều hơn.

Nếu tóc bạn khô nhanh, trước khi có cơ hội để thay đổi phong cách cho phần tóc, hãy xịt lên một ít nước lạnh ở gần đó.

10. Không sấy khô tóc hoàn toàn
Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến những lọn tóc xoăn mềm bị ảnh hưởng. Nếu phần tóc bị bồng lên ngay lập tức sau khi bạn sấy thì có nghĩa là mái tóc bạn không hoàn toàn khô 100%. Thỉnh thoảng mái tóc trông có vẻ đã khô nhưng nếu bạn sờ vẫn còn lạnh thì thực sự nước vẫn còn trốn trong đó.

Tổng hợp
Nhung sai lam khi su dung may say toc


Hau het chung ta deu say toc voi cung mot su phan khich giong nhu danh rang hay lam sach dong tai lieu. Vay nhung sai trai ban thuong mac phai khi thuc hien hanh dong nay va dan den ket qua toc kho xo nhu the nao?


1. Khong chia toc thanh cac phan truoc khi say
Ban se say toan bo dau cho den khi ban cam thay chong mat, hoi dau dau…? Tat nhien day khong bao gio la y kien hay, tham chi ban co luoi bieng den dau.
Chinh vi vay hay chuan bi cho minh nhung chiec kep mo vit de co the de dang chia toc it nhat thanh 3 phan theo chieu ngang khi ban say kho.

2. Dung khi say kho
Theo chuyen gia tao mau toc thi loi khuyen tot nhat ho danh cho moi nguoi do la hay kiem mot cho ngoi khi thuc hien cong doan say toc.
Khi co cho ngoi thoai mai, ban hoan toan co the khai thac suc manh cua co the phia tren ma khong cam thay met moi.

3. Giu luoc sai cach

Nhung sai lam khi su dung may say toc

Nhieu nguoi phu nu cam may say voi suc manh cua ban tay chinh, trong khi do cam luoc voi ban tay yeu hon.
Ban se nhan duoc ket qua tot hon bang cach doi nguoc lai, tuc la cam luoc voi ban tay manh hon. Co mot tiet lo cho ban do la nhieu chuyen gia tao mau toc cung thuc hien sai cach nay, chinh vi vay hay dan thay doi thoi quen nay de thay rang minh con chuyen nghiep hon cac nha tao mau toc.

4. Dung luoc xoan qua nhieu
Khi ban chai o nhat dau tien, ban khong muon no di qua nhieu 1/4 mai toc – du de tao nen nhung song toc muot ma ma khong bi xoan roi qua muc. Sau khi ban keo luoc ra khoi da dau den phan giua cua do dai mai toc, sau do ban co the bat dau xoan luoc lai de tao lai dang xoan cho mai toc. Trong khi do ban cung ket hop voi viec dua may say luot qua.

5. Keo toc di xuong tai dinh dau

Khuynh huong tu nhien va truyen thong do la chai luoc theo huong di xuong tu tren dinh nhung dieu nay chi lam cho toc bong muot ma thoi. Tat nhien trong truong hop ban muon giu cho minh nhung song toc thang mem thi dieu nay lai hoan toan dung.
Tuy nhien neu ban khong muon nhu vay thi hay keo toan bo toc theo huong di len tran nha khi ket hop voi may say. Nhung lon toc cua ban lap tuc se day bong va tu nhien hon.

6. Giu may say qua gan
Viec dat mieng may say o gan sat toc khong phai lam toc ban kho nhanh hon ma chinh xac no se gay thiet hai va ton thuong cho cau truc ben trong cua no.
Chinh vi vay hay luon gan them ong nhua o mieng may say va de may say cach xa it nhat 3cm voi nhung soi toc.

7. Giu may say o sai vi tri
Muc tieu cua ban la hay giu mieng may say song song voi moi phan toc ma ban cam say. Neu khong do nong cua may say se gay kich ung va gay ton thuong cho cac lop bieu bi, tao nen nhung soi toc sun, kho…. Va tat nhieu dieu do khong co nghia la sexy.

8. Khong chuyen dong may say
Hay de cho may say di chuyen deu de dam bao mai toc cung duoc kho o mot ty le. Kem theo do se ngan chan vai hoac co tay bi dau tu viec chi giu may say o mot diem co dinh.

9. Say qua nhanh
Phu nu thuong say toc nhu the ho dang trong mot trang thai hoang so. Day khong phai la mot cuoc chay dua voi thoi gian vi the hay lam cham lai de can than va co ket qua tot hon.
Tren thuc te neu ban say qua nhanh, ban se phai thuc hien lai o nhung phan toc chua kho va nhu vay ban se cang lang phi thoi gian nhieu hon.

Neu toc ban kho nhanh, truoc khi co co hoi de thay doi phong cach cho phan toc, hay xit len mot it nuoc lanh o gan do.

10. Khong say kho toc hoan toan
Dieu nay se lam anh huong den nhung lon toc xoan mem bi anh huong. Neu phan toc bi bong len ngay lap tuc sau khi ban say thi co nghia la mai toc ban khong hoan toan kho 100%. Thinh thoang mai toc trong co ve da kho nhung neu ban so van con lanh thi thuc su nuoc van con tron trong do.

Tong hop

Những sai lầm khi sử dụng máy sấy tóc

Hầu hết chúng ta đều sấy tóc với cùng một sự phấn khích giống như đánh răng hay làm sạch đống tài liệu. Vậy những sai trái bạn thường mắc phải khi thực hiện hành động này và dẫn đến kết quả tóc khô xơ như thế nào?
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá