Mẹo dùng máy ép trái cây

Nước trái cây thì ai cũng thích trong khi máy ép trái cây lại lỉnh kỉnh và khó lau chùi nên tâm lý mọi người cứ ra quán cho nhanh! Nhưng nếu khắc phục được điều đó lại thêm vấn đế vệ sinh an toàn thực phẩm, sự yên tâm về sản phẩm của mình thì bạn có muốn học những mẹo sau đây để khỏi lăn tăn về việc sở hữu 1 chiếc máy ép trái cây dành cho gia đình!


Sử dụng thường xuyên và giữ sạch máy
Ai cũng biết điều này, nếu để máy bên ngoài tủ, bạn sẽ thường xuyên muốn sử dụng nó hơn.

Thêm vào đó, hãy giữ máy sạch, cọ rửa ngay sau khi sử dụng để các loại thịt quả và đường ngọt không khô cứng và bám chặt vào các chi tiết máy. Và nếu máy ép hoa quả của bạn luôn sạch sẽ bạn sẽ muốn dùng nó nhiều hơn.

Làm theo đúng hướng dẫn sử dụng
Dù chọn lựa loại rau củ hay trái cây nào thì bạn cũng phải rửa thật sạch trước khi ép nước. Điều quan trọng nhất là phải làm theo đúng hướng dẫn và các lời khuyên đối với từng loại máy ép để các nguyên liệu chuẩn bị phù hợp, ví dụ phải thái nhỏ hoa quả thành từng miếng thì nước ép mới ngon.

Chọn loại nguyên liệu thích hợp
Các nguyên liệu làm nên một ly nước sinh tố ngon không chỉ có hoa quả, các loại rau củ cũng rất tuyệt. Nước ép cà rốt tươi rất được ưa chuộng, cà rốt càng tươi chất lượng nước càng tốt.

Một số loại hoa quả và rau củ thích hợp làm nước ép
Hãy nhớ rằng chuối và cả đào nữa đôi khi không hẳn phù hợp để ép, chúng dễ bị mắc lại trong máy ép nhưng với mận thì lại rất ngon và không “gây rắc rối” nào cho cái máy cả. Sau đây là gợi ý một số loại hoa quả và rau củ vừa cho ly nước ngon lại vừa tốt cho máy ép của bạn.
- Các loại hoa quả: Lê, Cam, Bưởi , Chanh vàng, chanh xanh, chanh dây, Kiwi, Cùi dừa, Nho, Táo, Dứa, Xoài , Các loại dưa (Dưa hấu, dưa vàng, dưa lưới…) , Dâu tây
- Các loại rau củ: Cà rốt, Rau má,  Cần tây, Dưa chuột , Cà chua
- Một số loại hương liệu tự nhiên khác: Gừng, sả, quế, mật ong
Kết hợp một số loại nguyên liệu trên vào dần dần bạn sẽ có kinh nghiệm và sẽ biết loại nguyên liệu nào sẽ có ly nước ngon và hợp khẩu vị với bạn.
Sau khi có được nước ép trái cây tươi bạn có thể dùng nước này cho vào máy xay sinh tố xay cùng các trái cây khác hoặc xay cùng sữa chua để có được ly giải khát hoàn hảo.

Sáng tạo với chiếc máy ép
Đúng là bạn sẽ có được nước ép trái cây tươi thơm ngon với chiếc máy ép trái cây, nhưng ngoài công dụng ép nước bạn có thể sáng tạo ra các cách làm đồ uống khác như: làm kem trái cây cho bọn trẻ, ép lẫn nước trái cây để làm cocktail, ép nước rau hoặc trái cây làm sốt, làm súp (một số loại súp như súp bí, súp đậu hoặc chè trái cây ngọt ăn lạnh…)

Tonghop
Meo dung may ep trai cay


Nuoc trai cay thi ai cung thich trong khi may ep trai cay lai linh kinh va kho lau chui nen tam ly moi nguoi cu ra quan cho nhanh! Nhung neu khac phuc duoc dieu do lai them van de ve sinh an toan thuc pham, su yen tam ve san pham cua minh thi ban co muon hoc nhung meo sau day de khoi lan tan ve viec so huu 1 chiec may ep trai cay danh cho gia dinh!


Su dung thuong xuyen va giu sach may
Ai cung biet dieu nay, neu de may ben ngoai tu, ban se thuong xuyen muon su dung no hon.

Them vao do, hay giu may sach, co rua ngay sau khi su dung de cac loai thit qua va duong ngot khong kho cung va bam chat vao cac chi tiet may. Va neu may ep hoa qua cua ban luon sach se ban se muon dung no nhieu hon.

Lam theo dung huong dan su dung
Du chon lua loai rau cu hay trai cay nao thi ban cung phai rua that sach truoc khi ep nuoc. Dieu quan trong nhat la phai lam theo dung huong dan va cac loi khuyen doi voi tung loai may ep de cac nguyen lieu chuan bi phu hop, vi du phai thai nho hoa qua thanh tung mieng thi nuoc ep moi ngon.

Chon loai nguyen lieu thich hop
Cac nguyen lieu lam nen mot ly nuoc sinh to ngon khong chi co hoa qua, cac loai rau cu cung rat tuyet. Nuoc ep ca rot tuoi rat duoc ua chuong, ca rot cang tuoi chat luong nuoc cang tot.

Mot so loai hoa qua va rau cu thich hop lam nuoc ep
Hay nho rang chuoi va ca dao nua doi khi khong han phu hop de ep, chung de bi mac lai trong may ep nhung voi man thi lai rat ngon va khong “gay rac roi” nao cho cai may ca. Sau day la goi y mot so loai hoa qua va rau cu vua cho ly nuoc ngon lai vua tot cho may ep cua ban.
- Cac loai hoa qua: Le, Cam, Buoi , Chanh vang, chanh xanh, chanh day, Kiwi, Cui dua, Nho, Tao, Dua, Xoai , Cac loai dua (Dua hau, dua vang, dua luoi…) , Dau tay
- Cac loai rau cu: Ca rot, Rau ma,  Can tay, Dua chuot , Ca chua
- Mot so loai huong lieu tu nhien khac: Gung, sa, que, mat ong
Ket hop mot so loai nguyen lieu tren vao dan dan ban se co kinh nghiem va se biet loai nguyen lieu nao se co ly nuoc ngon va hop khau vi voi ban.
Sau khi co duoc nuoc ep trai cay tuoi ban co the dung nuoc nay cho vao may xay sinh to xay cung cac trai cay khac hoac xay cung sua chua de co duoc ly giai khat hoan hao.

Sang tao voi chiec may ep
Dung la ban se co duoc nuoc ep trai cay tuoi thom ngon voi chiec may ep trai cay, nhung ngoai cong dung ep nuoc ban co the sang tao ra cac cach lam do uong khac nhu: lam kem trai cay cho bon tre, ep lan nuoc trai cay de lam cocktail, ep nuoc rau hoac trai cay lam sot, lam sup (mot so loai sup nhu sup bi, sup dau hoac che trai cay ngot an lanh…)

Tonghop

Mẹo dùng máy ép trái cây

Nước trái cây thì ai cũng thích trong khi máy ép trái cây lại lỉnh kỉnh và khó lau chùi nên tâm lý mọi người cứ ra quán cho nhanh! Nhưng nếu khắc phục được điều đó lại thêm vấn đế vệ sinh an toàn thực phẩm, sự yên tâm về sản phẩm của mình thì bạn có muốn học những mẹo sau đây để khỏi lăn tăn về việc sở hữu 1 chiếc máy ép trái cây dành cho gia đình!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá