Những thực phẩm không nên sử dụng trong lò vi sóng

Lò vi sóng rất tiện dụng. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể tùy tiện cho vào lò vi sóng. Sau đây là khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng về các loại thực phẩm nên tránh dùng lò vi sóng.


Những thực phẩm không nên sử dụng trong lò vi sóng

Không nên cho bánh pizza vào lò vi sóng.

Bánh mì: Khi sử dụng lò vi sóng nướng bánh mì sẽ khiến cho bánh nhanh bị khô, ăn sẽ cứng như đá. Bánh nhanh chóng bị mất đi tính liên kết của bột nhào nặn vì vậy ăn bánh sẽ không ngon.

Bánh Pizza: Tương tự như bánh mì, không nên cho loại bánh này vào lò vi sóng nướng vì nó nhanh chóng trở nên rắn như đá, khô cứng và mất hết mùi vị.

Thịt gà: Thật là khó khăn để chế biến một món thịt gà ngon miệng, tuy vậy, càng sai lầm hơn khi sử dụng lò vi sóng để nấu chín món thịt này. Nguyên nhân là vì khi nấu món thịt gà cần nước sốt, tuy nhiên khi cho thịt gà vào lò vi sóng không thể cho nước sốt vào khiến cho món thịt gà thành món chim rán khô.

Đồ đông lạnh: Rã đông bằng lò vi sóng sẽ làm thực phẩm kém ngon. Vì vậy, trước khi cho sản phẩm đông lạnh vào lò vi sóng, tốt hơn hết là nên để thực phẩm đó trong nước ấm cho tan ra.

Trứng: Một quả trứng trong lò vi sóng = một vụ nổ lớn. Không tin bạn cứ thử xem! Khi trứng nổ bạn rất vất vả để vệ sinh lò.

Động vật có vỏ cứng: Nếu bạn muốn món ăn sực mùi cao su thì hãy cho các loại: tôm, cua, sò… vào lò vi sóng. Khi nấu chín món ăn này chúng trở nên xác xơ, mất hết vị ngon của hải sản.

Sườn: Món ăn sẽ tỏa ra mùi khó tả từ xương thốc ra.

Cá: cũng như thịt gà, khi cho cá vào lò vi sóng sẽ không sử dụng được nước sốt khiến mất vị ngon vốn có của nó.
www.CamNangGiaDinh.com.vn theo ANTĐ
Nhung thuc pham khong nen su dung trong lo vi song


Lo vi song rat tien dung. Tuy nhien, khong phai thuc pham nao cung co the tuy tien cho vao lo vi song. Sau day la khuyen cao cua cac chuyen gia dinh duong ve cac loai thuc pham nen tranh dung lo vi song.


Nhung thuc pham khong nen su dung trong lo vi song

Khong nen cho banh pizza vao lo vi song.

Banh mi: Khi su dung lo vi song nuong banh mi se khien cho banh nhanh bi kho, an se cung nhu da. Banh nhanh chong bi mat di tinh lien ket cua bot nhao nan vi vay an banh se khong ngon.

Banh Pizza: Tuong tu nhu banh mi, khong nen cho loai banh nay vao lo vi song nuong vi no nhanh chong tro nen ran nhu da, kho cung va mat het mui vi.

Thit ga: That la kho khan de che bien mot mon thit ga ngon mieng, tuy vay, cang sai lam hon khi su dung lo vi song de nau chin mon thit nay. Nguyen nhan la vi khi nau mon thit ga can nuoc sot, tuy nhien khi cho thit ga vao lo vi song khong the cho nuoc sot vao khien cho mon thit ga thanh mon chim ran kho.

Do dong lanh: Ra dong bang lo vi song se lam thuc pham kem ngon. Vi vay, truoc khi cho san pham dong lanh vao lo vi song, tot hon het la nen de thuc pham do trong nuoc am cho tan ra.

Trung: Mot qua trung trong lo vi song = mot vu no lon. Khong tin ban cu thu xem! Khi trung no ban rat vat va de ve sinh lo.

Dong vat co vo cung: Neu ban muon mon an suc mui cao su thi hay cho cac loai: tom, cua, so… vao lo vi song. Khi nau chin mon an nay chung tro nen xac xo, mat het vi ngon cua hai san.

Suon: Mon an se toa ra mui kho ta tu xuong thoc ra.

Ca: cung nhu thit ga, khi cho ca vao lo vi song se khong su dung duoc nuoc sot khien mat vi ngon von co cua no.
www.CamNangGiaDinh.com.vn theo ANTD

Những thực phẩm không nên sử dụng trong lò vi sóng

Lò vi sóng rất tiện dụng. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể tùy tiện cho vào lò vi sóng. Sau đây là khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng về các loại thực phẩm nên tránh dùng lò vi sóng.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá