Chọn cốc uống nước như nào để tốt cho sức khỏe?

Chúng ta thường chú ý nhiều đến việc uống nước đúng cách, nhưng bạn có biết rằng cốc uống nước cũng cần phải chú ý không?Chúng ta thường chú ý nhiều đến việc uống nước đúng cách, nhưng bạn có biết rằng cốc uống nước cũng cần phải chú ý không?

Cốc uống nước trước tiên phải là cốc thủy tinh. Đừng cho rằng cốc thủy tinh đơn thuần chỉ trong suốt, dễ nhìn. Bởi trong tất cả các loại cốc được sản xuất từ những chất liệu khác nhau thì cốc thủy tinh sử dụng nguyên liệu tốt nhất cho sức khỏe con người.

Cốc thủy tinh không chứa chất hóa học hữu cơ trong quá trình nung. Bởi vậy khi chúng ta sử dụng loại cốc này để uống nước hoặc uống các loại đồ uống khác sẽ không phải lo lắng uống phải các chất hóa học, hơn nữa bề mặt thủy tinh trơn bóng, dễ dàng rửa sạch, vi khuẩn và các chất bẩn khó ký sinh trên thành cốc. Do đó dùng cốc thủy tinh uống nước là lựa chọn an toàn và thông minh nhất.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên nên sử dụng cốc tráng men bởi loại cốc này được tráng ở nhiệt độ cao lên đến hàng nghìn độ, không chứa chì cũng như các chất có hại khác, do đó có thể yên tâm sử dụng.

Chọn cốc uống nước như nào để tốt cho sức khỏe?

Nên chọn loại cốc đựng nước có sử dụng nguyên liệu nhựa dùng trong thực phẩm, phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia. (Ảnh minh họa)

Chúng ta thường thích sử dụng các loại cốc gốm có nhiều màu sắc bắt mắt, nhưng trên thực tế trong các loại chất liệu tạo màu này lại chứa nhiều hiểm họa tiềm tàng lớn, đặc biệt chúng có chứa chất đánh bóng trên bề mặt họa tiết, khi dùng các loại cốc này để uống nước hoặc uống các loại đồ uống có tính axit hoặc tính kiềm cao thì chì cũng như các nguyên tố kim loại nặng có trong các màu sắc này sẽ bị hòa tan, vì thế khi uống phải các loại nước có chứa chất hóa học này sẽ có hại cho sức khỏe con người.

Còn với cốc nhựa thì sao? Nhựa thường có chất hóa dẻo, chứa nhiều chất hóa học độc hại. Khi dùng cốc nhựa đựng nước nóng, các chất hóa học độc hại này sẽ dễ dàng hòa tan trong nước. Ngoài ra, bên trong lớp nhựa có rất nhiều lỗ hổng nhỏ chứa chất bẩn, nếu rửa không sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sống ký sinh trong đó.

Do vậy, các chuyên gia khuyến nghị nên chọn loại cốc đựng nước có sử dụng nguyên liệu nhựa dùng trong thực phẩm, phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia.
theo TTXVN
Chon coc uong nuoc nhu nao de tot cho suc khoe?


Chung ta thuong chu y nhieu den viec uong nuoc dung cach, nhung ban co biet rang coc uong nuoc cung can phai chu y khong?Chung ta thuong chu y nhieu den viec uong nuoc dung cach, nhung ban co biet rang coc uong nuoc cung can phai chu y khong?

Coc uong nuoc truoc tien phai la coc thuy tinh. Dung cho rang coc thuy tinh don thuan chi trong suot, de nhin. Boi trong tat ca cac loai coc duoc san xuat tu nhung chat lieu khac nhau thi coc thuy tinh su dung nguyen lieu tot nhat cho suc khoe con nguoi.

Coc thuy tinh khong chua chat hoa hoc huu co trong qua trinh nung. Boi vay khi chung ta su dung loai coc nay de uong nuoc hoac uong cac loai do uong khac se khong phai lo lang uong phai cac chat hoa hoc, hon nua be mat thuy tinh tron bong, de dang rua sach, vi khuan va cac chat ban kho ky sinh tren thanh coc. Do do dung coc thuy tinh uong nuoc la lua chon an toan va thong minh nhat.

Ngoai ra, cac chuyen gia cung dua ra loi khuyen nen su dung coc trang men boi loai coc nay duoc trang o nhiet do cao len den hang nghin do, khong chua chi cung nhu cac chat co hai khac, do do co the yen tam su dung.

Chon coc uong nuoc nhu nao de tot cho suc khoe?

Nen chon loai coc dung nuoc co su dung nguyen lieu nhua dung trong thuc pham, phu hop voi tieu chuan quoc gia. (Anh minh hoa)

Chung ta thuong thich su dung cac loai coc gom co nhieu mau sac bat mat, nhung tren thuc te trong cac loai chat lieu tao mau nay lai chua nhieu hiem hoa tiem tang lon, dac biet chung co chua chat danh bong tren be mat hoa tiet, khi dung cac loai coc nay de uong nuoc hoac uong cac loai do uong co tinh axit hoac tinh kiem cao thi chi cung nhu cac nguyen to kim loai nang co trong cac mau sac nay se bi hoa tan, vi the khi uong phai cac loai nuoc co chua chat hoa hoc nay se co hai cho suc khoe con nguoi.

Con voi coc nhua thi sao? Nhua thuong co chat hoa deo, chua nhieu chat hoa hoc doc hai. Khi dung coc nhua dung nuoc nong, cac chat hoa hoc doc hai nay se de dang hoa tan trong nuoc. Ngoai ra, ben trong lop nhua co rat nhieu lo hong nho chua chat ban, neu rua khong sach se tao dieu kien cho vi khuan song ky sinh trong do.

Do vay, cac chuyen gia khuyen nghi nen chon loai coc dung nuoc co su dung nguyen lieu nhua dung trong thuc pham, phu hop voi tieu chuan quoc gia.
theo TTXVN

Chọn cốc uống nước như nào để tốt cho sức khỏe?

Chúng ta thường chú ý nhiều đến việc uống nước đúng cách, nhưng bạn có biết rằng cốc uống nước cũng cần phải chú ý không?
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá