Mẹo dùng iPhone, iPad không lo hết pin

Mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn kéo dài “sức” cho các thiết bị iPhone, iPad, Macbook.


Các bộ vỏ pin

Một chiếc vỏ pin dành cho điện thoại iPhone sẽ là phụ kiện tuyệt vời để bạn mang theo khi di chuyển. Những chiếc vỏ này bổ sung thêm thời lượng sử dụng iPhone của bạn trong khi cũng giữ cho thiết bị an toàn hơn nếu chẳng may bị rơi xuống đất hoặc bị va chạm. Hầu hết những chiếc vỏ loại này đều có chân đế cắm phù hợp với cổng 30 chân của iPhone. Nhược điểm duy nhất là bạn không thể sử dụng bất cứ chân đế phụ kiện nào mà không phải tháo iPhone khỏi vỏ.

Một trong những vỏ sạc pin cho iPhone được ưa chuộng là Mophie Juice Pack Plus. Phụ kiện này có thể kéo dài gấp đôi nguồn pin iPhone mà không làm tăng thêm quá nhiều trọng lượng của thiết bị. Thêm nữa, chiếc vỏ cũng có nút tắt/bật cho phép bạn kiểm soát nguồn điện tiếp thêm cho điện thoại.

Còn với vỏ sạc pin Solar-Powered Charging Case của Sol là một lựa chọn khác, cung cấp nhiều lựa chọn sạc pin khác nhau. Chẳng hạn, bạn có thể sạc pin cho điện thoại sử dụng tia nắng mặt trời, ánh sáng trong nhà hoặc qua USB. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn dạo chơi trên bãi biễn mà vẫn có thể sử dụng điện thoại iPhone thoải mái mà không sợ hết pin.

Ngoài ra còn có những chiếc vỏ được thiết kế để tiếp năng lượng cho máy tính bảng iPad, nếu bạn thích xem video trên một chuyến bay dài, thì vỏ sạc pin Juice Book của MiPow khá thích hợp. Chúng cung cấp nguồn pin 6600mAh để tăng cường thời lượng sử dụng pin của iPad khi chúng gần hết pin. Chỉ cần đặt iPad của bạn vào chân đế kết nối khi chúng cần tiếp thêm năng lượng và rút ra khi đã đầy. Phụ kiện này còn có thể sạc pin cho điện thoại iPhone hoặc máy nghe nhạc iPod.

Chỉ cần một bộ sạc duy nhất

Không cần thiết để mang tới hai bộ sạc pin cho điện thoại iPhone và iPad, để tiết kiệm khoảng không, người dùng chỉ cần mang một chiếc sạc để sạc pin cho cả hai thiết bị này. Tuy nhiên, theo quan sát bộ sạc iPad lớn hơn và phần ngạnh có thể đẩy ra và kéo vào, tương tự như MacBook, trong khi đó bộ sạc iPhone nhỏ hơn và phần ngạnh không thể thu vào được.

iPad và iPhone cũng có mức độ sạc pin khác nhau. iPad có mức sạc pin 10W trong khi iPhone chỉ có 5W. Bạn có thể sử dụng các bộ sạc của iPhone cho iPad nhưng sẽ mất nhiều thời gian để sạc đầy, đặc biệt là đối với iPad thế hệ thứ ba.

Nếu bạn đang đi du lịch với máy tính MacBook thì nên sử dụng bộ sạc TwelveSouth PlugBug. Chúng cho phép người dùng có thể sạc pin cho nhiều thiết bị cùng một lúc.

Các ứng dụng tiết kiệm pin

Đối với máy tính MacBook hay MacBook Air, bạn có thể sử dụng ứng dụng giám sát nguồn pin để tiết kiệm năng lượng cho thiết bị khi cần. Một số trường hợp, như Low Battery Saver cho phép bạn tùy biến cảnh báo nguồn pin của máy Mac. Nhờ đó, bạn sẽ biết được nguồn pin thực sự còn từng nào.

Deep Sleep là một ứng dụng tiện dụng khác có thể khiến MacBook ngừng hoạt động thay vì chỉ cần đưa chúng về trạng thái nghỉ (sleep) khi bạn đóng máy trong khi vẫn có nguồn. Vì ngay cả ở trạng thái nghỉ, máy Mac vẫn ngốn pin. Tiện ích này sẽ lưu nội dung của RAM vào ổ cứng và ngừng cung cấp năng lượng cho tất cả các bộ phận khi máy MacBook không sử dụng. Phải lâu hơn để máy Mac thức dậy từ chế độ “ngủ đông” nhưng rất cả các ứng dụng và tài liệu của bạn vẫn được khôi phục lại như trước thời điểm ngừng hoạt động và sẽ tốn ít pin hơn.

Mẹo dùng iPhone, iPad không lo hết pin
Chỉ cần một vài tinh chỉnh đơn giản trên iPhone, iPad hay MacBook cũng có thể kéo dài thời lượng sử dụng pin của thiết bị. (ảnh minh họa)

Kiểm tra các thiết lập

Chỉ cần một vài tinh chỉnh đơn giản trên iPhone, iPad hay MacBook cũng có thể kéo dài thời lượng sử dụng pin của thiết bị.

Đối với iPad hoặc iPhone:

- Tắt kết nối Wi-Fi và 3G khi bạn không sử dụng chúng. Vào Settings -> Wi-Fi và chuyển đổi sang Off để tắt thiết bị này, tương tự với Buletooth người dùng cũng nên tắt đi khi không sử dụng (Vào Settings -> General -> Bluetooth, và chuyển đổi chuyển sang Off).

- Tắt hoặc hạn chết các thông báo từ các ứng dụng khác. Bạn sẽ phải làm điều này bằng tay đối với mỗi ứng dụng. Vào Settings -> Notifications, sau đó mỗi ứng dụng bạn nên điều chỉnh và chuyển đổi Notification Center sang Off.

- Tắt hoàn toàn các dịch vụ định vị. Nhờ đó sẽ tiết kiệm khối pin của thiết bị. Để tắt các dịch vụ định vị, bạn vào Settings -> Location Services, và chuyển sang Off.

- Sử dụng tính năng điều chỉnh độ sáng tự động (Auto-Brightness). Bạn vào Settings -> Brightness & Wallpaper. Auto-Brightness sẽ tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình dựa trên môi trường ánh sáng xung quanh. Nếu việc giảm độ sáng màn hình được làm bằng tay thì cũng có thể kéo dài đáng kể thời lượng sử dụng pin của thiết bị.

- Đừng để thiết bị quá nóng hoặc quá lạnh. Apple khuyến cáo nhiệt độ hoạt động tốt nhất của thiết bị của hãng là từ 0 -35 độ C. Do đó nếu di chuyển đến bất cứ đâu, người dùng cũng không nên sử dụng thiết bị ngoài khoảng nhiệt độ trên.

Nếu bạn đang sử dụng MacBook
hoặc cụ thể hơn nếu máy chạy trên hệ điều hành OS X Lion trên MacBook Pro 15 hoặc 17 –inch, thì nên vào bảng Energy Saver trong System Preferences. Ở đó bạn sẽ tìm thấy hộp lựa chọn Automatic Graphics Switching. Tích vào hộp này – nếu không tích chọn, máy Mac sẽ luôn sử dụng bộ xử lý đồ họa nhanh hơn, do đó sẽ tốn năng lượng nhiều hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên điều chỉnh giảm cường độ sáng màn hình xuống mức có thể. Giảm độ sáng màn hình sẽ giúp bạn tối ưu hóa thời lượng sử dụng. Bạn cũng nên tắt AirPort và Bluetooth khi không sử dụng và chắc chắn rằng không có chương trình nào chạy trên màn hình nền. Cụ thể, thoát tất cả các ứng dụng, ngắt kết nối thiết bị ngoại vi và bỏ đĩa CD ra nếu không sử dụng chúng.

Theo VnMedia/PCW
Meo dung iPhone, iPad khong lo het pin


Meo nho sau day se giup ban keo dai “suc” cho cac thiet bi iPhone, iPad, Macbook.


Cac bo vo pin

Mot chiec vo pin danh cho dien thoai iPhone se la phu kien tuyet voi de ban mang theo khi di chuyen. Nhung chiec vo nay bo sung them thoi luong su dung iPhone cua ban trong khi cung giu cho thiet bi an toan hon neu chang may bi roi xuong dat hoac bi va cham. Hau het nhung chiec vo loai nay deu co chan de cam phu hop voi cong 30 chan cua iPhone. Nhuoc diem duy nhat la ban khong the su dung bat cu chan de phu kien nao ma khong phai thao iPhone khoi vo.

Mot trong nhung vo sac pin cho iPhone duoc ua chuong la Mophie Juice Pack Plus. Phu kien nay co the keo dai gap doi nguon pin iPhone ma khong lam tang them qua nhieu trong luong cua thiet bi. Them nua, chiec vo cung co nut tat/bat cho phep ban kiem soat nguon dien tiep them cho dien thoai.

Con voi vo sac pin Solar-Powered Charging Case cua Sol la mot lua chon khac, cung cap nhieu lua chon sac pin khac nhau. Chang han, ban co the sac pin cho dien thoai su dung tia nang mat troi, anh sang trong nha hoac qua USB. Dieu nay dac biet huu ich khi ban dao choi tren bai bien ma van co the su dung dien thoai iPhone thoai mai ma khong so het pin.

Ngoai ra con co nhung chiec vo duoc thiet ke de tiep nang luong cho may tinh bang iPad, neu ban thich xem video tren mot chuyen bay dai, thi vo sac pin Juice Book cua MiPow kha thich hop. Chung cung cap nguon pin 6600mAh de tang cuong thoi luong su dung pin cua iPad khi chung gan het pin. Chi can dat iPad cua ban vao chan de ket noi khi chung can tiep them nang luong va rut ra khi da day. Phu kien nay con co the sac pin cho dien thoai iPhone hoac may nghe nhac iPod.

Chi can mot bo sac duy nhat

Khong can thiet de mang toi hai bo sac pin cho dien thoai iPhone va iPad, de tiet kiem khoang khong, nguoi dung chi can mang mot chiec sac de sac pin cho ca hai thiet bi nay. Tuy nhien, theo quan sat bo sac iPad lon hon va phan nganh co the day ra va keo vao, tuong tu nhu MacBook, trong khi do bo sac iPhone nho hon va phan nganh khong the thu vao duoc.

iPad va iPhone cung co muc do sac pin khac nhau. iPad co muc sac pin 10W trong khi iPhone chi co 5W. Ban co the su dung cac bo sac cua iPhone cho iPad nhung se mat nhieu thoi gian de sac day, dac biet la doi voi iPad the he thu ba.

Neu ban dang di du lich voi may tinh MacBook thi nen su dung bo sac TwelveSouth PlugBug. Chung cho phep nguoi dung co the sac pin cho nhieu thiet bi cung mot luc.

Cac ung dung tiet kiem pin

Doi voi may tinh MacBook hay MacBook Air, ban co the su dung ung dung giam sat nguon pin de tiet kiem nang luong cho thiet bi khi can. Mot so truong hop, nhu Low Battery Saver cho phep ban tuy bien canh bao nguon pin cua may Mac. Nho do, ban se biet duoc nguon pin thuc su con tung nao.

Deep Sleep la mot ung dung tien dung khac co the khien MacBook ngung hoat dong thay vi chi can dua chung ve trang thai nghi (sleep) khi ban dong may trong khi van co nguon. Vi ngay ca o trang thai nghi, may Mac van ngon pin. Tien ich nay se luu noi dung cua RAM vao o cung va ngung cung cap nang luong cho tat ca cac bo phan khi may MacBook khong su dung. Phai lau hon de may Mac thuc day tu che do “ngu dong” nhung rat ca cac ung dung va tai lieu cua ban van duoc khoi phuc lai nhu truoc thoi diem ngung hoat dong va se ton it pin hon.

Meo dung iPhone, iPad khong lo het pin
Chi can mot vai tinh chinh don gian tren iPhone, iPad hay MacBook cung co the keo dai thoi luong su dung pin cua thiet bi. (anh minh hoa)

Kiem tra cac thiet lap

Chi can mot vai tinh chinh don gian tren iPhone, iPad hay MacBook cung co the keo dai thoi luong su dung pin cua thiet bi.

Doi voi iPad hoac iPhone:

- Tat ket noi Wi-Fi va 3G khi ban khong su dung chung. Vao Settings -> Wi-Fi va chuyen doi sang Off de tat thiet bi nay, tuong tu voi Buletooth nguoi dung cung nen tat di khi khong su dung (Vao Settings -> General -> Bluetooth, va chuyen doi chuyen sang Off).

- Tat hoac han chet cac thong bao tu cac ung dung khac. Ban se phai lam dieu nay bang tay doi voi moi ung dung. Vao Settings -> Notifications, sau do moi ung dung ban nen dieu chinh va chuyen doi Notification Center sang Off.

- Tat hoan toan cac dich vu dinh vi. Nho do se tiet kiem khoi pin cua thiet bi. De tat cac dich vu dinh vi, ban vao Settings -> Location Services, va chuyen sang Off.

- Su dung tinh nang dieu chinh do sang tu dong (Auto-Brightness). Ban vao Settings -> Brightness & Wallpaper. Auto-Brightness se tu dong dieu chinh do sang cua man hinh dua tren moi truong anh sang xung quanh. Neu viec giam do sang man hinh duoc lam bang tay thi cung co the keo dai dang ke thoi luong su dung pin cua thiet bi.

- Dung de thiet bi qua nong hoac qua lanh. Apple khuyen cao nhiet do hoat dong tot nhat cua thiet bi cua hang la tu 0 -35 do C. Do do neu di chuyen den bat cu dau, nguoi dung cung khong nen su dung thiet bi ngoai khoang nhiet do tren.

Neu ban dang su dung MacBook
hoac cu the hon neu may chay tren he dieu hanh OS X Lion tren MacBook Pro 15 hoac 17 –inch, thi nen vao bang Energy Saver trong System Preferences. O do ban se tim thay hop lua chon Automatic Graphics Switching. Tich vao hop nay – neu khong tich chon, may Mac se luon su dung bo xu ly do hoa nhanh hon, do do se ton nang luong nhieu hon.

Ngoai ra, ban cung nen dieu chinh giam cuong do sang man hinh xuong muc co the. Giam do sang man hinh se giup ban toi uu hoa thoi luong su dung. Ban cung nen tat AirPort va Bluetooth khi khong su dung va chac chan rang khong co chuong trinh nao chay tren man hinh nen. Cu the, thoat tat ca cac ung dung, ngat ket noi thiet bi ngoai vi va bo dia CD ra neu khong su dung chung.

Theo VnMedia/PCW

Mẹo dùng iPhone, iPad không lo hết pin

Mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn kéo dài “sức” cho các thiết bị iPhone, iPad, Macbook.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá