Mẹo giúp tiết kiệm gas

Sử dụng bếp gas an toàn là điều mà mọi người quan tâm nhất là những người nội trợ. Nhưng hiện nay việc giá ga không ngừng tăng đã làm cho họ phải quan tâm thêm việc làm sao để tiết kiệm gas. Chỉ những việc làm đơn giản hàng ngày đã giúp bạn tiết kiệm được rồi.


Ngọn lửa vừa phải

Trong khi nấu bạn hãy chú ý tới ngọn lửa, chỉ cần điều chỉnh sao cho ngọn lửa vừa với đáy nồi là được. Ngọn lửa quá lớn vừa tốn gas mà món ăn của bạn lại lâu chín bởi lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh.

Mẹo giúp tiết kiệm gas

Muốn tiết kiệm gas, khi nấu bạn hãy chú ý tới ngọn lửa, chỉ cần điều chỉnh sao cho ngọn lửa vừa với đáy nồi là được (Ảnh minh họa)

Thường xuyên chùi rửa bếp gas

Mỗi ngày sau khi nấu, bạn nên chùi rửa bếp gas, để những cáu bẩn không đọng lại làm bít các lỗ khí (đường dẫn gas). Nếu không chùi rửa thường xuyên, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến một phần gas thất thoát ra ngoài, lâu ngày ngọn lửa sẽ nhỏ dần. Điều này giải thích vì sao những chiếc bếp gas mới mua về thường tiêu hao ít gas hơn bếp cũ.

Khi không nấu nữa, bạn nên vặn nút đánh lửa về vị trí tắt (OFF) và hãy khóa bình gas, vừa an toàn lại có thể giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas nhỏ thoát ra ngoài.

Chọn nồi phù hợp

Mẹo giúp các chị em tiết kiệm gas - 2

Những chiếc nồi phù hợp cũng giúp bạn tiết kiệm gas một lượng đáng kể, bởi nồi dày thường phải tốn thêm thời gian đốt nóng lâu hơn (Ảnh minh họa)

Những chiếc nồi phù hợp cũng giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas đáng kể, bởi nồi dày thường phải tốn thêm thời gian đốt nóng lâu hơn. Vì thế nên sử dụng những loại nồi có đáy mỏng cho các món xào nấu, nồi áp suất cho các món hầm.

Tập trung khi nấu

Một số người có thói quen vừa nấu (đun nước, ninh cháo…) vừa  làm việc khác. Và hấu hết đều quên cho tới khi nhớ ra thì một lượng gas đã tiêu hao uổng phí vì món ăn đã qúa lửa, nước cạn, thậm chí cháy nồi. Vì thế hãy tập trung khi nấu.

Bạn cũng nên chuẩn bị các khâu chế biến (rửa rau, vo gạo, thái thịt) rồi mới bật bếp (vặn, bật bếp nhiều lần sẽ làm gas thoát ra ngoài càng nhiều) điều này cũng giúp bạn tiết kiệm gas được một lượng đáng kể.

Theo Phụ Nữ Online
Meo giup tiet kiem gas


Su dung bep gas an toan la dieu ma moi nguoi quan tam nhat la nhung nguoi noi tro. Nhung hien nay viec gia ga khong ngung tang da lam cho ho phai quan tam them viec lam sao de tiet kiem gas. Chi nhung viec lam don gian hang ngay da giup ban tiet kiem duoc roi.


Ngon lua vua phai

Trong khi nau ban hay chu y toi ngon lua, chi can dieu chinh sao cho ngon lua vua voi day noi la duoc. Ngon lua qua lon vua ton gas ma mon an cua ban lai lau chin boi luong nhiet thay vi tap trung vao day noi lai bi phan tan ra xung quanh.

Meo giup tiet kiem gas

Muon tiet kiem gas, khi nau ban hay chu y toi ngon lua, chi can dieu chinh sao cho ngon lua vua voi day noi la duoc (Anh minh hoa)

Thuong xuyen chui rua bep gas

Moi ngay sau khi nau, ban nen chui rua bep gas, de nhung cau ban khong dong lai lam bit cac lo khi (duong dan gas). Neu khong chui rua thuong xuyen, lo khi se de bi bit khien mot phan gas that thoat ra ngoai, lau ngay ngon lua se nho dan. Dieu nay giai thich vi sao nhung chiec bep gas moi mua ve thuong tieu hao it gas hon bep cu.

Khi khong nau nua, ban nen van nut danh lua ve vi tri tat (OFF) va hay khoa binh gas, vua an toan lai co the giup ban tiet kiem duoc mot luong gas nho thoat ra ngoai.

Chon noi phu hop

Meo giup cac chi em tiet kiem gas - 2

Nhung chiec noi phu hop cung giup ban tiet kiem gas mot luong dang ke, boi noi day thuong phai ton them thoi gian dot nong lau hon (Anh minh hoa)

Nhung chiec noi phu hop cung giup ban tiet kiem duoc mot luong gas dang ke, boi noi day thuong phai ton them thoi gian dot nong lau hon. Vi the nen su dung nhung loai noi co day mong cho cac mon xao nau, noi ap suat cho cac mon ham.

Tap trung khi nau

Mot so nguoi co thoi quen vua nau (dun nuoc, ninh chao…) vua  lam viec khac. Va hau het deu quen cho toi khi nho ra thi mot luong gas da tieu hao uong phi vi mon an da qua lua, nuoc can, tham chi chay noi. Vi the hay tap trung khi nau.

Ban cung nen chuan bi cac khau che bien (rua rau, vo gao, thai thit) roi moi bat bep (van, bat bep nhieu lan se lam gas thoat ra ngoai cang nhieu) dieu nay cung giup ban tiet kiem gas duoc mot luong dang ke.

Theo Phu Nu Online

Mẹo giúp tiết kiệm gas

Sử dụng bếp gas an toàn là điều mà mọi người quan tâm nhất là những người nội trợ. Nhưng hiện nay việc giá ga không ngừng tăng đã làm cho họ phải quan tâm thêm việc làm sao để tiết kiệm gas. Chỉ những việc làm đơn giản hàng ngày đã giúp bạn tiết kiệm được rồi.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá