Mẹo chọn và sử dụng quạt sưởi an toàn, hiệu quả

Quạt sưởi có nhiều công dụng và khá phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như khí hậu của Việt Nam. Vì thế mà hiện nay quạt sưởi đã là một sản phẩm được ưa chuộng tại nhiều gia đình Việt. Mùa đông đến, thời tiết giá lạnh nhu cầu sử dụng quạt sưởi tăng lên. Nhưng cách chọn quạt sưởi và sử dụng như thế nào thì nhiều người chưa biết.


Mẹo chọn quạt sưởi

Với quạt sưởi thì chi phí cho một chiếc quạt sưởi rẻ hơn rất nhiều so với điều hòa, lại tiện dụng với nhiều chế độ sưởi khác nhau phù hợp cho từng đối tượng và không gian sử dụng. Ví dụ, quạt sưởi CH-2000C của nhãn hàng Saiko có điều khiển từ xa rất tiện lợi cho người sử dụng. Quạt được thiết kế nhỏ gọn, trang nhã khá bắt mắt, sang trọng và có khả năng làm ấm trong thời gian ngắn. Quạt có đồng hồ hẹn giờ vừa tiết kiệm điện lại vừa an toàn nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ. Do có thể sử dụng pin trong thời gian dài nên không bó buộc về không gian sử dụng.

Mẹo chọn và sử dụng quạt sưởi an toàn, hiệu quả

Để quạt sưởi được bền và an toàn thì người sử dụng nên đọc kĩ hướng dẫn đi kèm theo sản phẩm. Bộ điều khiển từ xa rất tiện lợi nhưng cần sử dụng theo đúng hướng dẫn nếu không có thể gây ra cháy, chập điện.

Bạn hãy chọn mua cho gia đình loại quạt sưởi dầu có nhãn mác, xuất xứ của nhà sản xuất có uy tín như của Mỹ, Ý, Nhật.. Các loại máy này luôn có dấu chứng nhận an toàn của nhà sản xuất ngay trên thân máy. Ngoài ra, sản phẩm máy sưởi chất lượng cao thường có một công tắc tự động tắt khi máy bị rơi hoặc bị đổ mạnh. Đây là tiêu chuẩn cần thiết nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ. Trên thế giới đã có thống kê về số vụ cháy nổ liên quan đến hệ thống sưởi kém an toàn, ở Việt Nam chưa có thông kê nào nhưng bạn phải hết sức lưu ý điều này.

Chọn loại máy có nhãn mác tiết kiệm năng lượng là cách tốt nhất để tiết kiệm điện hàng tháng cho cả gia đình. Thông thường máy có xuất xứ ở châu Âu bao giờ cũng có nhãn này bởi đây là tiêu chuẩn bắt buộc. Tuy nhiên, các loại máy này có chi phí cao hơn so với các loại máy khác.

Máy của Trung quốc rất đa dạng về kiểu dáng, chủng loại nhưng chất lượng thường giống nhau. Nếu may mắn, bạn vẫn có thể chọn được máy của Trung quốc loại tốt và rẻ tiền. Các loại quạt sưởi của Trung quốc thường tiêu ngốn nhiều điện năng so với các loại máy của các nước khác mặc dầu thông số của máy không hiển thị điều này.

Mẹo sử dụng quạt sưởi

Máy sưởi khi hoạt động thường rất nóng nên để tránh bị bỏng không nên chạm vào máy. Để những vật dễ bắt lửa như đồ đạc, gối, ga trải giường, giấy, quần áo… cách xa mặt trước của máy sưởi ít nhất 90 cm và cách xa mặt sau, hai bên cạnh máy ít nhất 30 cm.

Sử dụng quạt sưởi đúng cách như thế nào?, Thị trường - Tiêu dùng,

Luôn đặt máy sưởi ở bề mặt phẳng, cân bằng để tránh máy bị lật. Không để máy hoặc các vật khác lên dây điện nguồn. Không để dây điện dưới thảm trải sàn. Đặc biệt không được cho tay hoặc đồ vật vào khe thông gió vì nó có thể gây chập điện hoặc làm hỏng máy sưởi. Khi máy đang hoạt động không được chặn phần làm nóng. Để tránh tình trạng bị cháy, không được chặn đường khí vào hoặc ra dưới bất cứ hình thức nào. Không được để máy sưởi lên bề mặt mềm như giường, nơi mà các đường thoát khí dễ bị chặn.

Tuy nhiên, bất cứ trường hợp hỏng hóc gì cũng không nên tự ý sửa chữa hoặc đưa đến những nơi sửa chữa không đảm bảo sẽ gây nên hậu quả không mong muốn. Tốt nhất khách hàng nên đem đến hãng để bảo hành được tốt hơn.

Không sử dụng quạt sưởi ở khu vực có nước tràn.

Không để máy hoạt động khi bạn ra khỏi nhà để tiết kiệm điện năng vừa đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Không nên sử dụng máy sưởi để sưởi ấm cả một căn phòng, hiệu quả nhất là sưởi ấm một không gian nhỏ như khu vực xung quanh bàn ăn, giường ngủ. Nếu sử dụng máy sưởi để cung cấp nhiệt cho cả một phòng lớn thì chi phí lúc này sẽ rất đắt và không hiệu quả.

Nguồn: Tổng hợp
Meo chon va su dung quat suoi an toan, hieu qua


Quat suoi co nhieu cong dung va kha phu hop voi dieu kien kinh te cung nhu khi hau cua Viet Nam. Vi the ma hien nay quat suoi da la mot san pham duoc ua chuong tai nhieu gia dinh Viet. Mua dong den, thoi tiet gia lanh nhu cau su dung quat suoi tang len. Nhung cach chon quat suoi va su dung nhu the nao thi nhieu nguoi chua biet.


Meo chon quat suoi

Voi quat suoi thi chi phi cho mot chiec quat suoi re hon rat nhieu so voi dieu hoa, lai tien dung voi nhieu che do suoi khac nhau phu hop cho tung doi tuong va khong gian su dung. Vi du, quat suoi CH-2000C cua nhan hang Saiko co dieu khien tu xa rat tien loi cho nguoi su dung. Quat duoc thiet ke nho gon, trang nha kha bat mat, sang trong va co kha nang lam am trong thoi gian ngan. Quat co dong ho hen gio vua tiet kiem dien lai vua an toan nhat la voi nhung gia dinh co tre nho. Do co the su dung pin trong thoi gian dai nen khong bo buoc ve khong gian su dung.

Meo chon va su dung quat suoi an toan, hieu qua

De quat suoi duoc ben va an toan thi nguoi su dung nen doc ki huong dan di kem theo san pham. Bo dieu khien tu xa rat tien loi nhung can su dung theo dung huong dan neu khong co the gay ra chay, chap dien.

Ban hay chon mua cho gia dinh loai quat suoi dau co nhan mac, xuat xu cua nha san xuat co uy tin nhu cua My, Y, Nhat.. Cac loai may nay luon co dau chung nhan an toan cua nha san xuat ngay tren than may. Ngoai ra, san pham may suoi chat luong cao thuong co mot cong tac tu dong tat khi may bi roi hoac bi do manh. Day la tieu chuan can thiet neu gia dinh ban co tre nho. Tren the gioi da co thong ke ve so vu chay no lien quan den he thong suoi kem an toan, o Viet Nam chua co thong ke nao nhung ban phai het suc luu y dieu nay.

Chon loai may co nhan mac tiet kiem nang luong la cach tot nhat de tiet kiem dien hang thang cho ca gia dinh. Thong thuong may co xuat xu o chau Au bao gio cung co nhan nay boi day la tieu chuan bat buoc. Tuy nhien, cac loai may nay co chi phi cao hon so voi cac loai may khac.

May cua Trung quoc rat da dang ve kieu dang, chung loai nhung chat luong thuong giong nhau. Neu may man, ban van co the chon duoc may cua Trung quoc loai tot va re tien. Cac loai quat suoi cua Trung quoc thuong tieu ngon nhieu dien nang so voi cac loai may cua cac nuoc khac mac dau thong so cua may khong hien thi dieu nay.

Meo su dung quat suoi

May suoi khi hoat dong thuong rat nong nen de tranh bi bong khong nen cham vao may. De nhung vat de bat lua nhu do dac, goi, ga trai giuong, giay, quan ao… cach xa mat truoc cua may suoi it nhat 90 cm va cach xa mat sau, hai ben canh may it nhat 30 cm.

Su dung quat suoi dung cach nhu the nao?, Thi truong - Tieu dung,

Luon dat may suoi o be mat phang, can bang de tranh may bi lat. Khong de may hoac cac vat khac len day dien nguon. Khong de day dien duoi tham trai san. Dac biet khong duoc cho tay hoac do vat vao khe thong gio vi no co the gay chap dien hoac lam hong may suoi. Khi may dang hoat dong khong duoc chan phan lam nong. De tranh tinh trang bi chay, khong duoc chan duong khi vao hoac ra duoi bat cu hinh thuc nao. Khong duoc de may suoi len be mat mem nhu giuong, noi ma cac duong thoat khi de bi chan.

Tuy nhien, bat cu truong hop hong hoc gi cung khong nen tu y sua chua hoac dua den nhung noi sua chua khong dam bao se gay nen hau qua khong mong muon. Tot nhat khach hang nen dem den hang de bao hanh duoc tot hon.

Khong su dung quat suoi o khu vuc co nuoc tran.

Khong de may hoat dong khi ban ra khoi nha de tiet kiem dien nang vua dam bao an toan cho ca gia dinh.

Khong nen su dung may suoi de suoi am ca mot can phong, hieu qua nhat la suoi am mot khong gian nho nhu khu vuc xung quanh ban an, giuong ngu. Neu su dung may suoi de cung cap nhiet cho ca mot phong lon thi chi phi luc nay se rat dat va khong hieu qua.

Nguon: Tong hop

Mẹo chọn và sử dụng quạt sưởi an toàn, hiệu quả

Quạt sưởi có nhiều công dụng và khá phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như khí hậu của Việt Nam. Vì thế mà hiện nay quạt sưởi đã là một sản phẩm được ưa chuộng tại nhiều gia đình Việt. Mùa đông đến, thời tiết giá lạnh nhu cầu sử dụng quạt sưởi tăng lên. Nhưng cách chọn quạt sưởi và sử dụng như thế nào thì nhiều người chưa biết.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá