Cách làm Mousse chanh dây sữa chua

Mousse chanh dây sữa chua


Nguyên Liệu:

5 quả chanh dây bổ đôi, múc lấy ruột
50g kem phô-mai
100ml kem sữa tươi
100ml kem sữa béo
1 hũ sữa chua có đường
15g gelatin
150g đường

Cách làm:

 Cho chanh dây và 50g đường vào nồi, bắc lên bếp, nấu cho tan đường. Nấu tan bột gelatin với 200ml nước. Cho 50g đường vào khuấy cho tan. Trộn đều hỗn hợp với 1/2 lượng chanh dây đã chuẩn bị ở trên.
Đánh mịn kem phô-mai với 100g đường, thêm kem sữa tươi, kem sữa béo vào đánh nổi cho đặc mịn. Cho chanh dây và sữa chua vào trộn đều.
Cho kem mousse vào 1/3 ly, để vào tủ lạnh khoảng 10 phút cho đặc, lấy ra, rưới gelatin chanh dây lên mặt (2/3 ly). Trang trí trên mặt với kem tươi, traí cây hoặc chocolate tùy thích.

Nguồn: amthuc
Cach lam Mousse chanh day sua chua


Mousse chanh day sua chua


Nguyen Lieu:

5 qua chanh day bo doi, muc lay ruot
50g kem pho-mai
100ml kem sua tuoi
100ml kem sua beo
1 hu sua chua co duong
15g gelatin
150g duong

Cach lam:

 Cho chanh day va 50g duong vao noi, bac len bep, nau cho tan duong. Nau tan bot gelatin voi 200ml nuoc. Cho 50g duong vao khuay cho tan. Tron deu hon hop voi 1/2 luong chanh day da chuan bi o tren.
Danh min kem pho-mai voi 100g duong, them kem sua tuoi, kem sua beo vao danh noi cho dac min. Cho chanh day va sua chua vao tron deu.
Cho kem mousse vao 1/3 ly, de vao tu lanh khoang 10 phut cho dac, lay ra, ruoi gelatin chanh day len mat (2/3 ly). Trang tri tren mat voi kem tuoi, trai cay hoac chocolate tuy thich.

Nguon: amthuc

Cách làm Mousse chanh dây sữa chua

Mousse chanh dây sữa chua
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá