Mẹo uống rượu, bia không say cho những ngày tết

Những ngày tết đến là thời điểm để gia đình, anh em, bạn bè tụ họp. Việc uống rượu bia là không thể thiếu. Uống nhiều làm cho tinh thần không tỉnh táo, người thể trạng không tốt dễ ốm, mệt hết mấy ngày. Vậy làm thế nào để uống rượu bia không say trong những ngày tết?


Mẹo uống rượu, bia không say cho những ngày tết

Sau đây là một số mẹo hay giúp bạn khắc phục:

1. Trước khi uống bia rượu, làm một ly nhỏ dầu ăn. Lớp dầu này sẽ phủ toàn bộ lớp lông trong dạ dày, rượu không thấm qua được hoặc rất ít.

2. Trước khi uống làm vài quả chanh, vắt lấy nước, nếu thấy chua qua thì thêm một ít nước sôi nóng rồi uống. Rượu là Bazo, Chanh là axit (AX+BZ=Muối+Nước..), nó hòa tan nhau.

3. Khi uống rượu bia không được uống nước( bất cứ nước gì kể cả nước đá) để chữa cháy. Uống nước sẽ làm căng bụng nhưng lượng rượu đưa vào không hề giảm. Sẽ làm cho bạn nhanh bị ói.

4. Trong lúc uống rượu, uống một ly một lần. Nếu uống nhiều lần gây cảm giác như uống nhiều ly nên sẽ nhanh xỉn hơn.

5. Trong lúc uống cố gắng nói nhiều và cười vừa tạo không khí vui vẻ, vừa bay bớt hơi rượu. Ví dụ uống xong đi hát Karaoke

6. Sau khi uống xong không được nằm liền vì nằm mọi thứ sẽ dốc ngược lên dễ bị ói. Nên dù có hơi mệt thì cũng chịu khó đi lại đâu đó cho thoải mái. Vài giờ sau là tỉnh táo liền.

7. Tết sẽ uống rất nhiều nhà, nên nếu thấy hơi hơi choáng thì đừng gắng, kiếm chổ nào nằm nghỉ một tí (1 tiếng) sau đó uống tiếp. Lúc này sẽ uống được nhiều hơn.

8. Nếu say ko thể uống được, thì nghỉ một tí, ngồi tựa lưng vào thành giường rồi sau đó ngủ (ko được uống nước).

9. Không nên móc cho ói ra, vì sẽ tạo thành thói quen, đến “cửa” đó là phải ói.

10. Nếu đã ói rồi thì không nên nằm, chịu khó ngồi tựa lưng vào đâu đó để thức ăn còn lại không bị ói ra luôn.

11. Khi say nên uống cốc nước mía, hoặc nước khoáng mặn cho vài quả chanh vào, thêm chút muối và cho dễ uống và thêm dá càng tốt. Sẽ giải rượu bia nhanh tỉnh lại.

12. Trường hợp ói mãi rồi vẫn muốn ói tiếp thì nên uống cốc sữa đá có tác dụng giảm buồn nôn.

Nguồn: st
Meo uong ruou, bia khong say cho nhung ngay tet


Nhung ngay tet den la thoi diem de gia dinh, anh em, ban be tu hop. Viec uong ruou bia la khong the thieu. Uong nhieu lam cho tinh than khong tinh tao, nguoi the trang khong tot de om, met het may ngay. Vay lam the nao de uong ruou bia khong say trong nhung ngay tet?


Meo uong ruou, bia khong say cho nhung ngay tet

Sau day la mot so meo hay giup ban khac phuc:

1. Truoc khi uong bia ruou, lam mot ly nho dau an. Lop dau nay se phu toan bo lop long trong da day, ruou khong tham qua duoc hoac rat it.

2. Truoc khi uong lam vai qua chanh, vat lay nuoc, neu thay chua qua thi them mot it nuoc soi nong roi uong. Ruou la Bazo, Chanh la axit (AX+BZ=Muoi+Nuoc..), no hoa tan nhau.

3. Khi uong ruou bia khong duoc uong nuoc( bat cu nuoc gi ke ca nuoc da) de chua chay. Uong nuoc se lam cang bung nhung luong ruou dua vao khong he giam. Se lam cho ban nhanh bi oi.

4. Trong luc uong ruou, uong mot ly mot lan. Neu uong nhieu lan gay cam giac nhu uong nhieu ly nen se nhanh xin hon.

5. Trong luc uong co gang noi nhieu va cuoi vua tao khong khi vui ve, vua bay bot hoi ruou. Vi du uong xong di hat Karaoke

6. Sau khi uong xong khong duoc nam lien vi nam moi thu se doc nguoc len de bi oi. Nen du co hoi met thi cung chiu kho di lai dau do cho thoai mai. Vai gio sau la tinh tao lien.

7. Tet se uong rat nhieu nha, nen neu thay hoi hoi choang thi dung gang, kiem cho nao nam nghi mot ti (1 tieng) sau do uong tiep. Luc nay se uong duoc nhieu hon.

8. Neu say ko the uong duoc, thi nghi mot ti, ngoi tua lung vao thanh giuong roi sau do ngu (ko duoc uong nuoc).

9. Khong nen moc cho oi ra, vi se tao thanh thoi quen, den “cua” do la phai oi.

10. Neu da oi roi thi khong nen nam, chiu kho ngoi tua lung vao dau do de thuc an con lai khong bi oi ra luon.

11. Khi say nen uong coc nuoc mia, hoac nuoc khoang man cho vai qua chanh vao, them chut muoi va cho de uong va them da cang tot. Se giai ruou bia nhanh tinh lai.

12. Truong hop oi mai roi van muon oi tiep thi nen uong coc sua da co tac dung giam buon non.

Nguon: st

Mẹo uống rượu, bia không say cho những ngày tết

Những ngày tết đến là thời điểm để gia đình, anh em, bạn bè tụ họp. Việc uống rượu bia là không thể thiếu. Uống nhiều làm cho tinh thần không tỉnh táo, người thể trạng không tốt dễ ốm, mệt hết mấy ngày. Vậy làm thế nào để uống rượu bia không say trong những ngày tết?
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá