4 lỗi phong thủy nhà bếp mà bạn cần phải tránh xa

4 lỗi phong thủy nhà bếp mà bạn cần phải tránh xa


Theo quan niệm phong thủy, nhà bếp chính là hơi ấm, là nơi giữ lửa và đón tài lộc cho gia đình. Vì vậy, việc bố trí nhà bếp như thế nào cho phù hợp với căn nhà mình đang ở là điều hết sức quan trọng. Do đó, bạn chỉ cần “nằm lòng” 4 kinh nghiệm phong thủy nhà bếp dưới đây. Để không mắc sai lầm, gia đình bạn sẽ luôn êm ấm và tài lộc đầy nhà.

4 lỗi phong thủy nhà bếp mà bạn cần phải tránh xa4 lỗi phong thủy nhà bếp mà bạn cần phải tránh xa

1. Không để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

 Các khoa học phong thủy cho rằng, góc nhọn chính là các góc sắc có thể mang sát khí đến cho gia đình. Trong khi đó, gian bếp lại là nơi ấm cúng nhất để cả nhà quây quần ăn uống sau ngày dài làm việc vất vả. Do vậy, nếu góc sắc chiếu thẳng vào bếp kéo theo sức khỏe các thành viên trong gia đình bị giảm sút. Bên cạnh đó thì tài lộc trong gia đình bị hao hụt và gây ảnh hưởng nặng về tâm lý của các thành viên trong gia đình.

2. Không để nhà bếp gần phòng ngủ

Phong thủy nhà bếpPhong thủy nhà bếp
Mẹo bố trí phong thủy nhà bếp

Nếu gian bếp gần phòng ngủ, mùi dầu mỡ, khói bụi bay vào phòng sẽ khiến bạn rất khó chịu. Điều này cũng dễ khiến con người cảm thấy ngột ngạt, khó chịu và hay cáu giận. Bên cạnh đó, gian bếp luôn diễn ra sự biến động, xáo trộn giữa các yếu tố năng lượng nên dễ gây mất giấc ngủ của bạn. Tốt nhất, nên đặt nhà bếp tránh xa phòng ngủ để các thành viên trong gia đình giữ được sức khỏe tốt hơn.

3. Bố trí bếp đúng vị trí

Thực tế cho thấy, bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc của cả gia đình. Vì vậy, bạn cần bố trí một không gian thoáng đãng. Nên đặt xa cửa chính và phòng ngủ, xa vòi nước ( vì lửa và nước xung khắc). Nếu không sẽ gây bất hòa và tổn hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, nếu bếp hướng ra cửa chính sẽ ảnh hưởng xấu đến tài lộc. Mặt khác, nếu đặt bếp ở giữa sẽ không được thoát khí, làm trường khí bất ổn gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

4. Tích nước trong nhà

Theo quan niệm phong thủy, nước là nguồn thu hút tài lộc vào nhà. Nên nhiều người nghĩ rằng nước càng nhiều trong nhà càng tốt. Một số người quan niệm, khi trong nhà bị hết nước thì tài lộc sẽ ngừng. Do vậy, họ hay tích trữ nước trong các chai nước lớn ở khắp các ngõ ngách trong nhà. Thế nhưng, các chuyên gia phong thủy cho biết, điều đó là bất hợp lý. Nguồn nước đón tài lộc tốt nhất là khi dòng chảy của nó được xuyên suốt. Vì vậy, bạn không nên tích trữ nước trong chai lọ mang đến sự ứ đọng mà hãy để dòng nước được sinh sôi.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm phong thủy này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

ST
4 loi phong thuy nha bep ma ban can phai tranh xa


4 loi phong thuy nha bep ma ban can phai tranh xa : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Theo quan niem phong thuy, nha bep chinh la hoi am, la noi giu lua va don tai loc cho gia dinh. Vi vay, viec bo tri nha bep nhu the nao cho phu hop voi can nha minh dang o la dieu het suc quan trong. Do do, ban chi can “nam long” 4 kinh nghiem phong thuy nha bep duoi day. De khong mac sai lam, gia dinh ban se luon em am va tai loc day nha.

4 loi phong thuy nha bep ma ban can phai tranh xa4 loi phong thuy nha bep ma ban can phai tranh xa

1. Khong de goc nhon chieu thang vao bep

 Cac khoa hoc phong thuy cho rang, goc nhon chinh la cac goc sac co the mang sat khi den cho gia dinh. Trong khi do, gian bep lai la noi am cung nhat de ca nha quay quan an uong sau ngay dai lam viec vat va. Do vay, neu goc sac chieu thang vao bep keo theo suc khoe cac thanh vien trong gia dinh bi giam sut. Ben canh do thi tai loc trong gia dinh bi hao hut va gay anh huong nang ve tam ly cua cac thanh vien trong gia dinh.

2. Khong de nha bep gan phong ngu

Phong thuy nha bepPhong thuy nha bep
Meo bo tri phong thuy nha bep

Neu gian bep gan phong ngu, mui dau mo, khoi bui bay vao phong se khien ban rat kho chiu. Dieu nay cung de khien con nguoi cam thay ngot ngat, kho chiu va hay cau gian. Ben canh do, gian bep luon dien ra su bien dong, xao tron giua cac yeu to nang luong nen de gay mat giac ngu cua ban. Tot nhat, nen dat nha bep tranh xa phong ngu de cac thanh vien trong gia dinh giu duoc suc khoe tot hon.

3. Bo tri bep dung vi tri

Thuc te cho thay, bep la noi lien quan den suc khoe, tinh cam, tai loc cua ca gia dinh. Vi vay, ban can bo tri mot khong gian thoang dang. Nen dat xa cua chinh va phong ngu, xa voi nuoc ( vi lua va nuoc xung khac). Neu khong se gay bat hoa va ton hai den suc khoe cua cac thanh vien trong gia dinh. Ben canh do, neu bep huong ra cua chinh se anh huong xau den tai loc. Mat khac, neu dat bep o giua se khong duoc thoat khi, lam truong khi bat on gay hai cho suc khoe cua cac thanh vien trong gia dinh.

4. Tich nuoc trong nha

Theo quan niem phong thuy, nuoc la nguon thu hut tai loc vao nha. Nen nhieu nguoi nghi rang nuoc cang nhieu trong nha cang tot. Mot so nguoi quan niem, khi trong nha bi het nuoc thi tai loc se ngung. Do vay, ho hay tich tru nuoc trong cac chai nuoc lon o khap cac ngo ngach trong nha. The nhung, cac chuyen gia phong thuy cho biet, dieu do la bat hop ly. Nguon nuoc don tai loc tot nhat la khi dong chay cua no duoc xuyen suot. Vi vay, ban khong nen tich tru nuoc trong chai lo mang den su u dong ma hay de dong nuoc duoc sinh soi.

Hay chia se kinh nghiem phong thuy nay neu ban thay huu ich nhe!

ST

4 lỗi phong thủy nhà bếp mà bạn cần phải tránh xa

4 lỗi phong thủy nhà bếp mà bạn cần phải tránh xa : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá