9 mẹo chữa hôi miệng thần tốc

Hôi miệng là một tình trạng hay gặp có thể ảnh hưởng nhiều tới đời sống tâm lý của mỗi người đặc biệt trong vấn đề giao tiếp. Dưới đây là 9 mẹo đơn giản giúp bạn quên đi những rắc rối khó chụi này.


Nước

Nước rất cần thiết để giữ cho hơi thở của bạn được thơm mát. Sau khi ăn, bạn phải súc nước trong miệng trong vài giây. Cách này sẽ làm bong các thức ăn bị mắc kẹt bên trong răng và làm sạch miệng. Miệng sạch thì vì khuẩn sẽ ít phát triển hơn.

Nước cũng đóng vai trò như một thứ nước súc miệng và vì vậy bạn phải uống một hoặc hai ly nước giữa các bữa ăn để kích thích sản xuất nước bọt.

9 mẹo chữa hôi miệng thần tốc - 1
Uống nước lọc để khoang miệng luôn sạch sẽ, tươi mát.

Dầu cây tràm trà

Dầu cây trà có tính chất sát trùng. Nó hoạt động như một chất khử trùng mạnh mẽ. Bạn có thể sử dụng kem đánh răng có chứa dầu cây trà. Hoặc nhỏ một vài giọt dầu cây trà trên bàn chải đánh răng cùng với kem đánh răng hàng ngày của bạn.

Bạn thậm chí có thể lấy dầu cây trà, tinh dầu bạc hà và tinh dầu chanh với số lượng bằng nhau và trộn với một ly nước và sử dụng như nước súc miệng.

9 mẹo chữa hôi miệng thần tốc - 2
Hãy súc miệng với nước có dầu cây tràm trà sau mỗi bữa ăn.

Thì là

Thì là là một loại thảo mộc được sử dụng rất phổ biến trong nấu ăn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại cây gia vị này để loại bỏ hơi thở khó chịu. Lấy một thìa thì là và từ từ nhai. Thì là có đặc tính kháng khuẩn có thể ngăn chặn hơi thở có mùi.

9 mẹo chữa hôi miệng thần tốc-image-1384521499350
Nhai thì là để chặn hơi thở khó chịu.

Ngay việc nhai hạt cây thì là trộn với hạt của các hương liệu khác như đinh hương và bạch đậu khấu sau khi ăn những thực phẩm có mùi cũng có thể giúp đỡ rất nhiều trong việc kiểm soát hơi thở khó chịu.

Mùi tây

Rau mùi tây có chứa chất diệp lục thực sự có thể giúp kiểm soát mùi hôi của miệng. Bạn có thể lấy lá rau mùi tây tươi và nhúng nó trong giấm. Hãy nhai kỹ lá này trong một hoặc hai phút. Hoặc bạn có thể ép lá mùi tây và bạn có thể nhâm nhi loại nước ép này bất cứ lúc nào bạn muốn hơi thở của mình trở nên the mát. Lá mùi tây cũng sẽ giúp ích trong việc tiêu hóa vì nó làm giảm việc sản sinh khí đường ruột.

9 mẹo chữa hôi miệng thần tốc-image-1384521493117
Nhai kĩ mùi tây để giúp loại bỏ mùi hôi trong vòm miệng.

Trà

Uống trà còn có thể kiểm soát hơi thở có mùi. Các hợp chất gọi là polyphenol được tìm thấy trong trà xanh có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng. Bạn có thể lựa chọn trà bình thường hoặc trà thảo dược với cỏ linh lăng.

Để pha trà thảo dược này, lấy hai muỗng cà phê lá cỏ linh lăng khô vào một cốc nước sôi và ngâm trong khoảng mười lăm phút. Bạn có thể uống trà thảo dược này nhiều lần trong ngày để giữ cho hơi thở của bạn được thơm mát.

9 mẹo chữa hôi miệng thần tốc-image-1384521489818
Uống nhiều trà thảo dược để kiểm soát hơi thở có mùi.

Đinh hương

Đinh hương có tính sát trùng mạnh mẽ có thể giúp bạn thoát khỏi mùi hôi ở miệng. Phương pháp dễ nhất để kiểm soát hơi thở có mùi là cho một vài mẩu đinh hương vào miệng và nhai chúng. Cách này sẽ loại trừ mùi hôi chỉ trong một vài phút.

Bạn cũng có thể pha trà đinh hương bằng cách đặt 3 nhánh đinh hương trong hai ly nước nóng và ngâm hai mươi phút, khuấy đều. Bạn có thể uống trà này hoặc sử dụng nó như là một loại nước súc miệng hai lần một ngày.

9 mẹo chữa hôi miệng thần tốc-image-1384521486653
Hơi thở thơm tho, the mát nhờ đinh hương.

Giấm táo

Do tính chất axit, giấm táo là một phương thuốc tuyệt vời cho hơi thở có mùi. Lấy một muỗng canh giấm táo pha loãng trong một cốc nước trước khi ăn. Giấm có lợi cho hệ tiêu hóa cũng như chữa bệnh hôi miệng. Cũng hãy uống một muỗng canh giấm táo sau mỗi bữa ăn. Bạn cũng có thể súc miệng với giấm táo hòa với một cốc nước.

Chữa mụn thịt quanh mắt bằng mặt nạ tự nhiên1
Uống giấm táo pha loãng để làm sạch khoang miệng.

Chanh

Chữa hôi miệng với một trái chanh là 1 phương pháp đã có từ rất lâu đời. Tính axit cao trong chanh sẽ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trên lưỡi và nướu răng. Trộn một muỗng canh nước cốt chanh với một cốc nước và súc miệng. Bạn thậm chí có thể làm hỗn hợp muối, chanh và nước để súc miệng trước khi đi ngủ. Biện pháp này chắc chắn sẽ chữa hôi miệng cho bạn trong vòng chỉ vài ngày.

9 mẹo chữa hôi miệng thần tốc-image-1384521474491
Chanh là phương pháp chữa hôi miệng từ lâu đời.

Bột nở

Bột nở là giải pháp tuyệt vời để thoát khỏi tình trạng hôi miệng. Hãy sử dụng bột nở để đánh răng. Nó sẽ giúp làm giảm nồng độ axit trong miệng của bạn và sẽ ngăn không cho vi khuẩn phát triển trên lưỡi. Bạn thậm chí có thể súc miệng bằng bột nở hòa tan với nước ấm. Cách này sẽ tiêu diệt vi khuẩn gây mùi hôi trong miệng của bạn. Đây là một trong những cách dễ nhất để xử lý hơi thở có mùi tại gia.

9 mẹo chữa hôi miệng thần tốc-image-1384521471648
Bột nở không chỉ giúp răng trắng mà còn đánh bay vi khuẩn gây mùi hôi.

 Hồng Long (eva)
9 meo chua hoi mieng than toc


Hoi mieng la mot tinh trang hay gap co the anh huong nhieu toi doi song tam ly cua moi nguoi dac biet trong van de giao tiep. Duoi day la 9 meo don gian giup ban quen di nhung rac roi kho chui nay.


Nuoc

Nuoc rat can thiet de giu cho hoi tho cua ban duoc thom mat. Sau khi an, ban phai suc nuoc trong mieng trong vai giay. Cach nay se lam bong cac thuc an bi mac ket ben trong rang va lam sach mieng. Mieng sach thi vi khuan se it phat trien hon.

Nuoc cung dong vai tro nhu mot thu nuoc suc mieng va vi vay ban phai uong mot hoac hai ly nuoc giua cac bua an de kich thich san xuat nuoc bot.

9 meo chua hoi mieng than toc - 1
Uong nuoc loc de khoang mieng luon sach se, tuoi mat.

Dau cay tram tra

Dau cay tra co tinh chat sat trung. No hoat dong nhu mot chat khu trung manh me. Ban co the su dung kem danh rang co chua dau cay tra. Hoac nho mot vai giot dau cay tra tren ban chai danh rang cung voi kem danh rang hang ngay cua ban.

Ban tham chi co the lay dau cay tra, tinh dau bac ha va tinh dau chanh voi so luong bang nhau va tron voi mot ly nuoc va su dung nhu nuoc suc mieng.

9 meo chua hoi mieng than toc - 2
Hay suc mieng voi nuoc co dau cay tram tra sau moi bua an.

Thi la

Thi la la mot loai thao moc duoc su dung rat pho bien trong nau an. Ban hoan toan co the su dung loai cay gia vi nay de loai bo hoi tho kho chiu. Lay mot thia thi la va tu tu nhai. Thi la co dac tinh khang khuan co the ngan chan hoi tho co mui.

9 meo chua hoi mieng than toc-image-1384521499350
Nhai thi la de chan hoi tho kho chiu.

Ngay viec nhai hat cay thi la tron voi hat cua cac huong lieu khac nhu dinh huong va bach dau khau sau khi an nhung thuc pham co mui cung co the giup do rat nhieu trong viec kiem soat hoi tho kho chiu.

Mui tay

Rau mui tay co chua chat diep luc thuc su co the giup kiem soat mui hoi cua mieng. Ban co the lay la rau mui tay tuoi va nhung no trong giam. Hay nhai ky la nay trong mot hoac hai phut. Hoac ban co the ep la mui tay va ban co the nham nhi loai nuoc ep nay bat cu luc nao ban muon hoi tho cua minh tro nen the mat. La mui tay cung se giup ich trong viec tieu hoa vi no lam giam viec san sinh khi duong ruot.

9 meo chua hoi mieng than toc-image-1384521493117
Nhai ki mui tay de giup loai bo mui hoi trong vom mieng.

Tra

Uong tra con co the kiem soat hoi tho co mui. Cac hop chat goi la polyphenol duoc tim thay trong tra xanh co the ngan chan su phat trien cua vi khuan gay hoi mieng. Ban co the lua chon tra binh thuong hoac tra thao duoc voi co linh lang.

De pha tra thao duoc nay, lay hai muong ca phe la co linh lang kho vao mot coc nuoc soi va ngam trong khoang muoi lam phut. Ban co the uong tra thao duoc nay nhieu lan trong ngay de giu cho hoi tho cua ban duoc thom mat.

9 meo chua hoi mieng than toc-image-1384521489818
Uong nhieu tra thao duoc de kiem soat hoi tho co mui.

Dinh huong

Dinh huong co tinh sat trung manh me co the giup ban thoat khoi mui hoi o mieng. Phuong phap de nhat de kiem soat hoi tho co mui la cho mot vai mau dinh huong vao mieng va nhai chung. Cach nay se loai tru mui hoi chi trong mot vai phut.

Ban cung co the pha tra dinh huong bang cach dat 3 nhanh dinh huong trong hai ly nuoc nong va ngam hai muoi phut, khuay deu. Ban co the uong tra nay hoac su dung no nhu la mot loai nuoc suc mieng hai lan mot ngay.

9 meo chua hoi mieng than toc-image-1384521486653
Hoi tho thom tho, the mat nho dinh huong.

Giam tao

Do tinh chat axit, giam tao la mot phuong thuoc tuyet voi cho hoi tho co mui. Lay mot muong canh giam tao pha loang trong mot coc nuoc truoc khi an. Giam co loi cho he tieu hoa cung nhu chua benh hoi mieng. Cung hay uong mot muong canh giam tao sau moi bua an. Ban cung co the suc mieng voi giam tao hoa voi mot coc nuoc.

Chua mun thit quanh mat bang mat na tu nhien1
Uong giam tao pha loang de lam sach khoang mieng.

Chanh

Chua hoi mieng voi mot trai chanh la 1 phuong phap da co tu rat lau doi. Tinh axit cao trong chanh se ngan chan su phat trien cua vi khuan tren luoi va nuou rang. Tron mot muong canh nuoc cot chanh voi mot coc nuoc va suc mieng. Ban tham chi co the lam hon hop muoi, chanh va nuoc de suc mieng truoc khi di ngu. Bien phap nay chac chan se chua hoi mieng cho ban trong vong chi vai ngay.

9 meo chua hoi mieng than toc-image-1384521474491
Chanh la phuong phap chua hoi mieng tu lau doi.

Bot no

Bot no la giai phap tuyet voi de thoat khoi tinh trang hoi mieng. Hay su dung bot no de danh rang. No se giup lam giam nong do axit trong mieng cua ban va se ngan khong cho vi khuan phat trien tren luoi. Ban tham chi co the suc mieng bang bot no hoa tan voi nuoc am. Cach nay se tieu diet vi khuan gay mui hoi trong mieng cua ban. Day la mot trong nhung cach de nhat de xu ly hoi tho co mui tai gia.

9 meo chua hoi mieng than toc-image-1384521471648
Bot no khong chi giup rang trang ma con danh bay vi khuan gay mui hoi.

 Hong Long (eva)

9 mẹo chữa hôi miệng thần tốc

Hôi miệng là một tình trạng hay gặp có thể ảnh hưởng nhiều tới đời sống tâm lý của mỗi người đặc biệt trong vấn đề giao tiếp. Dưới đây là 9 mẹo đơn giản giúp bạn quên đi những rắc rối khó chụi này.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá