Mẹo nhỏ giúp bạn đối phó với khó chịu hàng ngày

Trong cuộc sống bạn có thể gặp rắc rối bởi một số chứng khó chịu như hen suyễn, khó thở, đau răng… Bạn sẽ làm gì để đối phó với những vấn đề này?


Thông thường bạn thường dùng đến thuốc để giải quyết chúng nhưng điều này lại mang lại cho chúng ta rất nhiều phiền toái! Trong thực tế, có một số loại thực phẩm có thể giúp bạn đối phó với những triệu chứng khó chịu.

Cà chua

Cà chua có thể giúp bạn xua tan ảnh hưởng của rượu. Nhiễm độc rượu không chỉ có thể làm cho bạn cảm thấy khó chịu mà còn gây ra sự mất chất dinh dưỡng như kali và canxi. Vì vậy, cà chua  là cần thiết để bạn có thể bổ sung các chất dinh dưỡng khác nhau sau khi bạn uống rượu. Để giảm bớt sự khó chịu và ngăn chặn sự mất chất dinh dưỡng, bạn có thể ăn cà chua hoặc uống nước ép cà chua. Kali, canxi và natri có trong cà chua có hiệu quả có thể bù đắp sự mất mát dinh dưỡng.

Đường có tác dụng chữa nấc

Đường có thể giúp bạn đối phó với chứng nấc. Nhiều người thấy ngại khi bị nấc. Cách tốt nhất để bạn có thể dừng lại nấc cục là ăn đường . Đường có thể kích thích các dây thần kinh xung quanh cổ họng của bạn. Như vậy, nấc cụt có thể được dừng lại nhanh chóng.

Hạnh nhân chữa trầm cảm

Giá trị dinh dưỡng của quả hạnh nhân là rất cao. Hàm lượng lớn vitamin E có trong hạnh nhân có hiệu quả có thể trì hoãn sự lão hóa của não. Khi bạn cảm thấy căng thẳng, bạn có thể ăn một vài quả hạnh để giảm bớt trầm cảm.

Ảnh minh họa.

Cá đối phó với bệnh hen suyễn

Cá có thể đối phó với bệnh hen suyễn cho bạn. Các bệnh nhân bị bệnh hen suyễn nên duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm các loại thực phẩm mềm. Trong thực tế, cá cũng là một thành phần thiết yếu của chế độ ăn uống . Cá có thể nuôi dưỡng phổi và làm giảm bớt các triệu chứng của bệnh hen suyễn. Đồng thời, cá có thể cung cấp magiê dồi dào cho cơ thể của bạn . Vì vậy, nếu bạn đang gặp rắc rối vì hen suyễn, bạn có thể thường xuyên ăn cá trong các bữa ăn hàng ngày .

Trà giúp giảm đau răng

Trà có thể làm giảm đau răng. Theo nghiên cứu mới nhất , lá trà rất có hiệu quả trong việc bảo vệ răng. Điều này là do flo và polyphenol có trong trà có hiệu quả có thể cải thiện răng và ngăn chặn sự hư hỏng răng. Bạn có thể sử dụng trà để súc miệng sau khi ăn tối để làm sạch răng và khoang miệng .

Bưởi giảm chảy máu chân răng

Bưởi có thể được sử dụng để giảm bớt chảy máu răng. Viêm nướu răng là một nguyên nhân quan trọng gây chảy máu. Trong thực tế, tình trạng viêm của chân răng chủ yếu là do thiếu vitamin C trong cơ thể. Bưởi rất giàu vitamin C. Vì vậy, tình trạng viêm nướu răng có thể được giải quyết một cách hiệu quả miễn là bạn thường xuyên ăn bưởi. Bạn cũng có thể ăn các loại trái cây khác có chứa nhiều vitamin C như chanh và kiwi .

Chuối giảm mệt mỏi

Chuối có thể tăng cường sức khỏe cho bạn. Nếu tập thể dục nhiều bạn có thể dễ dàng cảm thấy mệt mỏi. Khi bạn đổ mồ hôi, rất nhiều chất khoáng như kali và natri có thể bị trục xuất ra khỏi cơ thể. Bạn phải bổ sung các chất dinh dưỡng trong thời điểm này. Chuối là một nguồn kali phong phú. Bạn có thể ăn chuối sau khi bạn tập thể dục.

Tỏi ngăn ngừa cảm lạnh

Tỏi có thể làm giảm bớt cái lạnh cho bạn. Tỏi đóng vai trò quan trọng trong tiêu diệt vi khuẩn. Khi bạn bị cảm lạnh , bạn nên ăn tỏi để chống lại virus và tăng cường khả năng miễn dịch .

Nước ép táo

Nước ép táo có hiệu quả có thể làm giảm bớt bệnh tim. Theo nghiên cứu, nước táo rất hiệu quả trong việc giảm nguy cơ bị bệnh tim. Các chất dinh dưỡng có trong nước ép táo có thể giữ cho các mạch máu loại bỏ cholesterols xấu .

Thực phẩm thô ngăn ngừa vô sinh

Thực phẩm thô có thể giúp bạn đối phó với vô sinh. Sự vô sinh ở phụ nữ và nam giới có thể được gây ra bởi nhiều lý do. Một hàm lượng axit folic có trong các loại thực phẩm thô có thể làm giảm nguy cơ vô sinh. Việc bổ sung đầy đủ axit folic có thể duy trì tốc độ tăng trưởng bình thường của hệ thống thần kinh của thai nhi.

Phạm Minh – (theo vnMedia)
Meo nho giup ban doi pho voi kho chiu hang ngay


Trong cuoc song ban co the gap rac roi boi mot so chung kho chiu nhu hen suyen, kho tho, dau rang… Ban se lam gi de doi pho voi nhung van de nay?


Thong thuong ban thuong dung den thuoc de giai quyet chung nhung dieu nay lai mang lai cho chung ta rat nhieu phien toai! Trong thuc te, co mot so loai thuc pham co the giup ban doi pho voi nhung trieu chung kho chiu.

Ca chua

Ca chua co the giup ban xua tan anh huong cua ruou. Nhiem doc ruou khong chi co the lam cho ban cam thay kho chiu ma con gay ra su mat chat dinh duong nhu kali va canxi. Vi vay, ca chua  la can thiet de ban co the bo sung cac chat dinh duong khac nhau sau khi ban uong ruou. De giam bot su kho chiu va ngan chan su mat chat dinh duong, ban co the an ca chua hoac uong nuoc ep ca chua. Kali, canxi va natri co trong ca chua co hieu qua co the bu dap su mat mat dinh duong.

Duong co tac dung chua nac

Duong co the giup ban doi pho voi chung nac. Nhieu nguoi thay ngai khi bi nac. Cach tot nhat de ban co the dung lai nac cuc la an duong . Duong co the kich thich cac day than kinh xung quanh co hong cua ban. Nhu vay, nac cut co the duoc dung lai nhanh chong.

Hanh nhan chua tram cam

Gia tri dinh duong cua qua hanh nhan la rat cao. Ham luong lon vitamin E co trong hanh nhan co hieu qua co the tri hoan su lao hoa cua nao. Khi ban cam thay cang thang, ban co the an mot vai qua hanh de giam bot tram cam.

Anh minh hoa.

Ca doi pho voi benh hen suyen

Ca co the doi pho voi benh hen suyen cho ban. Cac benh nhan bi benh hen suyen nen duy tri mot che do an uong lanh manh bao gom cac loai thuc pham mem. Trong thuc te, ca cung la mot thanh phan thiet yeu cua che do an uong . Ca co the nuoi duong phoi va lam giam bot cac trieu chung cua benh hen suyen. Dong thoi, ca co the cung cap magie doi dao cho co the cua ban . Vi vay, neu ban dang gap rac roi vi hen suyen, ban co the thuong xuyen an ca trong cac bua an hang ngay .

Tra giup giam dau rang

Tra co the lam giam dau rang. Theo nghien cuu moi nhat , la tra rat co hieu qua trong viec bao ve rang. Dieu nay la do flo va polyphenol co trong tra co hieu qua co the cai thien rang va ngan chan su hu hong rang. Ban co the su dung tra de suc mieng sau khi an toi de lam sach rang va khoang mieng .

Buoi giam chay mau chan rang

Buoi co the duoc su dung de giam bot chay mau rang. Viem nuou rang la mot nguyen nhan quan trong gay chay mau. Trong thuc te, tinh trang viem cua chan rang chu yeu la do thieu vitamin C trong co the. Buoi rat giau vitamin C. Vi vay, tinh trang viem nuou rang co the duoc giai quyet mot cach hieu qua mien la ban thuong xuyen an buoi. Ban cung co the an cac loai trai cay khac co chua nhieu vitamin C nhu chanh va kiwi .

Chuoi giam met moi

Chuoi co the tang cuong suc khoe cho ban. Neu tap the duc nhieu ban co the de dang cam thay met moi. Khi ban do mo hoi, rat nhieu chat khoang nhu kali va natri co the bi truc xuat ra khoi co the. Ban phai bo sung cac chat dinh duong trong thoi diem nay. Chuoi la mot nguon kali phong phu. Ban co the an chuoi sau khi ban tap the duc.

Toi ngan ngua cam lanh

Toi co the lam giam bot cai lanh cho ban. Toi dong vai tro quan trong trong tieu diet vi khuan. Khi ban bi cam lanh , ban nen an toi de chong lai virus va tang cuong kha nang mien dich .

Nuoc ep tao

Nuoc ep tao co hieu qua co the lam giam bot benh tim. Theo nghien cuu, nuoc tao rat hieu qua trong viec giam nguy co bi benh tim. Cac chat dinh duong co trong nuoc ep tao co the giu cho cac mach mau loai bo cholesterols xau .

Thuc pham tho ngan ngua vo sinh

Thuc pham tho co the giup ban doi pho voi vo sinh. Su vo sinh o phu nu va nam gioi co the duoc gay ra boi nhieu ly do. Mot ham luong axit folic co trong cac loai thuc pham tho co the lam giam nguy co vo sinh. Viec bo sung day du axit folic co the duy tri toc do tang truong binh thuong cua he thong than kinh cua thai nhi.

Pham Minh – (theo vnMedia)

Mẹo nhỏ giúp bạn đối phó với khó chịu hàng ngày

Trong cuộc sống bạn có thể gặp rắc rối bởi một số chứng khó chịu như hen suyễn, khó thở, đau răng… Bạn sẽ làm gì để đối phó với những vấn đề này?
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá