Cách chăm sóc tóc trong mùa mưa

Những ngày mưa kéo dài khiến tóc bạn luôn bị ẩm ướt, bết dính khiến bạn khó chịu vì gàu và hư tổn. Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chăm sóc tốt nhất mái tóc của mình trong những ngày mưa….


1. Dưỡng tóc

Để có mái tóc bóng mượt trong những ngày mưa u ám, bạn hãy bắt đầu với một sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác hại của môi trường và giữ ẩm cho tóc. Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm chức năng chăm sóc tóc. Hãy chọn một sản phẩm phù hợp với loại tóc, kiểu tóc của bạn và sử dụng nó hằng ngày, bạn sẽ thấy tóc mình khỏe và đầy sức sống.

cham-soc-toc

2 . Giữ chân tóc khô ráo

Nếu như trong ngày nắng, việc sấy khô tóc là điều không nên làm (máy sấy sẽ làm cho tóc bị xơ cứng), thì trong những ngày mưa, bạn đừng ngại ngần làm việc này. Do thời tiết mùa mưa khá ẩm, tóc mới gội hoặc lỡ bị ướt nước khó tự khô. Trước khi tắt máy sấy, phải chắc rằng mái tóc của bạn khô hoàn toàn để tránh ẩm ướt da đầu, có thể gây hại cho tóc.

Cách chăm sóc tóc trong mùa mưa

3. Dùng serum giữ lọn

Mái tóc uốn của bạn có nguy cơ bị duỗi thẳng trong những ngày mưa nếu bạn không biết cách chăm sóc. Hãy sử dụng một loại serum giữ lọn tóc quăn để mái tóc luôn bồng bềnh. Cho một ít serum vào thay rồi bóp đều lên tóc, tóc của bạn sẽ được giữ nếp và không “đơ” ra.

4. Không lạm dụng kem dưỡng

Cách chăm sóc tóc trong mùa mưa

Chúng ta không nên sử dụng lượng quá nhiều các loại kem dưỡng tóc, bởi đôi khi chúng sẽ mang lại tác dụng phụ. Chỉ cần dùng một lượng nhỏ, như vậy các sản phẩm mới có thể phát huy tác dụng.

5. Làm mát tóc sau khi sấy

Tóc vừa sấy nóng dễ trở nên giòn và gẫy khi gặp thời tiết lạnh hoặc nước mưa. Sau khi đã sấy khô tóc, xịt dung dịch dưỡng tóc và chuẩn bị đi làm. Bạn hãy chờ khoảng 5 phút để mái tóc khô ráo và mát mẻ trở lại. Trong lúc chờ đợi, bạn có thể tìm cây dù hoặc đôi giày phù hợp để đi ra ngoài.

6. Dùng dù che khi có thể

Cách chăm sóc tóc trong mùa mưa

Có lẽ nhắc điều này không hợp lý lắm, tuy nhiên, nếu đi bộ gần, thay vì khoác ngay chiếc áo mưa, bạn nên dùng dù che, vì như vậy tóc của bạn sẽ không bết do đội mũ áo mưa.

7. Không dùng tay “quậy” tóc

Khi bạn chuẩn bị ra ngoài, theo phản xạ tự nhiên, bạn thường chải hoặc vuốt tóc, kiểm tra xem chúng có gọn gàng hay chưa. Đừng làm như vậy. Với một số kiểu tóc uốn cần “giữ nguyên hiện trường”, chải lược hay cào đầu bằng tay là điều tối kỵ. Đôi tay bạn và lược sẽ “quậy” cho mái tóc rối tung mà không cách nào vuốt gọn trở lại được.

8. Thắt bím

Cách chăm sóc tóc trong mùa mưa

Nếu bạn không có nhiều thời gian để đến salon tóc trong những ngày mưa, bạn có thể thử thắt bím tóc theo những kiểu đang thịnh hành để mái tóc của bạn gọn gàng và quyến rũ.

9. Búi cao tóc, buộc gọn gàng

Nếu bạn không thích thắt bím, hãy dùng búi hoặc cột cao tóc để không vướng vía với mũ áo mưa và tránh tối thiểu việc gió, nước mưa tiếp xúc với tóc. Thao tác này đơn giản hơn nhiều. Tóc đuôi ngựa là một ví dụ.

ST
Cach cham soc toc trong mua mua


Nhung ngay mua keo dai khien toc ban luon bi am uot, bet dinh khien ban kho chiu vi gau va hu ton. Mot vai meo nho sau day se giup ban cham soc tot nhat mai toc cua minh trong nhung ngay mua….


1. Duong toc

De co mai toc bong muot trong nhung ngay mua u am, ban hay bat dau voi mot san pham bao ve toc khoi tac hai cua moi truong va giu am cho toc. Hien nay tren thi truong co nhieu dong san pham chuc nang cham soc toc. Hay chon mot san pham phu hop voi loai toc, kieu toc cua ban va su dung no hang ngay, ban se thay toc minh khoe va day suc song.

cham-soc-toc

2 . Giu chan toc kho rao

Neu nhu trong ngay nang, viec say kho toc la dieu khong nen lam (may say se lam cho toc bi xo cung), thi trong nhung ngay mua, ban dung ngai ngan lam viec nay. Do thoi tiet mua mua kha am, toc moi goi hoac lo bi uot nuoc kho tu kho. Truoc khi tat may say, phai chac rang mai toc cua ban kho hoan toan de tranh am uot da dau, co the gay hai cho toc.

Cach cham soc toc trong mua mua

3. Dung serum giu lon

Mai toc uon cua ban co nguy co bi duoi thang trong nhung ngay mua neu ban khong biet cach cham soc. Hay su dung mot loai serum giu lon toc quan de mai toc luon bong benh. Cho mot it serum vao thay roi bop deu len toc, toc cua ban se duoc giu nep va khong “do” ra.

4. Khong lam dung kem duong

Cach cham soc toc trong mua mua

Chung ta khong nen su dung luong qua nhieu cac loai kem duong toc, boi doi khi chung se mang lai tac dung phu. Chi can dung mot luong nho, nhu vay cac san pham moi co the phat huy tac dung.

5. Lam mat toc sau khi say

Toc vua say nong de tro nen gion va gay khi gap thoi tiet lanh hoac nuoc mua. Sau khi da say kho toc, xit dung dich duong toc va chuan bi di lam. Ban hay cho khoang 5 phut de mai toc kho rao va mat me tro lai. Trong luc cho doi, ban co the tim cay du hoac doi giay phu hop de di ra ngoai.

6. Dung du che khi co the

Cach cham soc toc trong mua mua

Co le nhac dieu nay khong hop ly lam, tuy nhien, neu di bo gan, thay vi khoac ngay chiec ao mua, ban nen dung du che, vi nhu vay toc cua ban se khong bet do doi mu ao mua.

7. Khong dung tay “quay” toc

Khi ban chuan bi ra ngoai, theo phan xa tu nhien, ban thuong chai hoac vuot toc, kiem tra xem chung co gon gang hay chua. Dung lam nhu vay. Voi mot so kieu toc uon can “giu nguyen hien truong”, chai luoc hay cao dau bang tay la dieu toi ky. Doi tay ban va luoc se “quay” cho mai toc roi tung ma khong cach nao vuot gon tro lai duoc.

8. That bim

Cach cham soc toc trong mua mua

Neu ban khong co nhieu thoi gian de den salon toc trong nhung ngay mua, ban co the thu that bim toc theo nhung kieu dang thinh hanh de mai toc cua ban gon gang va quyen ru.

9. Bui cao toc, buoc gon gang

Neu ban khong thich that bim, hay dung bui hoac cot cao toc de khong vuong via voi mu ao mua va tranh toi thieu viec gio, nuoc mua tiep xuc voi toc. Thao tac nay don gian hon nhieu. Toc duoi ngua la mot vi du.

ST

Cách chăm sóc tóc trong mùa mưa

Những ngày mưa kéo dài khiến tóc bạn luôn bị ẩm ướt, bết dính khiến bạn khó chịu vì gàu và hư tổn. Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chăm sóc tốt nhất mái tóc của mình trong những ngày mưa….
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá