Mẹo bẻ khóa hoàn toàn iPhone, iPad mini

Một công cụ miễn phí mới vừa được ra mắt sáng nay hứa hẹn sẽ cho phép người dùng can thiệp sâu vào hệ thống của điện thoại iPhone 5, và các thiết bị di động chạy trên nền tảng mới nhất iOS 6.1 của Apple.


Mẹo bẻ khóa hoàn toàn iPhone, iPad mini
iPhone 5 đã bị jailbreak hoàn toàn để người dùng có thể cài phần mềm như mong muốn.

Mặc dù Apple luôn tìm cách ngăn cản người dùng can thiệp sâu (jailbreak) vào phần mềm iOS của hãng nhưng có vẻ như điều này chỉ giống như là trò chơi “mèo bắt chuột” – phần thắng luôn thuộc về những nhóm phát triển thích tìm tòi.

Công cụ mới bẻ khoá iOS6 có tên gọi là evasi0n của nhóm The Evad3rs có thể bẻ khoá điện thoại iPhone 5 mới nhất của Apple, và cả iPad mini. Đây là công cụ bẻ khoá hoàn toàn (untethered), giúp người dùng không phải khởi động lại chương trình sau khi iPhone hay iPad bị khởi động lại.

Đây là một thành tích đáng nể vì Apple mới chỉ ra mắt nền tảng iOS 6.1 cách đây 1 tuần.

Phần mềm bẻ khoá này chạy trên cả các phiên bản Mac, Windows, Linux, và cũng có thể sử dụng trên “tất cả điện thoại iPhone, iPod Touch, iPad và iPad mini chạy phiên bản iOS 6.0 đến iOS 6.1”, nhóm The Evad3rs, cho biết.

Phần mềm bẻ khoá sẽ cho phép người dùng có thể cài đặt các ứng dụng không có mặt trên gian hàng App Store của Apple nhờ các công cụ giống như Cydia. Nhiều phần mềm được phép tinh chỉnh hệ thống của iOS, như thay đổi giao diện màn hình trên hệ điều hành, hay tăng thêm chức năng cho máy.

Công cụ bẻ khoá này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi giải pháp Redsn0w được ra mắt. Tuy nhiên, phần mềm Redsn0w hoạt động trên nền tảng iOS 6.1 nhưng lại không tương thích với kiến trúc chip mới của Apple sử dụng trên iPhone 5, iPad mini và iPod Touch.

Người dùng có thể tải bản bẻ khoá evasi0n tại đây.

Theo Dân Trí
Meo be khoa hoan toan iPhone, iPad mini


Mot cong cu mien phi moi vua duoc ra mat sang nay hua hen se cho phep nguoi dung can thiep sau vao he thong cua dien thoai iPhone 5, va cac thiet bi di dong chay tren nen tang moi nhat iOS 6.1 cua Apple.


Meo be khoa hoan toan iPhone, iPad mini
iPhone 5 da bi jailbreak hoan toan de nguoi dung co the cai phan mem nhu mong muon.

Mac du Apple luon tim cach ngan can nguoi dung can thiep sau (jailbreak) vao phan mem iOS cua hang nhung co ve nhu dieu nay chi giong nhu la tro choi “meo bat chuot” – phan thang luon thuoc ve nhung nhom phat trien thich tim toi.

Cong cu moi be khoa iOS6 co ten goi la evasi0n cua nhom The Evad3rs co the be khoa dien thoai iPhone 5 moi nhat cua Apple, va ca iPad mini. Day la cong cu be khoa hoan toan (untethered), giup nguoi dung khong phai khoi dong lai chuong trinh sau khi iPhone hay iPad bi khoi dong lai.

Day la mot thanh tich dang ne vi Apple moi chi ra mat nen tang iOS 6.1 cach day 1 tuan.

Phan mem be khoa nay chay tren ca cac phien ban Mac, Windows, Linux, va cung co the su dung tren “tat ca dien thoai iPhone, iPod Touch, iPad va iPad mini chay phien ban iOS 6.0 den iOS 6.1”, nhom The Evad3rs, cho biet.

Phan mem be khoa se cho phep nguoi dung co the cai dat cac ung dung khong co mat tren gian hang App Store cua Apple nho cac cong cu giong nhu Cydia. Nhieu phan mem duoc phep tinh chinh he thong cua iOS, nhu thay doi giao dien man hinh tren he dieu hanh, hay tang them chuc nang cho may.

Cong cu be khoa nay xuat hien chi vai ngay sau khi giai phap Redsn0w duoc ra mat. Tuy nhien, phan mem Redsn0w hoat dong tren nen tang iOS 6.1 nhung lai khong tuong thich voi kien truc chip moi cua Apple su dung tren iPhone 5, iPad mini va iPod Touch.

Nguoi dung co the tai ban be khoa evasi0n tai day.

Theo Dan Tri

Mẹo bẻ khóa hoàn toàn iPhone, iPad mini

Một công cụ miễn phí mới vừa được ra mắt sáng nay hứa hẹn sẽ cho phép người dùng can thiệp sâu vào hệ thống của điện thoại iPhone 5, và các thiết bị di động chạy trên nền tảng mới nhất iOS 6.1 của Apple.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá